Top game online cực giống Diablo đến từ sứ sở Kim Chi

Wild Buster

 

Mới đây nhà sản xuất Star Ducks đã chính thức khẳng định sẽ mở cửa game online có phong cách y chang Diablo nhưng lấy bối cảnh chiến đấu ngoài không giang mang tên Wild Buster vào đầu năm 2014 tới. Dự kiến đợt thử nghiệm closed beta này sẽ mở cửa cho tất cả mọi người tham gia.

 

Top game online cực giống Diablo đến từ sứ sở Kim Chi 1

Lối chơi của Wild Buster được thiết kế khá giống như dòng game Diablo III với góc nhìn được fix cố định bên cạnh lối chơi thuần RPG cơ bản. Nền đồ họa của Wild Buster cũng khá đẹp và rõ ràng là không yêu cầu cấu hình máy cao. Đây hoàn toàn là một MMORPG rất phù hợp với những người yêu thích thể loại game như Diablo, chỉ có điều bối cảnh của game sẽ được đặt trong tương lai, khi mà khoa học công nghệ phát triển chứ không phải là thần thoại mà thôi.

 

Top game online cực giống Diablo đến từ sứ sở Kim Chi 2

 

Theo tiết lộ, Wild Buster sẽ không chú trọng vào level để người chơi có thể thỏa sức combo đủ hết mọi skill của nhân vật. Ngoài ra, game cũng chia thành 2 phe phái riêng biệt là Abandon và Guardians, mỗi phe sẽ sở hữu danh sách nhân vật khác nhau hoàn toàn và tất nhiên, chỉ số sức mạnh cũng như skill của các nhân vật cũng được thiết kế khác nhau.

 

Một điều đáng chú ý hơn là Wild Buster sở hữu rất nhiều các nhân vật khác nhau chứ không giới hạn ở 5 class như trong Diablo III.

 

HeroWarZ

 

Mới đây, hãng phát triển A.Storm – đội ngũ tập trung những thành viên quan trọng của studio từng làm nên những sản phẩm nổi tiếng trong làng game online Hàn Quốc cũng như thế giới là Dungeon & FighterCyphers đã chính thức công bố sẽ mở cửa thử nghiệm HeroWarZ vào ngày 10/12/2013. Ngay từ bây giờ, game thủ đã có thể đăng ký để tham gia đợi Live Beta Test của tựa game đậm chất Diablo này tại địa chỉ:

 

Top game online cực giống Diablo đến từ sứ sở Kim Chi 3
Đầu tiên hãy click vào biểu tượng có số 18+ phía bên trái màn hình, sau đó tích vào 2 ô rồi ấn dòng cuối cùng. Bảng thông tin hiện ra, game thủ có thể đăng ký theo hướng dẫn tiếng Anh phía trên. Việc tiếp theo là chờ đợi một chút may mắn sẽ được phía NPH của HeroWarZ công bố vào ngày 22/11. Và cuối cùng, nếu như được chọn, bạn có thể tham gia chơi thử vào ngày 10/12.

 

Trailer của HeroWarZ.

 

Về cơ bản, HeroWarZ là game online cho phép người chơi lựa chọn 1 trong rất nhiều hero để tham gia vào thế giới ảo. Sẽ có khoảng 100 nhân vật trong game, game thủ sẽ thu thập và sắp xếp họ vào “đội quân” của mình để sử dụng sau đó. Cơ chế điều khiển trong HeroWarZ mang tính hành động cao với các đòn tấn công bằng chuột, sử dụng kỹ năng trên bàn phím và tập trung vào PvE.

 

Top game online cực giống Diablo đến từ sứ sở Kim Chi 4

 

Travia 2

 

Mặc dù đã được giới thiệu từ cách đây khá lâu song Travia 2 – game online có lối chơi đậm chất Diablo, là phần nối tiếp của Travia vừa mới chỉ bước qua giai đoạn thử nghiệm rộng rãi trên thế giới. Được đánh giá là một trong những webgame nhập vai có lối chơi rất thú vị, tuy nhiên đồ họa của Travia 2 đã khá cũ nên tựa game này cần có một cú huých lớn mới có thể thu hút được nhiều game thủ tham gia.

 

Sau đây là gameplay chi tiết của Travia 2:

Devilian

 

Mới đây tựa game Devilian – game online được mệnh danh là bản sao của Diablo III đã chính thức mở cửa thử nghiệm tại quê nhà Hàn Quốc. Được biết trò chơi này sẽ được phát hành dưới hình thức miễn phí giờ chơi. Những game thủ Việt muốn trải nghiệm một phiên bản miễn phí của Diablo III có thể tham khảo qua Devilian tại địa chỉ:

 

 

Điểm đáng chú ý chính là việc Devilian sở hữu giao diện, đồ họa và lối chơi gần như giống hệt Diablo III. Thậm chí, ngay cả thiết kế nhân vật, bối cảnh, chiêu thức cùng cách điều khiển cũng chẳng khác Diablo III là mấy. Thậm chí, nói không ngoa thì chúng ta có thể lộn giữa 2 tựa game này nếu không để ý kĩ. Có vẻ như sau thành công không tưởng của Diablo III thì tựa game đình đám của Blizzard đã trở thành đề tài cho nhiều MMO khác “nhái” theo, cũng giống như DotA vậy.

 

Top game online cực giống Diablo đến từ sứ sở Kim Chi 5

 

Quay trở lại với Devilian, theo những tiết lộ mới nhất của Hangame thì trò chơi sẽ được đẩy mạnh tốc độ của các pha combat khi cho phép nhân vật combo nhiều skill hơn. Bên cạnh đó, các map phụ bản (dungeons) cũng được thiết kế đặc sắc bao gồm bẫy và các con Boss khổng lồ. Ngoài ra, một điểm đáng chú ý hơn là game sẽ học tập Guild Wars 2 để đưa vào các sự kiện, tính năng cộng đồng tương tự.

Leave a comment