Top game online phong cách Diablo rất sáng giá gần đây

Metal Reaper Online

Như đã được thông báo từ phía JCPlanet thì game online nhập vai kết hợp bắn súng độc đáo Metal Reaper Online đã chính thức mở cửa thử nghiệm rộng rãi (Public Beta Test) cho tất cả game thủ vào chơi kể từ ngày 29/4 vừa qua. Hiện tại game thủ đã có thể đăng nhập vào game để thưởng thức thông qua trang chủ

Metal Reaper Online - Game Diablo phong cách bắn súng

Sở hữu hệ thống gameplay kết hợp khá nhuần nhuyễn giữa nhập vai và bắn súng đậm chất hành động, trong Metal Reaper Online, game thủ sẽ có cơ hội trở thành những chiến binh thực thụ trong cuộc chiến chống lại những con quái vật, những sinh vật đột biến trong một thế giới hoang tàn sau thảm họa hạt nhân.

Trên thực tế, lối chơi trong Metal Reaper Online đi theo hướng nhập vai kết hợp bắn súng. Tuy nhiên, phong cách chơi của game lại khá giống Diablo, không chỉ bởi cơ chế điều khiển với góc nhìn khóa cố định, mà còn từ lối chơi đi theo kiểu đi raid khá hấp dẫn, khi người chơi sẽ được khám phá các map phụ bản rộng lớn với bản đồ mở dần mỗi khi di chuyển.

Metal Reaper Online - Game Diablo phong cách bắn súng

Cơ chế chiến đấu trong Metal Reaper Online diễn ra khá nhanh khi người chơi sẽ phải liên tục di chuyển, lăn lộn để tránh quái vật tiếp cận. Bên cạnh đó, cơ chế vừa chạy vừa bắn được áp dụng thường xuyên giúp cho trận đấu được diễn ra với tốc độ cao, đồng thời giúp người chơi có thể thỏa sức trình diễn cách chơi của mình.

Huyết Sát Anh Hùng

Huyết Sát Anh Hùng là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty DuoYou Network và do Gamewave vận hành. Bối cảnh chính của trò chơi mang phong cách châu Âu trung cổ với một gameplay nhấn mạnh vào tính năng PK và sự tương tác xã hội giữa các người chơi, cùng với một nền đồ họa đẹp để mang lại những giây phút trải nghiệm tốt nhất cho game thủ.

Huyết Sát Anh Hùng - Game 2.5D nhấn mạnh PK và hao hao Diablo

Các nghề nghiệp trong game đi theo hướng truyền thống thường thấy ở những game có phong cách châu Âu với 4 loại Chiến Sĩ, Pháp Sư, Tế Tư và Du Hiệp. Trong đó Chiến Sĩ sẽ có vai trò tank với giáp khỏe và máu cao, Pháp Sư thiên về tấn công với nhiều loại phép thuật đa dạng, Du Hiệp giỏi né tránh và bộc kích, duy có Tế Tư thì khác khá nhiều khi không chỉ có thể trị thương mà còn có thể tấn công pháp thuật khá tốt, không kém Pháp Sư là bao.

Huyết Sát Anh Hùng - Game 2.5D nhấn mạnh PK và hao hao Diablo

Trò chơi áp dụng một phương thức thao tác điều khiển cổ điển với cơ chế chuột phải để di chuyển và chuột trái để tấn công, các phím tắt số sẽ dùng để đánh kỹ năng, đồng thời hệ thống sẽ có hỗ trợ auto target quái ở gần nhất giúp người chơi thuận lợi hơn trong quá trình chiến đấu. Với phương thức điều khiển cổ điển ở những tựa game nhập vai chặt chém như thế này thì kỹ năng điều khiển của người chơi sẽ được đề cao, đặc biệt là đối với những lớp nhân vật tấn công từ xa và có lực phòng thủ kém như Pháp Sư hay Du Hiệp.

Huyết Sát Anh Hùng - Game 2.5D nhấn mạnh PK và hao hao Diablo

Các kỹ năng nhân vật trong Huyết Sát Anh Hùng có hiệu ứng rất đẹp và tương đối xuất sắc đối với một tựa game 2.5D. Tổng thể đồ họa của trò chơi với tông màu u tối đem lại cảm giác mạnh, các mô hình thiết kế nhân vật lẫn trường cảnh đều rất chi tiết, nhờ vào bộ engine Gamebryo tân tiến.

Huyết Sát Anh Hùng - Game 2.5D nhấn mạnh PK và hao hao Diablo

Ngoài các nội dung truyền thống như làm nhiệm vụ và đi giết quái, trò chơi còn đưa ra rất nhiều các hoạt động thú vị để người chơi khám phá như đấu rượu giữa 2 người chơi với nhau, đi vào Tạng Bảo Các để truy tìm vật phẩm hiếm. Các hoạt động như thế này sẽ cần đến những nguyên liệu đặc biệt để tham như ví như nguyên bảo, và càng đạt cấp độ cao thì sẽ càng có nhiều hình thức gameplay được mở ra để người chơi trải nghiệm. Đặc biệt là những nội PK theo bang hội, công thành trên quy mô lớn cực hấp dẫn và khốc liệt.

Tham khảo thêm tại trang chủ:

Spirit Lords

Vào giữa tháng 4 vừa qua, tựa game gMO Spirit Lords đã chính thức mở cửa rộng rãi đón game thủ. Điều đáng chú ý rằng lối chơi trong Spirit Lords được đánh giá là khá giống với Diablo, đồng thời hoàn toàn miễn phí đói với mọi game thủ.

Đánh giá Spirit Lords: Chơi Diablo trên di động

Trên thực tế, Spirit Lords tạo cho người chơi cảm giác quen thuộc, với gameplay và đồ họa có phần na ná như dòng game Diablo hay đặc biệt là Torchlight.

Tất nhiên, lối đánh trong Spirit Lords vẫn đi theo hướng hành động, các nhân vật đều đánh theo phong cách non-target và họ sẽ phải tự định hướng đòn đánh. Tuy nhiên, Spirit Lords vẫn tích hợp sẵn tính năng Auto tự đánh cho nhân vật. Tuy nhiên, ở các map phụ bản cấp cao thì người chơi sẽ cần trực tiếp điều khiển nhân vật nếu không muốn bị nhanh chóng hạ gục.

Đánh giá Spirit Lords: Chơi Diablo trên di động

Đồ họa trong Spirit Lords mang đậm phong cách hoạt hình, dù rằng các hình ảnh được thiết kế vẫn còn tương đối thô, nhưng vẫn khá dễ nhìn. Điểm nhấn trong nền đồ họa của Spirit Lords đến từ việc các nhân vật di chuyển hết sức linh hoạt và mượt mà, tạo thiện cảm với người chơi ngay từ ban đầu.

Hoạt động chủ yếu trong Spirit Lords vẫn là vượt map phụ bản với độ khó tăng dần, điều đáng chú ý là trong quá đi đánh quái, người chơi sẽ tự kiếm được tiền vàng, cũng như các loại trang bị để gia tăng sức mạnh cho nhân vật.

Trấn Ma Khúc

Trấn Ma Khúc hay Demon Seals là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty NetEase. Được chính thức ra mắt lần đầu từ năm 2012, đây là một trong những sản phẩm 2.5D được chú ý nhất của hãng game lớn thứ hai Trung Quốc nhờ vào một nền tảng đồ họa đẹp mắt với phong cách thiết kế độc đáo và một hệ thống gameplay mới mẻ, hấp dẫn.

Tổng thể về Trấn Ma Khúc - Game 2.5D đậm chất Diablo III

Trấn Ma Khúc đưa ra tất cả 6 lớp nghề nghiệp gồm Long Tướng, Tinh Thuật, Ảnh Sát, Ngự Linh, Thánh Tu và nghề nghiệp mới hoàn toàn là Dạ Thú. Các nhân vật được thiết kế rất đẹp và chi tiết, mỗi người một dáng vẻ đặc trưng. Tuy nhiên, phần tùy chỉnh nhân vật vẫn rất đơn giản khi giới tính bị khóa và chỉ có vài kiểu khuôn mặt hay kiểu tóc định sẵn, nhưng về cơ bản là không quan trọng bởi hệ thống trang bị có tạo hình rất ngầu sau này.

Tổng thể về Trấn Ma Khúc - Game 2.5D đậm chất Diablo III

Trò chơi có xây dựng một cốt truyện đặc sắc và lôi cuốn, người chơi sẽ vào vai một vị anh hùng có nghĩa vụ phải giải cứu thế giới tương tự với những game nhập vai kiểu Diablo truyền thống. Các đoạn cắt cảnh trong game được xây dựng rất hoàn thiện, có lồng tiếng hấp dẫn và mang đậm tính điện ảnh với những góc quay đẹp, âm thanh hay. Người chơi sẽ có cảm giác như đang được trải nghiệm một game offline thứ thiệt vậy.

Trò chơi sử dụng bộ engine vật lý NEOX giúp gia tăng đáng kể hiệu quả vật lý. Trong quá trình chiến đấu, người chơi sẽ có thể phá hoại được một số vật thể ở môi trường xung quanh, các kỹ năng nghề nghiệp có hiệu ứng đẹp và chuyển động mượt mà, quái vật bị trúng đòn cũng có biểu hiện tương tác rõ ràng.

Tổng thể về Trấn Ma Khúc - Game 2.5D đậm chất Diablo III

Hệ thống phụ bản trong Trấn Ma Khúc được xây dựng rất chi tiết, có tính ngẫu nhiên cần thiết để không gây nhàm chán và có phân chia nhiều mức độ khó khác nhau. Mỗi khi người chơi vào phụ bản thì địa hình, vị trí hòm đó hay độ rớt vật phẩm đều không giống nhau, qua đó tạo ra giá trị chơi lại rất tốt. Người chơi sẽ đối phó với nhiều cơ quan trong phụ bản, bắt gặp có những cây buff ngẫu nhiên hay một dạng quái vật tương đồng với treasure goblin ở Diablo III.

Tham khảo thêm tại trang chủ:

>> Những game online cực hot đã đến gần game thủ Việt Nam

Leave a comment