Tổng thể về Trấn Ma Khúc – Game 2.5D đậm chất “Diablo III”

Trấn Ma Khúc hay Demon Seals là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty NetEase. Được chính thức ra mắt lần đầu từ năm 2012, đây là một trong những sản phẩm 2.5D được chú ý nhất của hãng game lớn thứ hai Trung Quốc nhờ vào một nền tảng đồ họa đẹp mắt với phong cách thiết kế độc đáo và một hệ thống gameplay mới mẻ, hấp dẫn. Từ ngày 16 tháng 4 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành giai đoạn thử nghiệm rộng rãi không cần code kích lần đầu tiên với nhiều lời hứa hẹn hấp dẫn.

Trấn Ma Khúc – Trailer

Hệ thống nghề nghiệp đa dạng với 6 lớp

Trong lần mở cửa mới nhất này, Trấn Ma Khúc đưa ra tất cả 6 lớp nghề nghiệp gồm Long Tướng, Tinh Thuật, Ảnh Sát, Ngự Linh, Thánh Tu và nghề nghiệp mới hoàn toàn là Dạ Thú. Các nhân vật được thiết kế rất đẹp và chi tiết, mỗi người một dáng vẻ đặc trưng. Tuy nhiên, phần tùy chỉnh nhân vật vẫn rất đơn giản khi giới tính bị khóa và chỉ có vài kiểu khuôn mặt hay kiểu tóc định sẵn, nhưng về cơ bản là không quan trọng bởi hệ thống trang bị có tạo hình rất ngầu sau này.

Các đoạn cắt cảnh CG đậm tính điện ảnh

Trò chơi có xây dựng một cốt truyện đặc sắc và lôi cuốn, người chơi sẽ vào vai một vị anh hùng có nghĩa vụ phải giải cứu thế giới tương tự với những game nhập vai kiểu Diablo truyền thống. Các đoạn cắt cảnh trong game được xây dựng rất hoàn thiện, có lồng tiếng hấp dẫn và mang đậm tính điện ảnh với những góc quay đẹp, âm thanh hay. Người chơi sẽ có cảm giác như đang được trải nghiệm một game offline thứ thiệt vậy.

Hệ thống kỹ năng phong phú

Với vai trò là một game online nhập vai nhấn mạnh tính hành động, mỗi nghề nghiệp trong Trấn Ma Khúc đều có thiết lập kỹ năng phong phú và thú vị. Trước mắt cấp độ max là 80, mỗi nghề nghiệp sẽ có khoảng 20 kỹ năng chủ động, sau này có thể thể thông qua việc học tâm pháp (để mở khóa thêm rune), tu luyện (kỹ năng bị động) và thánh ấn (talent) để gia tăng sức mạnh cho nhân vật, người chơi có thể tự do mang 6 kỹ năng trong chiến đấu.

Cơ chế chiến đấu non-target với tương tác vật lý

Trò chơi sử dụng bộ engine vật lý NEOX giúp gia tăng đáng kể hiệu quả vật lý. Trong quá trình chiến đấu, người chơi sẽ có thể phá hoại được một số vật thể ở môi trường xung quanh, các kỹ năng nghề nghiệp có hiệu ứng đẹp và chuyển động mượt mà, quái vật bị trúng đòn cũng có biểu hiện tương tác rõ ràng.

Hệ thống phụ bản ngẫu nhiên

Hệ thống phụ bản trong game được xây dựng rất chi tiết, có tính ngẫu nhiên cần thiết để không gây nhàm chán và có phân chia nhiều mức độ khó khác nhau. Mỗi khi người chơi vào phụ bản thì địa hình, vị trí hòm đó hay độ rớt vật phẩm đều không giống nhau, qua đó tạo ra giá trị chơi lại rất tốt. Người chơi sẽ đối phó với nhiều cơ quan trong phụ bản, bắt gặp có những cây buff ngẫu nhiên hay một dạng quái vật tương đồng với treasure goblin ở Diablo III. Các con Boss trong phụ bản có tạo hình đẹp, khả năng chiến tốt và biết sử dụng đủ loại kỹ năng để gây khó khăn cho người chơi. Các vật phẩm rơi ra cũng sẽ không bị khóa vào người để tiện buôn bán trên sàn đấu giá.

Tính năng PVP hấp dẫn

Trấn Ma Khúc có tạo ra nhiều nội dung PVP hấp dẫn để người chơi trải nghiệm. Ngoài khu vực chủ thành ra, người chơi có thể tiến hành PK ở bất cứ chỗ nào và có thể tham gia vào những hoạt động PVP bang phái. Lượng điểm tích lũy từ các hoạt động PVP thì có thể mang đổi lấy trang bị và các dạng nhiên liệu cường hóa quang trọng khác.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Trấn Ma Khúc là một game online 2.5D tương đối xuất sắc của hãng NetEase. Trò chơi có nền tảng đồ họa bắt mắt, xây dựng nên một thế giới quan thú vị để người chơi khám phá, hệ thống chiến đấu có kỹ năng hoành tráng, sở hữu nhiều tính năng gameplay đa dạng và đặc biệt là mang nhiều dáng vẻ của Diablo III.

Tham khảo thêm tại trang chủ:

 

>>Tổng thể về Thái Cực – Game 3D cực dễ chơi với cơ chế full auto

Leave a comment