Xem Diablo III bị phẫu thuật thẩm mỹ ở Trung Quốc

Với cơ chế kiểm duyệt rất nghiêm ngặt, việc đa số các tựa game nước ngoài khi du nhập vào Trung Quốc đều phải trải qua quá trình “bồi da đắp thịt” trước khi có thể chính thức phát hành đã là điều rất quen thuộc từ trước đến nay. Mặc dù cộng đồng gamer trên toàn thế giới đã và đang thưởng thức phần mở rộng đầu tiên Reaper of Souls kể từ tháng 3 đầu năm, phải cho tới tận mới đây những người hâm mộ Diablo III ở Trung Quốc mới đang chuẩn bị được trải nghiệm phiên bản gốc sau khi Netease hoàn tất quá trình nội địa hóa.

Sau đây hãy cùng xem Diablo III đã được biến đổi như thế nào để phù hợp với văn hóa của xứ sở gấu trúc.

Xem Diablo III bị phẫu thuật thẩm mỹ ở Trung Quốc

Như chúng ta có thể thấy ở trên, hầu hết các loại quái vật phải trải qua quá trình “phẫu thuật thẩm mỹ” này đều thuộc Act I của Diablo III – vốn mang nhiều màu sắc kinh dị nhất trong cả 5 Act. Net Ease là bên thực hiện thay đổi này cũng như phần dịch thuật với mục đích khiến cho quá trình xin cấp phép được nhanh chóng và thuận lợi hơn, mặc dù luật nước này không hề cấm những hình ảnh đầu lâu xương sọ hay máu me xuất hiện trong game.

Ngoài Diablo III, Net Ease hiện nay đang chịu trách nhiệm phát hành tất cả các tựa game khác của Blizzard như World of Warcraft, Hearthstone, Heroes of the Storm, StarCraft 2. “Chúng tôi rất lấy làm vinh dự khi bằng nỗ lực của mình, cả 5 sản phẩm do Blizzard phát triển sẽ được mang đến game thủ Trung Quốc. ” – CEO của Net Ease phát biểu.

>> Diablo III tổ chức… hội thi nấu ăn

Leave a comment