Top game online đỉnh dành cho fan ruột của Diablo

Embergarde

Tại sự kiện Taipei Game Show 2015 đang diễn ra, một tựa game nhập vai mới mang tên Embergarde đã được nhà phát triển game Đài Loan Runewaker giới thiệu. Điều đáng đề cập chính là việc Embergarde sở hữu hình ảnh cũng như lối chơi không có quá nhiều khác biệt so với game bom tấn nhập vai Diablo III, ra mắt vào năm 2012.

Ember Garde

Chi tiết gameplay khiến cho Embergarde trở thành cái tên cực kỳ sáng giá hóa ra lại chính là thứ tạo ra thành công cho Diablo III: Những dungeon sẽ thay đổi một cách ngẫu nhiên trong quá trình chơi, tạo ra trải nghiệm bớt nhàm chán hơn cho game thủ tham gia game.

 

Ở thời điểm hiện tại, Embergarde đã hoàn thành được 80%, với 4 lớp nhân vật riêng biệt cùng hệ thống skill riêng cho mỗi nhân vật. Runewaker cho biết, tựa game sẽ ra mắt ngay trong năm 2015 này.

Chiến Quốc Phá Hoại Thần

Chiến Quốc Phá Hoại Thần là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát triển và vận hành bởi công ty Giant Interactive. Trò chơi đã được tiến hành phát triển trong vòng 3 năm, lấy bối cảnh chính là giai đoạn “Thất Quốc Tranh Hùng”, kế thừa những tính túy của phong cách đồ họa và hệ thống gameplay của series Diablo danh tiếng, đồng thời sáng tạo thêm các điểm mới lạ để mang lại một trải nghiệm thật thú vị cho game thủ.

Tổng thể về Chiến Quốc Phá Hoại Thần - Món ngon cho fan Diablo

Hệ thống nghề nghiệp trong game được phân thành 3 môn phái cùng 7 nhân vật. Cụ thể hơn, 3 môn phái bao gồm Binh Gia, Thần Nông và Âm Dương, có thể tương ứng với các vị trí Chiến Sĩ, Cung Tiễn Thủ và Pháp Sư. Cùng một môn phái thì có thể lựa chọn vài nhân vật khác nhau, mỗi nhân vật lại có kỹ năng ban đầu và các cây kỹ năng khác nhau, qua đó đa dạng hệ thống nhân vật hơn nhiều.

Tổng thể về Chiến Quốc Phá Hoại Thần - Món ngon cho fan Diablo

Chiến Quốc Phá Hoại Thần sử dụng nền đồ họa 2D với góc camera khóa 45 độ, có zoom ra xa hoặc lại gần. Phong cách thiết kế đồ họa trong game đi theo chiều hướng cổ điển và đậm nét thủy mặc Trung Quốc, hơn nữa lại có bối cảnh và giao diện UI rất giống với Diablo III. Các hiệu ứng hình ảnh như cách thăng cấp, màu sắc cục máu và cục lực đều có nết tương đồng với Diablo III, nếu nhìn qua thì rất dễ nhầm lẫn. Nhìn chung, đồ họa của game khá đẹp và bắt mắt, tuy nhiên hiệu ứng âm thanh lại chưa thực tốt, khiến cảm giác trải nghiệm chưa thực toàn vẹn.

Tổng thể về Chiến Quốc Phá Hoại Thần - Món ngon cho fan Diablo

Hệ thống thao tác điều khiển của game tương đối đơn giản, người chơi có thể sử dụng di chuyển và đánh quái, trong đó chuột trái và phải đều tương ứng với một kỹ năng, các phím số có thể sử dụng để thiếp lập kỹ năng hay vật phẩm, phím SPACE để né tránh, phím E để gia tốc hành động. Đặc biệt tác dụng của phím E tỏ ra rất thú vị và độc đáo, khi không những có thể gia tăng tốc độ di chuyển và còn có thể gia tăng cả tốc độ tấn công lẫn thời gian triển kỹ năng của nhân vật, giúp năng cao tính chiến thuật hơn hẳn, tuy nhiên phím E sẽ bị giới hạn bởi hoạt lực.

Lineage Eternal

Là một trong những game online đáng chú ý nhất tại G-Star 2014 vừa qua, Lineage Eternal đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với game thủ Việt Nam với nền tảng đồ họa tuyệt đẹp cùng với góc nhìn cũng như lối chơi hành động rất giống với sản phẩm nổi tiếng Diablo.

 

Chúng ta có thể thấy rằng đồ họa trong Lineage Eternal hết sức ấn tượng với các hiệu ứng skill đẹp mắt và cảnh vật môi trường vô cùng chi tiết, các vật thể nhỏ đều có tương tác vô cung “thực”.

Về mặt gameplay, trò chơi này có phong cách rất giống Diablo, không chỉ ở góc nhìn, các chiêu non-target đậm chất hành động mà cả ở việc sắp đặt skill theo nút chuột cùng 4 phím số, tối đa có thể dùng 7 loại kỹ năng cùng 1 lúc để tạo ra combo tiêu diệt kẻ địch.

Bom tấn Lineage Eternal chuẩn bị mở cửa 2

Đại diện của NCsoft chia sẻ thì Lineage Eternal vẫn đang trong giai đoạn phát triển và có lẽ phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể để mọi người thưởng thức được. Tuy nhiên với những gì đã và đang thể hiện, người hâm mộ có thể kỳ vọng vào một trong những tựa game nhập vai đáng chú ý nhất trong khoảng thời gian tới đây, gần nhất là vào khoảng đầu năm 2015.

Truyền Kỳ Vĩnh Hằng

Truyền Kỳ Vĩnh Hằng là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Shanda Games. Trò chơi khai thác bối cảnh phương Tây cổ kính, hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho game thủ nhờ hệ thống chiến đấu non-target và nền đồ họa đẹp mắt từ công nghệ Unreal Engine 3, người chơi sẽ được phiêu lưu trong một thế giới rộng lớn và chi tiết.

Tổng thể về Truyền Kỳ Vĩnh Hằng - Game 3D đang được săn đón

Trò chơi mở ra 4 lớp nghề nghiệp gồm Chiến Sĩ, Pháp Sư, Thích Khách và Cung Thủ. Các nghề nghiệp đều bị cố định giới tính và cũng không có phần tùy chỉnh diện mạo nhân vật. Nhìn chung, cách thiết lập nghề nghiệp trong game mang hơi hướng truyền thống, tạo hình các nhân vật tương đối ấn tượng và bắt mắt nhờ vào nền đồ họa Unreal Engine 3 tiên tiến.

Tổng thể về Truyền Kỳ Vĩnh Hằng - Game 3D đang được săn đón

Nền đồ họa của game được xây dựng chăm chút, có độ chi tiết cao và hỗ trợ đủ hiệu ứng phức tạp mà ta thường thấy ở những sản phẩm chất lượng cao như đổ bóng chân thực, phản chiếu mặt nước, khử răng cưa, hệ thống thay đổi ngày đêm. Để có thể chạy được Truyền Kỳ Vĩnh Hằng ở mức cấu hình cao nhất thì người chơi cần có một chiếc PC tương đối mạnh một chút.

Tổng thể về Truyền Kỳ Vĩnh Hằng - Game 3D đang được săn đón

Tổng thể mà nói, Truyền Kỳ Vĩnh Hằng là một sản phẩm 3D tương đối thú vị. Trò chơi có nền đồ họa chất lượng cao, hệ thống chiến đấu hấp dẫn, đề cao tính năng PK với hệ thống thao tác dễ tiếp cận. Cần lưu ý rằng, trong lần thử nghiệm đầu tiên này thì vẫn còn nhiều tính năng chưa thực hoàn thiện và chưa được mở ra để người chơi tìm hiểu nên chắc chắn sản phẩm này còn thay đổi rất nhiều ở những lần mở cửa sau.

>> Top game online đỉnh cho game thủ thích điều khiển robot

Leave a comment