Wizard – Nữ pháp sư ương ngạnh tài ba trong Diablo III

Trong Diablo III, Wizard được công nhận là những kẻ sử dụng phép thuật bậc nhất, từ những phép thuật mang đặc tính của các yếu tố thiên nhiên như Hydra hoặc Meteor cho đến khả năng điều khiển dòng thời gian.v..v… có lẽ không gì vượt quá tầm hiểu biết của họ. Ngay cả các vị pháp sư ưu tú sau nhiều năm tu luyện cũng chưa chắc có thể bì kịp với những con người này.

Nhưng tâm tính nổi loạn lại là khuyết điểm lớn nhất của Wizard. Sau khi được chỉ dạy bởi phái pháp sư Zann Esu, Wizard phải tìm đến phái Vizjerei với mong mỏi họ sẽ kìm kẹp được mình bằng các điều lệ, kỉ cương chặt chẽ. Nhưng cả các bậc thầy tôn sư ở Vizjerei cũng không thể trói chân Wizard được lâu.

 

 

Họ luôn bị bắt quả tang khi đang tìm hiểu về các loại ma pháp cấm kỵ cực kì nguy hiểm, do vô số những hậu họa khôn lường mà nó mang lại cho người tìm hiểu cùng với thân hữu. Có lẽ sự tò mò, tính khí ngang bướng này lại chính là điều đã giúp cho Wizard có được quyền năng hùng hậu như ngày nay.

Họ không ngừng tìm tòi, học hỏi để trau rèn khả năng sử dụng phép thuật của mình. Vậy nên, Wizard luôn dấn thân vào các cuộc phiêu lưu mạo hiểm, nhằm củng cố năng lực của bản thân từ những khám phá mới mẻ.

 

 

Là lớp nhân vật ở Diablo III mang ngoại hình với đặc trưng của các dân tộc châu Á, Wizard hẳn chiếm được thiện tình của những ai yêu thích sử dụng phép thuật để chiến đấu. So với Sorceress ở Diablo II, Wizard sử dụng được nhiều trường phái phép thuật hơn. Cho phép người chơi có thể áp dụng nhiều chiến thuật khác nhau để đối phó với kẻ địch.

Tiêu biểu như khả năng Slow Time, khiến kẻ địch chung quanh bị châm lại, giúp cho Wizard có đủ thời gian để tung ra các tuyệt kĩ phá hủy đáng sợ nhất.

 

 

Bên cạnh đó, Wizard sẽ không phải đơn thương độc mã chiến đấu với kẻ thù mãi. Khi đạt đến level 27, họ có khả năng triệu hồi Familiar để giúp sức. Đặc trưng đáng chú ý nhất của Wizard ở Diablo III là nhân vật này sẽ không còn dùng đến Mana như trước nữa, thay vào đó là Arcane Power. Nhưng dù vậy, ở thời điểm hiện tại Blizzard vẫn chưa đưa ra thông tin cụ thể Arcane Power sẽ ra sao ở bản game tới đây.

 

Đoạn phim sau mô tả một vài tuyệt kĩ của Wizard, thứ tự các chiêu thức sẽ được liệt kê lần lượt, bám sát với những chiêu thức xuất hiện trong đoạn video.

 

Wizard – Skills.

 

Nhân vật nam

 

Hydra (Level 19): Wizard tạo ra con rắn Hyra. Nó sẽ tấn công kẻ thù của bạn bằng các tia lửa, khiến địch bị sát thương dạng lửa (Fire Damage) trong vòng vài giây. 

Electro Cut (Runed) (Level 6): Từ đầu ngón tay của Wizard phóng ra tia sét bắn về phía quân thù, gây sát thương dưới dạng sét (Lightning Damage).

Arcane Orb (Level ): Tạo nên một quả cầu mang năng lượng thuần khiết sẽ phát nổ mỗi khi chạm trúng kẻ thù, tất cả địch đứng quanh khu vực đó sẽ đều bị tổn thương.

Archon (Level 29): Wizard hóa thân thành vị Archon hùng mạnh, đập tan kẻ thù bằng các quả cầu nổ.

Disintegrate (Level 12): Bắn ra luồng năng lượng thuần khiết gây sát thương Arcane Damage cho địch, những kẻ nào bị chết dưới chiêu này sẽ bị hóa thành tro bụi.

Nhân vật nữ

 

Magic Missle (Runed) (Level 1): Bắn ra các luồng năng lượng ma thuật, gây Arcane Damage.

Electro Cut (Runed) (Level 3): Wizard tạo ra các quả cầu điện tấn công đối phương.

Energy Twister (Level 13): Tạo ra các cơn gió lốc, gây sát thương Arcane Damage cho những kẻ thù bị nó cuốn trúng.

Arcane Torrent (Runed) (Level 22): Trút cơn mưa thiên thạch huyền nhiệm xuống khu vực mà Wizard chỉ định, gây sát thương Arcane Damage tính theo từng giây.

Wizard chính là gương mặt cuối cùng trong số 5 lớp nhân vật mà chúng ta đã có cơ hội tìm hiểu trong loạt bài viết vừa qua. Tuy nhiên, thế giới trong Diablo III là vô cùng rộng lớn, vẫn còn vô số điều thú vị để khám phá. Hãy cùng tiếp tục chờ đón loạt bài viết theo để có cái nhìn toàn diện và đầy đủ hơn về tựa game danh tiếng này.

Leave a comment