Đe dọa làm "sập" Diablo 4, tựa game này bất ngờ gặp biến cố, người chơi có thể mất hết thông tin cá nhân

Bất chấp sự ra mắt đầy ấn tượng trong năm 2023, không thể phủ nhận một thực tế rằng Diablo 4 đang tục dốc không phanh sau rất nhiều những sai lầm của Blizzard khi tung ra những Season thảm họa của trò chơi. Tới mức mà một số người cho rằng nếu như Season 4 sắp ra mắt tới đây không thể đáp ứng được sự kỳ vọng của game thủ, Diablo 4 hoàn toàn có thể đứng trước nguy cơ “vỡ trận” với một lượng lớn người chơi lựa chọn rời bỏ bom tấn này. Có lẽ cũng vì vậy mà Blizzard tỏ ra cực kỳ quan tâm, chú trọng tới phản hồi của người chơi về các cập nhật, tính năng cần thiết trong lần big update tới đây.

Đe dọa làm "sập" Diablo 4, tựa game này bất ngờ gặp biến cố, người chơi có thể mất hết thông tin cá nhân - Ảnh 1.

Thế nhưng ngay cả khi Season 4 có thành công, Diablo 4 cũng đang đau đầu trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của những trò chơi cùng thể loại. Đó là Last Epoch – một dự án mới ra mắt và đáng quan tâm hơn cả là Path of Exile – cái tên đã chứng minh được vị thế của mình. Thậm chí, việc Path of Exile 2 đang trên đường ra mắt càng tạo nên một sức ép hơn nữa lên Diablo 4. Thế nhưng ai mà ngờ được, trong thời điểm còn chưa ra mắt, Path of Exile 2 lại bất ngờ gặp phải một biến cố lớn.

Đe dọa làm "sập" Diablo 4, tựa game này bất ngờ gặp biến cố, người chơi có thể mất hết thông tin cá nhân - Ảnh 2.

Cụ thể, trên trang Steam của trò chơi mới đây đã ghi nhận một số bình luận bên dưới với nội dung là một đường dẫn lạ, dẫn đến một trang đăng ký giả mạo để thử nghiệm Path of Exile 2 beta. Đáng chú ý, trang web “lừa đảo” này được ngụy trang khá tốt và thậm chí, liên kết này còn mang tên pathofexiie.com, tức là chỉ khác đi một ký tự so với trang web gốc của trò chơi. Điều này càng khiến cho các game thủ dễ bị lừa hơn bao giờ hết. Chưa kể, việc Path of Exile 2 vừa delay ngày ra mắt từ 6/2024 cho tới cuối năm cũng khiến việc đăng ký trải nghiệm trước bản beta nghe hợp lý hơn. Bản thân nhà phát triển của Path of Exile 2 cũng nhanh chóng vào cuộc và xóa toàn bộ các nhận xét, đường link giả mạo để lừa đảo, trục lợi này.

Đe dọa làm "sập" Diablo 4, tựa game này bất ngờ gặp biến cố, người chơi có thể mất hết thông tin cá nhân - Ảnh 3.

Ngoài ra, nhà phát triển này cũng khuyên các game thủ nên cẩn thận trước những đường dẫn lạ này và khuyến nghị những ai đã bấm vào đường link giả mạo nên thay đổi các loại mật khẩu nhằm mục đích giữ cho tài khoản Steam, cũng như thông tin cá nhân của họ được đảm bảo an toàn.

Leave a comment