5 custom map trong WarCraft nên được đưa vào DOTA 2

Custom map không phải là cái tên xa lạ đối với các game thủ DOTA hay WarCraft. Đây là những bản đồ được xây dựng bởi chính các người chơi dựa trên sự yêu thích cũng như sáng tạo không ngừng nghỉ của họ. Và trong một phát biểu mới đây, Valve đã chấp thuận cũng như mở rộng quyền hạn của người chơi, cho phép họ có thể tự do sử dụng các công cụ tùy chỉnh trong DOTA 2 để xây dựng nên những Custom map mới của riêng mình.

Trong khi chờ đợi những Custom map mới đó ra đời, chúng ta hãy cùng nhìn lại 5 bản đồ đã từng làm mưa làm gió trên nền WarCraft III và xứng đáng được đưa vào danh sách các Custom map nên có trong DOTA 2 nhé.

Footman Frenzy

Một Custom game cổ điển của chế độ Battle.net xưa kia, Footmen Frenzy, hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc là Footies. Là một custom game dựa trên việc sử dụng và điều khiển các đơn vị lính Footman, khi mà ở thời điểm ban đầu, lính sẽ được sản sinh sau 1 thời gian nhất định cạnh nhà chính của bạn. Sau đó, qua mỗi trận chiến, với việc tiêu diệt lính địch, bạn sẽ có một lượng gold nhất định. Và đây là thời điểm mà bạn bộc lộ những toan tính của mình về chiến thuật để sử dụng lượng gold trên một cách phù hợp nhất.

Tấn công hay phòng ngự, nâng cấp quân lính cận chiến hay đánh xa, xe bắn đá hay pháp sư, tất cả phụ thuộc vào chiến thuật của bạn, hướng tới mục đích cuối cùng là phá hủy nhà chính của đối phương. Cùng với hệ thống shop đồ phong phú, cũng như giếng hồi máu và mana ở giữa bản đồ, bạn cũng nên lưu ý đến việc xua quân ra và chiếm lấy những vị trí đặc biệt này nhé. Bản đồ thường giới hạn số người chơi từ 4-8, vậy nên liên minh với các người chơi khác, xác định mục tiêu cần tiêu diệt trước cũng không phải là một ý tồi nếu bạn không thật sự chắc chắn vào sức mạnh của mình nhé.

Sheep Tags

Đơn giản thôi, bạn đang sở hữu một bầy cừu không có khả năng chiến đấu trong một trò chơi sống còn chống lại những con sói hung hãn mà mục đích cuối cùng của bạn là cố gắng tồn tại và tập hợp sức mạnh để tiêu diệt đàn sói đó. Các chú cừu non phải tránh bị ăn thịt bởi những con sói khát máu trong một khoảng thời gian nhất định (thường là 20 phút) bằng cách xây dựng và quy hoạch những trang trại của mình.

Các trang trại sẽ có những tính năng riêng cũng như thích hợp để sử dụng trong những tình huống riêng biệt, tùy vào cảm nhận của người chơi. Đơn giản mà cũng phức tạp và đòi hỏi sự tư duy cũng như khôn khéo lắm đấy.

Hero Arena

Có lẽ đây là custom map thân quen nhất với cộng đồng game thủ WarCraft III, khi ở nó có những nét khá giống với các map đang được ưa chuộng thời bấy giờ như DDAY và DOTA. Mỗi người chơi lựa chọn cho mình một vị tướng với những chiêu thức cũng như chỉ số khác nhau. Sau đó, tất cả sẽ quy tụ ở một đấu trường rộng lớn, nơi có cả những quái vật trung lập để nâng cấp cấp độ cũng như kiếm thêm gold và đồ.

Và đó cũng là nơi sẽ xảy ra những trận giao tranh trực tiếp giữa các người chơi với chế độ Deathmatch, tiêu diệt được tướng của người chơi khác, bạn sẽ có thêm rất nhiều kinh nghiệm và gold. Sau đó, cứ đều đặn sau một quãng thời gian, sẽ có một vòng võ đài khép kín, nơi diễn ra những trận đấu solo 1vs1 đầy hấp dẫn để tìm ra ai mới là ông vua thực sự của đấu trường.

Hero Line Wars

Custom map này đòi hỏi tính đồng đội cũng như ít mang tính đối kháng trực tiếp giữa các người chơi. Khi mà những người chơi sẽ chia ra 2 đội riêng biệt và đều phải chịu những đợt tấn công điên loạn của những con quái vật tương đương. Lượng gold kiếm được khi tiêu diệt quái vật có thể được sử dụng theo nhiều cách như mua máu, trang bị, dùng skill tùy vào chiến thuật của mỗi người chơi. Mỗi bên chỉ có 200 mạng thôi nhé, nên nếu để 200 con quái vật lọt vào vòng tròn cần bảo vệ của bên bạn thì cũng là lúc game đấu kết thúc.

Pudge Wars

Tựa game đầy thú vị cũng như được hâm mộ nhất trong những custom map của WarCraft III. Người chơi sẽ chia làm hai bên và cố gắng dùng những chiếc móc của mình để câu đối phương sang sông để “thịt” cũng như cứu đồng đội trở về từ cõi chết.

Không yêu cầu nhiều về kỹ năng hay chiến thuật, sự hỗn loạn cũng như hài hước từ custom map này là quá đủ để thu hút các game thủ. Có thể nói đây là một trong những custom map mang tính giải trí cao nhất của WarCraft III.

>> Lượng người chơi Liên Minh Huyền Thoại sẽ gấp 5 lần DOTA 2 vào năm 2016

Leave a comment