Torchlight: The Legend Continues – Bản sao Diablo cuối cùng cũng hỗ trợ tiếng Anh

Cho những ai chưa biết, Torchlight là tựa game ARPG đã từng đoạt nhiều giải thưởng cao quý kể từ khi được Runic Games phát triển và ra mắt trên PC từ hồi tháng 10 năm 2009. Bị coi là bản sao của Diablo nhưng ngay từ khi ra mắt, Torchlight lại được chào đón khá nồng nhiệt, ngay cả các fan ruột của Diablo cũng sẵn sàng chơi và đưa ra không ít lời ngợi khen.

Không hoành tráng như tựa game của Blizzard nhưng Torchlight vẫn có những nét độc đáo riêng. Chính nhờ những đặc điểm vốn có này ở phiên bản trên PC mà tựa game đã chính thức được Perfect World bắt tay Runic Games phát hành trên nền tảng di động với tên gọi Torchlight: The Legend Continues.

Trên thực tế, phiên bản di động ngoại truyện của Torchlight đã được ra mắt tại thị trường Trung Quốc vào hồi cuối năm 2016. Nửa năm sau, phiên bản tiếng Anh cuối cùng cũng đã được phát hành giới hạn tại một số khu vực khác trên thế giới, trong đó không có Việt Nam. Game thủ Việt muốn tải về phải “fake ip” hoặc tải gián tiếp file APK phía cuối bài.

Theo đó, tương tự như người tiền nhiệm của mình, Torchlight: The Legend Continues vẫn là một game hành động nhập vai chặt chém quen thuộc mang đậm phong cách nghệ thuật độc đáo của mình như bản đồ ngẫu nhiên, hệ thống vật nuôi, cốt truyện phi tuyến tính, hay khả năng mod game rất đa dạng. Khác với Diablo III với sự màu mè trong phần hình ảnh thì Torchlight: The Legend Continues vẫn có đủ chất tăm tối, u ám vốn là đặc trưng của dòng game này.

Nội dung của game vẫn tập trung vào những pha hành động tốc độ cao, yêu cầu người chơi phải khéo léo sử dụng những kĩ năng ngoạn mục để đẩy lui hàng đàn quái vật. Game sẽ được thiết kế để các game thủ có thể chơi một mình mà vẫn có cả những kĩ năng khiến họ hữu dụng khi hoạt động trong một nhóm.

Cũng giống như phiên bản PC, Torchlight: The Legend Continues chú trọng vào việc khám phá và chinh phục các dungeon khác nhau. Mỗi màn chơi đều thực sự khó khăn và thử thách khi luôn xuất hiện những con Boss khó nhằn. Để hạ gục được chúng, người chơi cần phải lập nhóm với các lớp nhân vật khác nhau và đưa ra những phương án chiến đấu.

Bạn đọc quan tâm có thể “fake ip” tải game miễn phí về cho iOS/ Android hoặc file APK tại đây.

Leave a comment