10 điểm mạnh và 4 điểm yếu của phim Warcraft

Trong những tháng vừa qua, bộ phim bom tấn chuyển thể từ tựa game cùng tên – Warcraft đã là chủ đề bàn tán xôn xao của cộng đồng game thủ. Và trong buổi công chiếu sớm của bộ phim này diễn ra tại LA vừa qua, có vẻ như đa phần khán giả đều tỏ ra yêu thích bộ phim này và sau đây là tổng hợp ý kiến của họ về bộ phim bom tấn hè mà bất cứ một game thủ nào cũng từng yêu thích – Warcraft.

Điểm tốt

Theo một Redditor có tên mrgoodnoodles

1. Điểm nhấn của bộ phim là về hình ảnh, bao gồm cả kĩ xảo, phục trang, hành động… đều gây ấn tượng cho tôi.

2. Cảnh hành động nhìn chung đều rất tuyệt vời và tuân thủ những quy tắc chuẩn mực của điện ảnh.

3. Cảnh chiến đấu của Gul’dan làm rất tốt, đặc biệt là phần lồng tiếng của Ngô Ngạn Tổ (Daniel Wu) khiến tôi phải rùng mình trong một vài đoạn. Đây thực sự là một nhân vật được trau truốt rất kĩ càng.

4. Tộc Orc thực sự rất tuyệt vời. Cả tộc High Elves cũng thế, họ rất ngầu.

5. Có một số đoạn mà bạn sẽ nhận ra được những nhân vật hay sinh vật trong World of Warcraft. Như là đám Murloc, hay đám cừu chẳng hạn. Tuy chỉ là những sinh vật nhỏ bé, nhân vật phụ, nhưng chúng cũng từng gắn bó với rất nhiều thế hệ game thủ Warcraft.

6. Quên nói với các bạn là nhân vật Kargath tuy mới chỉ xuất hiện được một chút nhưng cũng đã gây ấn tượng rất mạnh cho người xem.

Theo một Redditor có tên Subzero077

1. Hình ảnh rất ảo diệu và có thể coi là có kĩ xảo CGI tốt nhất kể từ khi tôi xem Dawn of the Apes. Đôi khi tôi còn quên mất rằng các nhân vật trong phim được tạo ra từ CGI vì chúng quá chân thực.

2. Ben Foster – Travis Fimmel rất tuyệt, cả Ryan Robbins cũng rất đáng nhớ dù vai diễn khá nhỏ. Garona rất ok, Dominic Copper cần phải có chút cứng rắn hơn chút nữa thì mới vào vai vị vua một cách chân thực nhất.

3. Tộc Orc thực sự sẽ khiến cho bạn phải bất ngờ. Từng con Orc đều được khắc họa rất tuyệt vời, hẳn là người ta đã phải mất hàng năm trời mới tạo ra được chúng. Durotan, Gul’Dan, Orgrim… tất cả đều rất tuyệt vời.

4. Nhịp điệu của phim cũng được dàn trải rất tốt, Duncan Jones đã đặt vào phim một vài điểm nhấn giúp cho ngay cả những khán giả không hiểu gì về Warcraft cũng có thể hiểu được và yêu thích bộ phim này.

Điểm yếu

Theo một Redditor có tên mrgoodnoodles

1. Các cảnh phim được chuyển hơi nhiều và nếu bạn không phải là một nguwoif chơi World of Warcraft thì chắc là bạn sẽ khó có thể hiểu được câu chuyện này một cách đầy đủ.

2. Một hạt sạn duy nhất tôi có thể tìm thấy về hình ảnh của phim đó là trong phục trang cùng make-up của các nhân vật. Hãy cứ thử lấy ví dụ là Gamora do Paula Patton thể hiện chẳng hạn, chẳng hiểu sao tôi lại thấy rất giống với Zoe Saldana.

3. Lời thoại của các nhân vật chưa được khớp và khiến cốt truyện của chúng ta tiến triển tốt. Một vài cảnh lãng mạn thực sự không cần thiết và hơi thừa thãi.

4. Không có quá nhiều cảnh troll trong phim nên có vẻ sẽ hơi buồn tẻ.

Leave a comment