Xuất hiện game thủ cuồng World of Warcraft đến mức bỏ 300 triệu mua hẳn lại server game về… làm cảnh

Với 15.000 USD, thậm chí khay server từng được sử dụng để làm máy chủ chạy World of Warcraft trong quá khứ này sẽ được đóng khung kính, có logo của tựa game online huyền thoại và vận chuyển đến tận cửa nhà bạn. Thực tế thì với những kẻ ngoại đạo, nhìn cái server này cũng chẳng có gì đặc sắc. Vẫn là những thanh RAM, bo mạch xanh lá cây tưởng chừng rất bình thường, giống như mọi server khác. Nhưng đối với game thủ từng ăn ngủ cùng World of Warcraft, nó là cả một phần quá khứ không thể quên được:

“Đối với chúng tôi, khay server này có ý nghĩa hơn nhiều so với việc chỉ là một chiếc máy chủ để chạy game. Bên trong những con chip, những đường bán dẫn bên trong là những cuộc phiêu lưu không có hồi kết, là nơi tình bạn bắt đầu. Từ việc đi câu cá đến hạ gục Arthas ở Icecrown Citadel, cái máy chủ tưởng chừng vô hồn này là ngôi nhà của hàng nghìn game thủ. Chúng tôi cám ơn bạn vì đã giữ gìn một phần rất quan trọng trong lịch sử của chúng tôi”, trên chiếc máy chủ, những lời được Blizzard ghi rất trang trọng trên từng chiếc máy chủ được bán ra dành riêng cho các fan cuồng của tựa game online này.

Dĩ nhiên, thế giới của World of Warcraft bao gồm hàng trăm server khác nhau (hoặc chúng ta hay gọi là realm). Mỗi chiếc máy chủ này là nơi hàng nghìn trong số hơn 10 triệu game thủ chơi World of Warcraft đăng nhập để phiêu lưu trong thế giới game. Trong quá trình sử dụng, máy chủ xuống cấp, hoặc nhà phát hành game sử dụng hệ thống mới, thế là những chiếc máy chủ cũ bị bỏ xó. Qua nhiều phiên bản game, những chiếc máy chủ cũ kỹ này dần nhiều lên.

Thế nhưng, thay vì ném chúng đi như những món đồ công nghệ tầm thường, Blizzard lại quyết định tổ chức đấu giá cho chúng để quyên góp từ thiện cho bệnh viện nhi St. Jude. Và thế là, 300 chiếc máy chủ đã được lấy ra khỏi kho để đem tới cho những người thật sự cần chúng: Những fan cuồng của World of Warcraft cổ điển. Đối với những người từng hâm mộ và sống chung cùng với tựa game tuyệt hay mà Blizzard phát triển.

Leave a comment