Tổng thể về Trấn Ma Khúc – Tuyệt đỉnh chặt chém kiểu “Diablo” của NetEase

Trấn Ma Khúc (tên tiếng Anh: Demon Seals) là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty NetEase. Trò chơi là một trong những sản phẩm 2.5D được chú ý nhất của hãng game lớn thứ hai Trung Quốc nhờ vào một nền tảng đồ họa đẹp mắt với phong cách thiết kế mỹ thuật độc đáo, tạo dựng nên thế giới thần thoại giả tưởng phương Đông cực dị kết hợp một hệ thống gameplay mới mẻ, vượt trội về mặt chất lượng, giúp người chơi có những trải nghiệm nhớ đời. Từ ngày 4 tháng 11 năm 2016, sản phẩm này đã chính thức đi vào giai đoạn mở cửa thương mại hóa rộng rãi với rất nhiều cập nhật đổi mới hấp dẫn.

Trấn Ma Khúc – Trailer

Mở ra nghề nghiệp thứ 7, Diêm Sát

Trong phiên bản chính thức mở cửa này, Trấn Ma Khúc có tất cả 7 nghề nghiệp để người chơi lựa chọn bao gồm Long Tướng, Diêm Sát, Tinh Thuật, Thánh Tu, Ngự Linh, Ảnh Sát và Dạ Thú, trong đó Diêm Sát là nghề nghiệp mới nhất, sở hữu diện mạo tà ma với vũ khí là một cây kiếm roi. Cách thức thiết lập nghề nghiệp ở game có sự cải tiến dựa theo mô hình tanker-dps-healer cổ điển, ví như Thánh Tu và Ngự Linh đều có thiên hướng bổ trợ, nhưng vẫn có khả năng chiến đấu độc lập hiệu quả.

Nhiệm vụ chính gắn liền phụ bản, Boss cực hoành tráng

Hệ thống nhiệm vụ chính được xây dựng gắn liền với những phụ bản mặc định theo tình tiết cốt truyện. Mỗi phụ bản đều có thiết kế rất thú vị và đặc sắc, không hề mang tính trùng lập nhàm chán, khiến quá trình trải nghiệm hết sức đa dạng. Trong phụ bản, người chơi vẫn thực hiện các công việc đơn giản như thu thập, giết quái hay tương tác với môi trường để có thể vượt ải.

Một ưu điểm khác là phương diện đánh Boss tỏ ra rất lôi cuốn, bởi Boss có đủ dạng hình thù to nhỏ, có thể tung kỹ năng và gây trở ngại cho người, đặc biệt là ở giai đoạn cấp cao. Thêm vào đó, trò chơi vẫn có những vùng dã ngoại thông thường để làm nơi luân chuyển người chơi tới các địa điểm bản đồ khác nhau.

Phong cách thiết kế đồ họa độc đáo

Mặc dù Trấn Ma Khúc sử dụng góc camera 2.5D cố định và chỉ hỗ trợ kéo ra kéo vào, nhưng mọi hình ảnh hiệu ứng đều là dạng 3D chuẩn. Trải qua một giai đoạn phát triển và thử nghiệm dài lâu, chất lượng đồ họa của game đã có nhiều bước thay đổi, ngày một trở nên đẹp mắt, phong phú và chi tiết hơn, giúp tạo dựng nên một thế giới quan độc đáo, không giống với bất cứ sản phẩm nào khác trên thị trường. Hơn nữa, các dạng hiệu ứng phức tạp về đổ bóng, tương tác vật lí cũng được thể hiện khá tốt, trang phục và vũ khí cho nhân vật rất biến hóa đa dạng.

Nội dung cốt truyện liền mạch, tất cả đều có lồng tiếng

Ngoài phương diện đồ họa xuất sắc ra, nội dung cốt truyện có tính liền mạch và lôi cuốn cũng là một ưu điểm đáng nhắc đến ở tựa game này. Để tăng cường tính dẫn truyện, trò chơi có xây dựng nhiều đoạn cắt cảnh công phú và có lồng tiếng hoàn chỉnh cho các NPC. Do đó người chơi sẽ có cảm nhận như mình đang được chơi một game offline chứ không phải game online thông thường, vốn hay bị xem nhẹ phần cốt truyện.

Cơ chế chiến đấu đúng kiểu chặt chém đã tay

Trò chơi sử dụng cơ chế chiến đấu chặt chém hết sức linh hoạt và đã tay, người chơi có thể sử dụng thao tác hai phím chuột kết hợp các phím tắt số 1 – 4 để triển khai các chiêu thức kỹ năng, các phím F1 – F8 để sử dụng vật phẩm hồi máu, kết hợp giữ phím Shift để thực hiện hành động tấn công tại chỗ. Mỗi nhân vật lựa chọn ban đầu sẽ yêu cầu người chơi có một cách thức thao tác khác nhau, ví như Long Tướng chuyên về cận chiến với điểm phòng ngự cao, Tinh Thuật chuyên sử dụng phép thuật từ xa và cần liên tục di chuyển né đòn công kích của kẻ địch. Bên cạnh đó, các con Boss hay quái vật đẳng cấp “Tinh Anh” thường có nhiều chiêu kỹ năng AOE rất lợi hại, nên người chơi cần nhanh tay nhanh mắt, vừa di chuyển vừa công kích thật khéo léo.

Hệ thống kỹ năng phong phú, có thể tự do kết hợp

Cách thức mở hóa kỹ năng cơ bản của mỗi nghề nghiệp rất đơn giản, chỉ cần người chơi đạt đến đẳng cấp nhất định là tự động được mở ra. Đối với mỗi nhân vật, các nghề nghiệp đều được phân chia thành 3 chủng loại là công kích, phòng ngự và bổ trợ. Để thăng cấp cho kỹ năng ban đầu và mở ra thêm các phù văn bổ trợ, người chơi cần tiến hành học tâm pháp. Vì chỉ có thể sử dụng đồng lúc 6 kỹ năng tương ứng với hai phím chuột và phím số 1 – 4, người chơi cần tham khảo nhiều cách kết hợp kỹ năng khác nhau, tương ứng cho tình huống PVE hay PVP. Ở giai đoạn đẳng cấp cao hơn, nhân vật còn có thể học kỹ năng tu luyện và thánh ấn, có tác dụng tăng cường chỉ số thuộc tính, chưa kể đến kỹ năng pháp bảo lợi hại.

Hệ thống gameplay chủ yếu là đi phụ bản

Từ cấp 20 trở lên, người chơi bắt đầu được tiếp cận với nhiều dạng gameplay, hoạt động thường ngày hơn, chủ yếu là đi đánh các kiểu phụ bản khác nhau. Hệ thống các phụ bản này có phân chia nhiều cấp độ khó dễ khác nhau, tương ứng phần thưởng, trang bị rơi ra sẽ xịn hơn, đồng thời kiến nghị người chơi thành lập tổ đội để cùng nhau chinh phục. Trải nghiệm chiến đấu tổ đội trong game cũng rất vui, mỗi nhân vật sẽ có những ưu – nhược điểm riêng, đồng loạt sử dụng kỹ năng bóng bẩy long trời lở đất.

Những phương diện gameplay khác ở Trấn Ma Khúc cũng rất hoàn thiện bao gồm hệ thống linh thú bao gồm nhiều con pet dễ thương đảm nhiệm vai trò bạn đồng hành cùng chiến đấu với nhân vật chính. Ngoài hệ thống trang bị cơ bản, người chơi còn có hệ thống đồ thời trang, cánh và tọa kỵ vừa có công dụng làm đẹp, vừa có công dụng bổ trợ đa dạng. Đồng thời, trò chơi có tập trung cho các công năng xã hội thông qua hệ thống công hội, dựng quầy bán hàng, sàn đấu giá giao dịch và cả những hình thức PVP quy mô nữa.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Trấn Ma Khúc là một trong những game online 2.5D chất lượng nhất tại Trung Quốc ở thời điểm hiện tại. Trò chơi có sự đầu tư công phú của nhà sản xuất NetEase, sở hữu chất lượng đồ họa và một cơ chế gameplay hết sức vượt trội, đặc sắc trên nhiều mặt từ hệ thống chiến đấu, kỹ năng tự do kết hợp cho đến các công năng tăng trưởng nhân vật, hoạt động phụ bản độc đáo. Trải qua nhiều phiên bản cập nhật và đi vào giai đoạn mở cửa hiện nay, trò chơi đã ngày một hoàn thiện và tự phong phú bản thân để đáp ứng nhu cầu người chơi.

Tham khảo thêm tại trang chủ:

Tiên Dụ – Webgame tiên hiệp huyền ảo thế hệ mới cực đáng chơi

Leave a comment