Blizzard thay đổi toàn diện để cứu Diablo 4, game thủ vội chế nhạo "Như chơi Diablo 5"

Kể từ khi ra mắt, Diablo 4 đã liên tục vướng vào những tranh cãi bất tận liên quan tới các vấn đề về mặt nội dung. Thậm chí, tình hình nguy kịch tới mức nhiều người còn cho rằng Diablo 4 có thể trở thành một dead game nếu như không có những sự thay đổi lớn ở Season 4 sắp ra mắt tới đây, khi mà Season 3 đã trải qua một mùa cực kỳ thất bại. Và Blizzard – nhà phát triển của trò chơi đã thay đổi thật, thậm chí còn khiến tất cả phải ngỡ ngàng vì mức độ thay đổi của mình.

Blizzard thay đổi toàn diện để cứu Diablo 4, game thủ vội chế nhạo "Như chơi Diablo 5" - Ảnh 1.

Cụ thể, sau nhiều tháng ấp ủ một cuộc đại tu lớn với Diablo 4, Blizzard đã khiến không ít người phải bất ngờ khi chia sẻ chi tiết những thay đổi tính năng sắp tới. Đáng nói ở chỗ những thay đổi này liên quan đến hầu hết mọi khía cạnh của trò chơi. Từ việc sắp xếp, phân bổ lại hệ thống chiến lợi phẩm cho tới việc xây dựng phát triển nhân vật, mọi thứ đều được cải tổ triệt để. Điển hình như việc các vật phẩm giờ đây có thể được cường hóa, tùy chỉnh thuộc tính theo ý muốn của người chơi. Không khó để nhận ra rằng Blizzard đã tham khảo rất nhiều từ Last Epoch cũng như Path of Exile – những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Diablo 4 cho những màn cập nhật này.

photo-1710996110967

Ngoài ra, đó còn là thêm các nội dung endgame của trò chơi nữa. Những thay đổi này hứa hẹn sẽ mang tới một bộ mặt hoàn toàn mới cho Diablo 4 nhưng đồng thời, cũng khiến một số game thủ cảm thấy lo lắng khi việc cường hóa đồ giờ đây sẽ rơi vào vòng lặp bất tận không hồi kết cho tới khi họ cảm thấy hài lòng, hoặc không bao giờ tới mức độ hài lòng. Một số còn chế nhạo rằng với những thay đổi toàn diện này, họ cảm thấy như mình đang chơi Diablo 5 thay vì Diablo 4 vậy.

photo-1710996159344

Tất nhiên, những thay đổi này hiện vẫn đang chỉ dừng ở mức tuyên bố. Và phải tới 2/4 tới đây, phiên bản thử nghiệm mới được mở cửa và Season 4 của trò chơi sẽ chỉ chính thức xuất hiện vào 14/5. Đây cũng là thời điểm quyết định xem liệu Diablo 4 liệu sẽ có màn comeback ngoạn mục hay trở thành “dead game” trong thời gian tới đây.

Leave a comment