Xuất hiện game kết hợp Skyrim và Diablo

Mặc dù cùng được xếp vào thể loại nhập vai nhưng Diablo và Skyrim lại thuộc về hai thái cực hoàn toàn khác nhau. Sản phẩm của Bethesda thì tập trung vào sự tự do cùng thế giới thần thoại chứa nhiều câu chuyện thú vị trong khi đứa con cưng của Blizzard lại hướng người chơi đến với những màn hành động dồn dập cũng như những tính toán chi li và hàng tháng trời cày cuốc để đưa nhân vật ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Vậy nếu như chúng kết hợp lại trong một sản phẩm duy nhất, liệu cái chúng ta nhận được là gì?

Dự án Kickstarter mang tên Umbra đang cố gắng đi tìm câu trả lời cho thắc mắc nói trên với kì vọng 225.000 USD kinh phí (gần 5 tỉ). Đúng vậy, tựa game indie này sẽ mang đến một thế giới mở rộng lớn với nhiều hoạt động như Skyrim dưới góc nhìn từ trên cao xuống, đồng thời giới thiệu hệ thống chiến đấu đậm chất “hack and slash” đã làm nên tên tuổi cho dòng Diablo. Hãy cùng theo dõi đoạn trailer giới thiệu của Umbra ở phía dưới.

Umbra Kickstarter Trailer.

Như các bạn có thể thấy, Umbra sở hữu một nền đồ họa tương đối chi tiết với nhiều hiệu ứng phép thuật bắt mắt, thậm chí công bằng mà nói còn đẹp hơn Diablo III rất nhiều nhờ xây dựng dựa trên CryEngine 3. Điều này phần nào thể hiện nó là một dự án được đầu tư nghiêm túc.

Theo đội ngũ phát triển cho biết, các tính năng sẽ có trong Umbra bao gồm:

– Thế giới mở rộng lớn.

– Hệ thống phát triển nhân vật không bị gò bó trong các class như thường lệ. Thay vào đó gameplay sẽ xoay quanh ba yếu tố Rage, Stamina, Mana và cách bạn quản lý chúng.

– Tùy thuộc vào lối chơi của từng người mà nhân vật sẽ học được những kĩ năng biến hình đặc biệt tương ứng gọi là Apocalyptic Form. Ví dụ chiến binh có thể mọc thêm cánh tay thứ ba để sử dụng thêm vũ khí hay những ai chơi đường phép thuật sẽ thấy nhân vật hấp thụ sát thương từ lửa, băng, sét.

– Hệ thống item phong phú được sản sinh ngẫu nhiên bằng thuật toán kết hợp cùng khả năng chế đồ không kém phần đa dạng.

– Môi trường có thể phá hủy được.

– Tự xây dựng ngôi nhà cho riêng mình.

– Khả năng tùy chỉnh gần như mọi thứ, từ vũ khí, nhà cửa cho đến môi trường.

Nghe qua rất hấp dẫn, nhưng để thực hiện được tất cả những yếu tố trên một cách hoàn hảo là chuyện không dễ dàng chút nào ngay cả đối với những hãng phát triển game lớn như Blizzard hay Bethesda chứ chưa nói gì tới một đội ngũ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Có không ít dự án game indie sau khi hứa hẹn đủ thứ đã thất bại mà nguyên nhân xuất phát từ chính tham vọng quá lớn. Không rõ Umbra có nằm trong số đó hay không?

>> Mod biến Skyrim thành game cướp biển

Leave a comment