Xuất hiện game thủ đạt cấp “cực khủng” trong Diablo III

Đứng đầu bảng xếp hạng trong game thuộc thể loại cày cuốc là một chuyện, còn bỏ xa đối thủ ở vị trí thứ hai tới hàng chục cấp lại là vấn đề hoàn toàn khác. Vajet – game thủ Diablo III đến từ châu Âu vừa đưa tên tuổi mình xuất hiện trên khắp nhiều trang tin tức game thế giới thông qua việc chinh phục cấp độ 2000 trong tựa game nhập vai của Blizzard.

Nói rõ hơn một chút để những game thủ không quen thuộc với Diablo III hiểu rõ hơn, mỗi nhân vật trong trò chơi có hai loại cấp độ riêng biệt. Khởi đầu từ level 1 đến 70 (hoặc 60 nếu không tính bản mở rộng Reaper of Souls), người chơi sẽ nhận được điểm thuộc tính và lần lượt mở khóa bộ kĩ năng của từng class. Sau level 70, nhân vật vẫn thu về điểm kinh nghiệm khi hoàn thành nhiệm vụ hay tiêu diệt quái vật và lượng điểm đó sẽ tính vào Paragon Level – những cấp độ chỉ đơn thuần tăng thêm các chỉ số cơ bản bao gồm: Strength, Dexterity, Vitality, Intelligence. Và Paragon Level thì không có giới hạn nào cả.

Theo thông tin có trên profile của Vajet, để đạt cấp độ Paragon 2003 anh đã phải tiêu diệt 15,3 triệu con quái, trong đó bao gồm 1,9 triệu con Elite (loại quái có sức mạnh vượt trội so với bình thường). Thu về 119 triệu tỉ điểm kinh nghiệm và để dễ so sánh, thời gian để đạt cấp 2000 ước tính ngang bằng việc cày lên cấp 1000 khoảng… 11 lần. Đứng trên bảng xếp hạng thế giới, anh hơn người đứng thứ hai là Ryuzaki cũng đến từ châu Âu tới 27 level. Nhiều game thủ Diablo III nhận xét rằng Vajet gần như phải chơi liên tục hàng ngày mới có tốc độ lên cấp khủng như vậy.

Dedicated Diablo III Player Reaches Level 2000

Không giống như đa số người chơi khác cố gắng trang bị item cộng điểm kinh nghiệm nhiều nhất có thể, tôi sử dụng những món đồ thích hợp để gia tăng sát thương gây ra và rút ngắn thời gian tiêu diệt quái vật. Việc tìm kiếm party trên mạng vì thế cũng trở nên dễ dàng hơn, bởi chẳng ai muốn chơi cùng những nhân vật chỉ đi theo và hút EXP cả. ” – Vajet chia sẻ về bí quyết cày cấp của mình.

Không chỉ đơn giản là nhồi nhét các trang bị tăng điểm kinh nghiệm.

Trở lại tháng 2 hồi đầu năm nay, cộng đồng Diablo III cũng từng trầm trồ trước thành quả của Nokieka – game thủ đến từ Nga với nhân vật Demon Hunter đạt cấp Paragon 1000 nhưng là ở chế độ Hardcore, tức nhân vật sẽ ngay lập tức bị xóa khỏi tài khoản khi tử nạn. Nói như vậy để thấy được hơn 3 năm sau ngày ra mắt (5/2012), Diablo III vẫn duy trì được sức hút của mình nhờ có những thay đổi kịp thời từ phía đội ngũ phát triển Blizzard.

>> “Thánh cày” đạt cấp 1000 mà chưa hề chết trong Diablo III

Leave a comment