Xuất hiện bản mở rộng đầu tiên của Diablo III

Trước đây đã có những tin đồn về việc bản mở rộng đầu tiên cho Diablo III sẽ được đặt tên là “The Dark Below”, nhưng có vẻ như Blizzard đã đưa ra quyết định và chọn cái tên cho bản mở rộng của tựa game bom tấn này là “Reapers of Souls”.

 

Xuất hiện bản mở rộng đầu tiên của Diablo III 1

 

Đương nhiên, khi chưa có thông báo nào từ Blizzard để bình luận hay xác nhận về mục đích của động thái này, chúng ta vẫn chưa thể khẳng định được 100%. Nhưng nếu xem xét về việc Blizzard đã đăng ký bản quyền cho nhãn hiệu “Reapers of Souls” và còn đặt nó lên trang chủ của Diablo III thì thông tin này gần như đã là chắc chắn. Tuy nhiên vẫn còn đó những khả năng khác có thể xảy ra, ví dụ như một tựa game ăn theo Diablo III nào đó trên smartphone chẳng hạn (Nếu điều này trở thành sự thật thì khó có thể chấp nhận được).

 

Vào thời điểm này, tất cả phần teaser trên trang web chi là một cánh cổng huyền bí và với dòng chữ được trích từ cuốn sách của Tyrael:

 

“Cái chết, cuối cùng, sẽ giang cánh bao trùm tất cả.”

 

Với sự kiện Gamescom 2013 đang chuẩn bị diễn ra vào tuần tới, nhiều khả năng là Blizzard sẽ hé lộ thêm thông tin về bản mở rộng này, còn nếu không thì họ sẽ phải chờ tới tận tháng 11 khi Blizzcon 2013 tổ chức. Tuy nhiên teaser đã được đăng tải, và chẳng có hãng game nào lại đi “trêu ngươi” khách hàng tới tận 3 tháng trước khi công bố thông tin chính thức cả.

 

Xuất hiện bản mở rộng đầu tiên của Diablo III 2

Hình ảnh trên trang chủ của Diablo III.

 

Trong trường hợp Blizzard đang chuẩn bị cho bản mở rộng, điều này chắc chắn là tin vui đối với fan hâm mộ nhưng đi kèm cũng là nhiều câu hỏi: Liệu Blizzard sẽ đưa ra cái giá bao nhiêu? Là 60$ giống như họ đã làm với StarCraft II hay dễ chấp nhận hơn, như 30$ chẳng hạn? Nếu tôi không mua bản mở rộng thì sao? Khi mà Blizzard nay đã nằm dưới trướng gã khổng lồ tham lam Activision, đây chắc chắn là một điều đáng lo ngại đối với những người đang sở hữu tài khoản Diablo III hiện tại.

 

Tuy nhiên, rất nhiều người hâm mộ vẫn đang đặt hy vọng vào Blizzard sẽ hoàn thành lời hứa của mình bằng việc thêm vào những tính năng đã giới thiệu từ đầu nhưng bị loại bỏ sau này vào game trong bản mở rộng sắp tới. Nếu chuyên này không xảy ra, chắc chắn sẽ lại có một làn sóng phản đối dữ dội nữa nhằm vào Blizzard cũng như Diablo III.

Leave a comment