Tổng thể về Tu La Vương – Game 2.5D có nhiều điểm “na ná” Diablo III

Tu La Vương (tên tiếng Anh: Shura King) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty SG-TY. Đây là một sản phẩm có sự dung hợp hài hòa của các yếu tố đồ họa đẹp của game client, thao tác đơn giản và sự tiện ích khi đăng nhập của webgame cùng nhiều hình thức gameplay phong phú. Từ ngày 25 tháng 5 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên và chính thức hồi sinh kể từ khi ra mắt trong năm 2013.

Hệ thống nghề nghiệp tương đối ít

Giao diện phần tạo nhân vật ban đầu trong game được thực hiện tương đối đẹp mắt, tạo hình các nhân vật cũng khá ấn tượng nhưng nhìn chung là số lượng nghề nghiệp còn tương đối ít với chỉ 3 lớp gồm Chiến Sĩ, Pháp Sư và Du Hiệp. Mỗi nghề nghiệp đều có hai nhân vật nam và nữ được cố định về ngoại hình.

Nhịp độ thăng cấp ổn định

Khi vào trò chơi, người chơi sẽ cảm nhận rõ được phong cách của Diablo III hiện hữu trong sản phẩm này. Ngoại trừ một số nhiệm vụ hướng dẫn tân thủ lúc khởi đầu ra, người chơi chủ yếu dựa vào việc đi phụ bản để thăng cấp và kiếm trang bị. Tốc độ thăng cấp nhân vật diễn ra khá nhanh chóng và thuận lợi cho tới cấp 20. Hệ thống thao tác điều khiển của game cũng tương đối đơn giản, với phím chuột để di chuyển và tấn công thông thường, phím QWERT để sử dụng kỹ năng.

Chất lượng đồ họa trung bình

Mặc dù tự xứng là game 3D, nhưng thực tế phong cách đồ họa của Tu La Vương lại giống với game 2.5D hơn, đặc biệt là kiểu khóa góc camera không cho phép điều chỉnh tự do. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh trong game được thể hiện tương đối tốt với cách sắp đặt màu sắc u tối thường thấy ở game phương Tây, cho dù độ chi tiết của mô hình nhân vật hay bối cảnh vẫn còn thô và cần được nâng cao hơn. Thêm một khuyết điểm nữa đó là hệ thống âm thanh và âm nhạc bối cảnh không được phong phú và chẳng lôi cuốn tẹo nào.

Phụ bản đa dạng

Hình thức thăng cấp chính của tựa game này là mô hình nhận nhiệm vụ ở thành trấn sau đó vào phụ bản hoàn thành. Hệ thống nhiệm vụ mang nhiều nét của những game offline và thường được lồng ghép với các đoạn cắt cảnh chi tiết. Mỗi phụ bản thường sẽ mất khoảng 3 – 5 phút để chinh phục, hơn nữa các nhiệm vụ cũng rất đơn giản khi chủ yếu là giết Boss với số lượng quái theo yêu cầu.

Kỹ năng và talent

Trò chơi sử dụng hình thức kỹ năng và talent kết hợp, khi bản thân kỹ năng không thể thăng cấp, nhưng có thể thông qua bảng điểm talent để gia tăng hiệu quả chiến đấu. Một kỹ năng sẽ có 6 talent, mỗi talent lại đem tới hiệu ứng riêng biệt, nhưng người chơi chỉ có thể mang tối đa 5 kỹ năng cùng lúc mà thôi. Với cách thiết lập như vậy, người chơi sẽ cần thử nghiệm nhiều tổ hợp kỹ năng khác nhau để tương thích cùng lối chơi hay trang bị hiện có.

Hệ thống cường hóa trang bị

Các món trang bị trong Tu La Vương có phân chia theo màu sắc phẩm cấp giống với đại đa số MMORPG. Người chơi có thể gia tăng sức mạnh cho trang bị thông qua 3 tính năng chính gồm: tiến cấp, cường hóa và tẩy luyện. Mỗi tính năng đều cần tiêu hao những món vật phẩm theo yêu cầu mà người chơi có thể kiếm được qua phụ bản hay tham gia vào những hoạt động đặc sắc trong ngày.

Bảng hoạt động phong phú

Bên cạnh dòng nhiệm vu chính, người chơi có tham khảo và tham gia vào hàng tá hoạt động phong phú trên phương diện PVP hay tổ đội tích lũy thêm điểm kinh nghiệm và vật phẩm quý giá. Trò chơi có hệ thống tự động ghép cặp rất thuận lợi để người chơi dễ dàng tham gia hoạt động mà không cần phải mất quá nhiều thời tìm đối tác.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Tu La Vương là một game online có chất lượng trung bình với nhiều điểm “na ná” Diablo III. Trò chơi có phong cách thiết kế đồ họa tăm tối, hệ thống chiến đấu tương đối hấp dẫn nhưng phương diện hình ảnh và âm thanh lại chưa thực tốt, tuy nhiên nhờ có gameplay đơn giản và khá phong phú về nội dung lẫn tính thử thách nên tỏ ra thích hợp với nhiều tầng lớp người chơi khác nhau.

Tham khảo thêm tại trang chủ:

 

>>Nhiệt Huyết Truyền Kỳ Mobile – Game cải biên từ phiên bản client kinh điển

Leave a comment