10 điều sau đây về World of Warcraft sẽ khiến bạn phải giật mình

Chắc hẳn rất ít người là không biết đến tựa game nhập vai huyền thoại của hãng Blizzard: World of Warcraft (WoW). Đây cũng là một trong những tựa game tái hiện lại thế giới rộng lớn Warcraft với những cuộc chiến đi vào lịch sử của loài người, Orc, Night Elf, loài rồng hay rất nhiều chủng tộc khác.

Và sau đây, chúng ta hãy cũng điểm qua 15 điều thú vị sẽ khiến bạn phải giật mình được chính tựa game World of Warcraft tạo nên.

1. Cổng thông tin game lớn nhất thế giới

Với hơn 100 nghìn trang, cổng thông tin game của World of Warcraft mang tên WOWWiki đã trở thành cổng thông tin game lớn nhất thế giới. Điều này có thể dễ dàng lý giải bởi thế giới trong game tồn tại vô số điều thú vị và số lượng người chơi WoW là không hề nhỏ.

2. Ai cũng yêu thích Hunter

Với Hearthstone, Hunter có thể là class bị nhiều người ghét nhất nhưng WoW thì khác. 12% người chơi ở Mỹ và 11,1% người chơi ở EU yêu thích Hunter.

3. “Đào mỏ” là kĩ năng được nhiều người lựa chọn nhất

Ở Azeroth, kĩ năng nghề nghiệp được nhiều người lựa chọn nhất chính là “đào mỏ” (Mining) với 35,8% người sử dụng.

4. Loài người thích chơi… loài người

Đúng như vậy, chủng tộc Humans là chủng tộc được nhiều người lựa chọn nhất, hơn hẳn các chủng tộc khác như Night Elves hay Orcs.

5. Thú cưỡi hiếm nhất trong game

“Heavenly Onyx Cloud Serpent” là thú cưỡi hiếm nhất trong game, với tỉ lệ sở hữu chỉ khoảng 0,03%. Nhìn hình ảnh của thú cưỡi này, chắc các bạn cũng hiểu tại sao nó lại hiếm như vậy.

6. Phe Alliance được chọn nhiều hơn phe Horde

Nếu các bạn chưa biết thì phe Alliance bao gồm các chủng tộc: Human, Dwarves, Gnomes và Night Elves. Và số người theo phe Alliance ở cả EU và US đều nhiều hơn phe Horde.

7. 5,5 triệu dòng code

Đó là số dòng code được đội ngũ khoảng 150 người viết nên để tạo ra thế giới trong World of Warcraft. Con số này được tiết lộ bởi chính “ông lớn của ngành game” Blizzard.

8. Số lượng địa điểm, nhiệm vụ, vật phẩm, NPC khổng lồ

World of Warcraft có tổng cộng 30.000 items, 1.400 địa điểm, 7.600 nhiệm vụ và 5.300 NPC, quả là 1 con số “vô địch” với một game nhập vai.

9. Từng xảy ra 1 dịch bệnh trong World of Warcraft

Có thể nhiều người sẽ không tin nhưng 1 dịch bệnh ảo đã xảy ra trong WoW mang tên Corrupted Blood (tạm dịch “Tà Huyết”). Bản thân dịch bệnh này là 1 bug game, có thể lây nhiễm cho người chơi khác, tạo thành dịch bệnh kéo dài khoảng 1 tuần và sau đó đã được Blizzard fix lỗi.

10. Cứ 5 người chơi thì có 1 game thủ nữ

Cứ 5 người chơi thì có 1 game thủ nữ, và 42% trong số những game thủ nữ có tình cảm đối với người chơi khác. Một thông tin thú vị nữa, đó chính là 75% số người chơi đang “hẹn hò” với một người cùng chung sở thích WoW. Vậy mới thấy, nếu muốn tìm “gấu”, các bạn có thể thử vận may ngay trong WoW.

Vậy còn bạn thì sao? Bạn có những chia sẻ, thông tin thú vị gì về tựa game World of Warcraft hay chính thế giới Warcraft rộng lớn không? Nếu có, hãy tham gia ngay với chúng tôi tại ĐÂY.

>> Bạn biết gì về Orc và Human, 2 chủng tộc chính trong bộ phim “bom tấn” Warcraft?

Leave a comment