10 Custom Map WarCraft III xứng đáng có mặt trong DOTA 2 Reborn

Trước khi được Valve công bố chính thức những cập nhật tiếp theo trong DOTA 2 Reborn, chúng ta hãy cùng điểm qua 10 bản mods xuất sắc nhất của WarCraft III (WC3) xứng đáng bước chân vào thế giới DOTA 2.

1) Uther Party

Uther Party là một custom map gồm một chuỗi những mini game được lồng ghép với nhau theo thứ tự ngẫu nhiên. Mỗi mini game đều có một quy tắc chơi riêng, rất thú vị và ít khi trùng lặp với nhau. Các thành viên trong nhóm chơi Uther Party sẽ phải tích lũy điểm số qua từng màn chơi khác nhau, điểm số này được phân loại từ cao đến thấp tương ứng với thành tích mà mỗi người chơi đạt được.

Sau một chuỗi mini games nhất định, người có tổng điểm cao nhất sẽ là người thắng cuộc. Với tính chất của một custom game cộng đồng mang tính giải trí cao, Uther Party chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những phút giây thư giãn thoái mải nhất.

2) Run Kitty Run

Tham gia vào RKR, bạn sẽ phải điều khiển một chú mèo thi đấu trong một cuộc đua tốc độ. Nhiệm vụ của bạn là phải tránh những chướng ngại vật và chạy càng nhiều càng tốt. Cách chơi đơn giản, nhạc nền vui vẻ, sôi động; RKR là một custom game giải trí cực tốt sau những giờ phút “try hard” DOTA 2 mệt nhoài.

3) Footman Frenzy

Với Footman Frenzy, bạn sẽ tham gia vào một cuộc chiến lớn với nhiều thế lực khác nhau. Bạn sẽ phải điều khiển tướng và quân đội của mình để đánh bại những người chơi khác.

4) Tower Line Defense

Tower Line Defense (TLD) là một custom game theo dạng “xây nhà, chống cửa” truyền thống. Để ngăn chặn những đợt tấn công của kẻ thù, bạn phải xây dựng những công trình phòng thủ tại những vị trí then chốt và nâng cấp chúng bằng tiền vàng và nguyên liệu. Với lối chơi quen thuộc gần gũi nhưng lại được thể hiện dưới lớp áo mới của DOTA 2, TLD sẽ là một điểm nhấn thú vị trong những giờ phút giải trí của bạn. (Các bạn có thể theo dõi trận đấu custom map này tại đây).

5) Micro Arena

Tương tự như Footman Frenzy, Micro Arena cũng sẽ là cuộc chiến của nhiều tập đoàn quân đội khác nhau. Trong một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ phải cùng lúc điều khiển nhiều đơn vị quân của mình để đánh bại kẻ địch. Micro Arena hứa hẹn sẽ là sân khấu lý tưởng để các Gosu phô diễn khả năng nhanh tay, lẹ mặt cũng như những kỹ năng điều khiển tuyệt vời. (Các bạn có thể theo dõi trận đấu custom map này tại đây).

6) Poke Ogre

Poke Ogre là một game cực kỳ vui nhộn thuộc thể loại sinh tồn. Bạn sẽ vào vai một người nông dân nhỏ bé với nhiệm vụ vô cùng “ngớ ngẩn” là trọc giận những con Ogre. Mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ được cộng những điểm số nhất định. Ngược lại, trò chơi của bạn sẽ kết thúc nếu như bạn bị những con Ogre đó tóm cổ và nện một chày vào đầu.

7) Enfo’s Team Survival

Enfo’ Team Survival có lối chơi tương tự như Footman Frenzy và Mirco Arena. Điểm khác biệt lớn nhất đó là bạn chỉ phải điểu khiển một con tướng duy nhất, các đơn vị quân còn lại đều được tự động hóa tấn công. (Các bạn có thể theo dõi trận đấu custom map này tại đây).

8) Sheeps vs Wolf / Sheep Tag

Trong thế giới Sheeps vs Wolf, bạn sẽ vào vai 1 chú cừu nhỏ bé phải chạy trốn cuộc săn đuổi của bầy sói gian ác. Công việc của bạn là chạy trốn và tồn tại càng lâu càng tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể xây dựng một vài chướng ngại vật để ngặn chặn cuộc tấn công của bầy sói.

9) Warlock Brawl

Không cần phải nói quá nhiều về custom map huyền thoại này, đây là một trong những bản mods lâu đời và được yêu thích nhất của thế giới WC3. Theo những thông tin được hé lộ, gần như chắc chắn Warlock Brawl (WB) sẽ có mặt trong bản cập nhật DOTA 2 Reborn được công bố vào tuần này.

10) Pudge Wars

Pudge Wars cũng là một cái tên cực kỳ quen thuộc với cộng đồng WarCraft III và cả DOTA 2. Cùng với WB, Pudge Wars chắc chắn sẽ là một phần không thể thiếu trong loạt Custom game sắp ra mắt của DOTA 2 Reborn. (Các bạn có thể theo dõi trận đấu custom map này tại đây).

>> DOTA 2 Reborn: Cộng đồng nói gì về bản cập nhật khủng của Valve

Leave a comment