Tổng thể về Thánh Tích – MMORPG 2D theo phong cách “Diablo II” cổ điển

Thánh Tích là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Digame. Trò chơi khai thác bối cảnh giả tưởng theo màu sắc thần thoại phương Tây thay vì phương Đông truyền thống, tạo nên một thế giới rộng lớn với câu chuyện xoay quanh sự tồn tại giữa con người – các vị thần – ác ma, qua đó thể hiện một hệ thống gameplay hấp dẫn tập trung vào yếu tố PK kinh điển. Từ ngày 18 tháng 8 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm giới hạn lần 2 ở thị trường Trung Quốc.

Cơ chế nghề nghiệp đơn giản theo kiểu cổ điển

Tuy là một sản phẩm mới được ra mắt trong năm 2016, nhưng trò chơi mang đậm phong cách cổ điển từ phong cách đồ họa cho đến cơ chế thiết lập nghề nghiệp. Người chơi sẽ có 3 nghề nghiệp cơ bản gồm Chiến Sĩ, Pháp Sư và Triệu Hoán Sư, giao diện phần tạo nhân vật ban đầu được xây dựng hết sức đơn giản với vừa đủ thông tin để người năm được khái quát về nghề nghiệp hay thay đổi giới tính nhân vật.

Chất lượng hình ảnh của game chỉ ở mức trung bình và tỏ ra rất lạc hậu. Cách thức thiết kế giao diện và trường cảnh cho thấy dáng dấp ảnh hưởng từ “Diablo” thời xưa, nhân vật và quái vật theo đúng kiểu đề tài giả tương phương Tây, tỏ ra thú vị đối với bộ phận gamer lớn tuổi.

Thao tác dễ chơi, nhưng hệ thống auto không đủ hoàn thiện

Đối với những sản phẩm cổ, mọi thao tác điều khiển trong game đều có thể thực thi bằng chuột, và Thánh Tích cũng không phải là ngoại lệ. Hệ thống kỹ năng cho mỗi nghề nghiệp trong game không nhiều, và có cách thể hiện không thực ấn tượng. Bên cạnh một nhân vật chính, trò chơi có đưa ra hệ thống pet mang vai trò bổ trợ trực tiếp trong quá trình chiến đấu mà không cần người chơi ra lệnh.

Ở phiên bản thử nghiệm hiện tại, trò chơi cũng đưa vào hệ thống auto đánh quái tiện lợi, tuy nhiệm tính năng này lại chưa thực sự hoàn thiện ví như không biết tự sử dụng vật phẩm hồi máu. Có lẽ, mục đích chính của game vẫn là mong muốn người chơi làm “trâu cầy” giống các sản phẩm cùng thể loại thời xưa.

Nội dung gameplay tương đối phong phú

Các hệ thống tăng trưởng và sinh hoạt trong game tương đối, bao gồm đủ cả nuôi pet, cường hóa cánh, đục lỗ khảm nạm vũ khí, rèn trang bị…, ở giai đoạn giữa và hậu kỳ. Hệ thống sinh hoạt bao gồm các công năng như đào khoáng, thu thập, luyện kim hay luyện dược, nên người chơi sẽ cần đầu tư nhiều thời gian thực hiện những dạng hoạt động phụ này nếu mong muốn làm giàu hay giúp nhân vật mạnh hơn.

Một trong những hệ thống gameplay quan trọng nhất của sản phẩm này là hệ thống lãnh địa, cho phéo người chơi sở hữu một vùng đất của riêng mình rồi tự mình xây dựng nhà cửa, công trình kiến trúc khác nhau. Trải qua một giai đoạn thời gian, lãnh địa sẽ sản sinh ra nhiều dạng phần thưởng và vật phẩm hữu dụng.

Nên kết giao bạn bề cùng trải nghiệm

Hệ thống nhiệm vụ và hoạt động đặc biệt diễn ra hàng ngày trong Thánh Tích khá là đơn điệu, chủ yếu là yêu cầu đi diệt quái. Mặc dù quá trình này diễn ra không mấy khó khăn, nhưng tương đối chậm chạp và tiêu tốn thời gian di chuyển, nên người chơi cần kết giao bạn bè, thành lập tổ đội hỗ trợ lẫn nhau để đẩy nhanh tiến độ. Với lại ở những MMORPG kiểu cổ điển này, chuyện có bạn bè cùng hẹn nhau đi cầy cuốc có lẽ là thú vui lớn hơn cả.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Thánh Tích là một game online 2D được xây dựng theo đúng kiểu truyền thống và lạc hậu so với thói quen người sử dụng thời nay. Trò chơi khai thác bối cảnh giả tưởng phương Tây, lấy nguồn cảm hứng từ “Diablo” với cơ chế gameplay tập trung vào cầy quái, đồng thời kết hợp thêm nhiều hệ thống tăng trưởng đa dạng, thể hiện trên một nền đồ họa không mấy ấn tượng. Nhìn chung, trò chơi không có sức hút đối với người chơi mới, có chăng là dành cho người chơi cũ mà thôi.

Tham khảo thêm tại trang chủ:

Sơn Hải Kinh Truyền Thuyết – Webgame huyền ảo với nền đồ họa đặc sắc

Leave a comment