Tựa game RPG này thoạt nhìn rất giống Diablo, nhưng thực tế không phải vậy

Mới đây hãng game King Art (The Book of Unwritten Tales, Battle Worlds: Kronos) vừa giới thiệu trailer chính thức dành sản phẩm mới nhất của mình mang tên gọi The Dwarves sau khi tựa game này đã thu được đủ số kinh phí cần thiết (300.000 USD, tương đương 6.7 tỷ đồng) thông qua trang Kickstarter. Thoạt nhìn thì tựa game này trông giống như một phiên bản clone khác của Diablo III với góc nhìn từ trên cao xuống, nhưng thực tế thì gameplay của The Dwarves lại được thiết kế nghiêng về hướng chiến thuật nhiều hơn là chặt chém.

Lấy ví dụ, người chơi không thể liên tục xả skill để dọn dẹp quân thù giống như trong Diablo III mà thay vào đó phải điều khiển nhân vật đỡ đòn và tìm đường tiến lên phía trước. Đoạn trailer cũng thể hiện một kĩ năng khá thú vị, cho phép gã người lùn lao về phía trước và hất văng kẻ địch xuống bờ vực. Những tương tác vật lý như vậy rõ ràng không thể tìm thấy ở Diablo III nói riêng và những tựa game hack and slash nói chung.

Giống như tên gọi, trong The Dwarves bạn sẽ được lựa chọn điều khiển 1 trong số 15 nhân vật người lùn với ngoại hình, tính cách và kĩ năng hoàn toàn riêng biệt. Được biết đội ngũ phát triển lấy cảm hứng nhiều từ các sản phẩm nổi tiếng như Divinity: Original Sin, Wasteland 2, Pillars of Eternity để phát triển tựa game này. Hiện tại thì chưa có thông tin nào về cốt truyện hay bối cảnh của trò chơi được giới thiệu, ngoại trừ việc game thủ sẽ được tham gia những trận đánh theo kiểu “một chọi một trăm” giống như trận Helm’s Deep trong bộ phim The Lord of the Rings.

The Dwarves Kickstarter Trailer.

The Dwarves dự tính sẽ được phát hành vào ngày 1/12 dành cho hệ máy PC thông qua Steam.

>> Nox: Game nhập vai giống Diablo đã có thể tải về miễn phí

Leave a comment