Tổng thể về Tu La Vương – Game 3D chặt chém đúng chất Diablo

Tu La Vương (tên tiếng Anh: Shura King) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty SG-TY. Trò chơi xây dựng bối cảnh phương Tây thần bí, phong cách xây dựng đồ họa và thiết kế gameplay rất giống với series Diablo, đồng thời lại có dung nhập nhiều dạng nội dung gameplay mới mẻ như hình thức quyết đấu kiểu Dota, đưa người chơi khám phá những trường cảnh rộng lớn, trải nghiệm hình ảnh đẹp và cốt truyện đậm tính sử thi.

Hệ thống nghề nghiệp

Trước mắt, hệ thống nghề nghiệp trong game tương đối đơn giản với 3 lớp cơ bản gồm Chiến Sĩ, Du Hiệp và Pháp Sư, không có nghề nghiệp trị thương. Tạo hình của các nhân vật tương đối đẹp và oai vệ, nhưng tiếc là không có phần tùy chọn diện mạo bên ngoài gì cả.

Dễ chơi và dễ tiếp cận

Khi vào game, người chơi sẽ được trải nghiệm qua một “mộng cảnh” để dẫn dắt cốt truyện và nắm được thao tác cơ bản như di chuyển nhân vật ra sao, hay sử dụng kỹ năng như thế nào, hiểu được bối cảnh và có trải nghiệm thị giác tổng quan về sản phẩm. Giai đoạn thăng cấp ban đầu của nhân vật không có nhiều điểm khác biệt đối với lối chơi truyền thống, lại có thêm hỗ trợ auto tìm đường hết sức tiện lợi. Cấp 20 có thể coi là một bước ngoặt phát triển, bởi các phụ bản ở sau cấp 20 trở nên khó và mất thời gian hơn hẳn.

Chất lượng đồ họa khá tốt

So sánh với lần ra mắt đầu tiên từ năm 2013, chất lượng đồ họa của Tu La Vương đã thay đổi rất nhiều, được cải thiện hơn hẳn và có độ chi tiết nâng cao, không gian liên kết giữa nhân vật và cảnh quan cũng được cân bằng tốt hơn, trường cảnh có phân bố nhiều tầng lớp, màu sắc hình ảnh được tinh chỉnh gia tăng thêm độ tự nhiên. Các kỹ năng chiến đấu có hiệu ứng rất đẹp mắt, nhưng lại có khuyết khiếm ở phần âm thanh chưa chuẩn, khiến chiêu thức tấn công mất đi uy lực cần có. Thêm nữa là số lượng bản đồ cũng tương đối it, hay bị trùng lập bố cục và môi trường, duy có đường đi là thay đổi.

Mô hình kết hợp chặt chẽ nhiệm với phụ bản

Các nhiệm vụ sai khiến người chơi đánh quái dã ngoại vô cùng ít, đại bộ phận nhiệm vụ đều yêu cầu tham nhập một phụ bản tương ứng. Mặc dù nhiệm vụ chủ yếu là chinh phục Boss, nhưng trong phụ bản có sắp đặt rất nhiều loại tiểu quái và quái tinh anh để cản bước người chơi, gây ra không ít thử thách. Càng lên cấp cao, phụ bản càng có và thường cần đánh bại mấy con Boss nhỏ rồi mới tới Boss cuối, chúng lại có kỹ năng lợi hại khó né tránh, máu nhiều nên người chơi cần thành lập tổ đội cùng nhau.

Hệ thống kỹ năng

Ngoài những kỹ năng công kích phổ thông ra, trò chơi có đưa ra kỹ năng “Thiên Thông Chi Lực”. Đại bộ phận kỹ năng “Thiên Thần Chi Lực” đều loại bổ trợ, mang lại nhiều dạng hiệu quả khác nhau để người chơi sử dụng trong tình huống luyện cấp hay PVP, tối đa có thể lắp 5 cái. Các kỹ năng công kích sẽ được mở khóa dần dần trong quá trình người chơi thăng cấp, số lượng khá phong phú nhưng người chơi chỉ có thể lựa chọn ra 5 chiêu để lắp vào phím tắt mà thôi. Mỗi khi thăng cấp sẽ có điểm tăng kỹ năng, phát triển thêm rune mới, mỗi rune lại mang một hiệu quả và hình thái khác cho kỹ năng gốc.

Hệ thống cường hóa trang bị đa dạng

Thông qua nhiệm vụ và phụ bản, người chơi sẽ lấy được đủ dạng trang bị, nhưng tỷ lệ rớt lại chưa thực cân bằng, khi có nhiều món trùng lặp rơi ra quá nhiều lần. Tương tự với nhiều sản phẩm khác, màu sắc sẽ đánh giá phẩm cấp hiếm của trang bị và vũ khí ví như màu lam là phổ thông, còn màu tím là hiếm. Ở giai đoạn sau, người chơi có thể sử dụng nhiều phương thức cường hóa và thăng cấp để tăng cường năng lực của trang bị, nếu không vừa ý thì còn có thể sử dụng công năng tẩy luyện để thay đổi dòng thuộc tính mình muốn.

Các dạng hoạt động thường ngày

Bên cạnh nhiệm vụ và phụ bản, trò chơi còn có nhiều dạng hoạt động thường ngày và đấu trường để người chơi tham gia. Trong đó có thể kể đến như phương 1vs1 kiểu võ sĩ giác đấu, và phương thức 10vs10 diễn ra ở “Chiến Trường Vĩnh Hằng” với những yếu tố dung hợp từ thể loại Dota thú vị. Hệ thống các phụ bản đặc thù PVE tương đối nhiều, nhưng người chơi cần thành lập tổ đội để chinh phục chứ khó có thể đi solo được.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Tu La Vương là một game online 3D khá hấp dẫn và cũng đáng để thử qua. Ở lần thử nghiệm này, trò chơi đã tiến bộ hơn hẳn, cải thiện từ phương diện đồ họa cho tới nội dung gameplay, các hệ thống kỹ năng và trang bị đều phong phú, phụ bản lại có thử thách khó khăn. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại những yếu điểm cần được nâng cao hơn ví như quá trình chơi có phần đơn nhất và lặp lại, kỹ năng chiến đấu chưa có tương tác uy lực tốt.

Tham khảo thêm tại trang chủ:

 

Cực Điểm Tiến Hóa – Game 3D khoa học viễn tưởng kỳ quái và hấp dẫn

Leave a comment