Bạn có biết về 5 con rồng “huyền thoại” trong thế giới Warcraft?

Chắc hẳn, nếu là một fan Warcraft, bạn sẽ nhớ ngay 5 con rồng này là 5 con rồng nào. Nhưng nếu bạn chưa biết gì về thế giới này, mà chỉ tò mò bởi bộ phim “bom tấn” Warcraft cùng tựa game WoW Mobile sắp ra mắt, thì bạn cũng đừng lo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 5 con rồng này nhé!

Trong lịch sử Warcraft, sau khi các vị thần Titans khổng lồ tạo nên thế giới Azeroth, hiểu rằng thế giới nhỏ bé này có thể bị đe doa bởi nhiều mối nguy hiểm khác nhau, chính vì vậy các vị thần đã quyết định trao sức mạnh cho những sinh vật lớn nhất và giao cho chúng nhiệm vụ bảo vệ vùng đất này. Và các sinh vật được chọn chính là những con rồng.


5 con rồng được trao sức mạnh bảo vệ Azeroth

5 con rồng được trao sức mạnh bảo vệ Azeroth

Lúc đó, tồn tại 5 con rồng lớn nhất và chúng là chúa của các loài rồng ở Azeroth. 5 con rồng này được trao sức mạnh của những vị thần Titans hùng mạnh, biến những con rồng khổng lồ trở thành những Great Aspects.

Alexstraza

Alexstraza được ban sức mạnh bởi Eonar – vị thần hộ mệnh của tất cả sự sống. Và từ đó, con rồng đỏ này được gọi là Life Binder, kẻ liên kết sự sống với nhiệm vụ bảo vệ tất cả sinh vật sống trên thế giới.


Alexstraza - nữ hoàng của mọi loài rồng

Alexstraza – nữ hoàng của mọi loài rồng

Alexstraza còn được biết đến là nữ hoàng của mọi loài rồng và có quyền lực cao nhất với tất cả đồng loại. Con rồng này cũng có tính cách vô cùng “nhân hậu”, luôn tránh việc sát sinh một cách tối đa nhưng cũng rất “mạnh tay” khi chiến đấu trừng phạt loài quỷ dữ, bảo vệ hòa bình thế giới.

Malygos

Norgandon – vị thần khổng lồ canh giữ tri thức và sự hiểu biết, và cũng là bậc thầy về phép thuật đã ban sức mạnh của mình cho Malygos. Đây cũng là chúa tể của loài rồng Blue Dragon với màu xanh dương đặc trưng không lẫn vào đâu.


Chúa tể của loài rồng Blue Dragon - Malygos

Chúa tể của loài rồng Blue Dragon – Malygos

Kể từ đó, Malygos trở thành con rồng canh giữ các bí mật và phép thuật cổ đại. Tuy nhiên, trong quá trình chiến đấu bảo vệ thế giới, Malygos dần trở nên quá khích và cho rằng các pháp sư chính là nguyên nhân gây ra hỗn loạn tại Azeroth. Chính vì vậy, Malygos đã tổ chức một cuộc chiến nhằm tiêu diệt tất cả pháp sư, nhưng may mắn thay, hành động này đã bị ngăn lại bởi Alexstraza cùng các đồng minh.


Hình ảnh của Malygos trong game WoW Mobile sắp ra mắt

Hình ảnh của Malygos trong game WoW Mobile sắp ra mắt

Nozdormu

Nozdormu vốn là chúa tể của loài rồng vàng (Bronze Dragon) và được trao sức mạnh bởi Aman’thul, vị “cha lớn” của các Titans. Kể từ đó, Nozdormu đã có quyền cai quản cả thời gian, kiểm soát sự xoay tròn của vận mệnh và số phận, đây là một trong những quyền năng có sức mạnh cực kì khủng khiếp.


Nozdormu có sức mạnh cực kì khủng khiếp

Nozdormu có sức mạnh cực kì khủng khiếp

Thật may khi sức mạnh này được đặt vào một con rồng trọng danh dự và vốn hiểu biết uyên thâm. Bản thân Nozdormu cũng hiểu được rằng, sức mạnh của mình là một mòn quà tuyệt vời của các Titans, sau này Nozdormu được gọi là Timeless One (Thời gian vô tận).

Ysera

Vị thần hộ mệnh của sự sống Eonar không những ban sức mạnh cho Alexstraza, mà còn ban cho cả rồng xanh Ysera, em gái của rồng đỏ Alexstraza. Sức mạnh của Ysera là sức mạnh thiên nhiên, năng lực của con rồng này cũng khá thú vị khi đưa Ysera rơi vào một giấc ngủ vĩnh hằng, được gọi với cái tên Dreamer.


Ysera sở hữu sức mạnh của thiên nhiên

Ysera sở hữu sức mạnh của thiên nhiên

Trong giấc ngủ này, Ysera có thể cai quản sự trưởng thành của toàn bộ sự vật trong thiên nhiên hoang dã, và kết nối mọi giấc mơ của các sinh vật sống. Giấc mộng của Ysera được gọi là Giấc Mộng Lục Bảo (Emerald Dream), và Ysera có thể đi qua lại giữa nó và thế giới thực.

Neltharion/Deathwing

Khaz’goroth – vị Titans nhào nặn nên các thế giới đã ban một phần trong sức mạnh bao la của ông ông cho Neltharion, chúa tể của loài rồng đen mạnh mẽ. Neltharion sau này được gọi là Earth Warder – kẻ bảo vệ đất, được trao quyền cai quản đất đai và những vùng năm sâu dưới lòng đất.


Neltharion được trao quyền cai quản đất đai

Neltharion được trao quyền cai quản đất đai

Trong quá trình chiến đấu và bảo vệ thế giới, con rồng Neltharion đã bị “tha hóa” bởi các Cổ Thần và dần trở nên điên loạn. Trong một cuộc chiến, hắn đã phản bội lại các con rồng khác và tự đặt cho mình cái tên Deathwing. Kể từ đó, Deathwing chiến đấu chỉ để hủy diệt mọi thứ và trở thành con rồng hung dữ nhất trong số những con rồng mà Titans đã trao sức mạnh.

Tự đặt cho mình cái tên Deathwing, con rồng này chiến đấu chỉ để hủy diệt mọi thứ

Tự đặt cho mình cái tên Deathwing, con rồng này chiến đấu chỉ để hủy diệt mọi thứ

Nếu các bạn có niềm đam mê và muốn khám phá về thế giới Warcraft, hãy nhanh chóng tham gia và bàn luận ngay với cộng đồng yêu thích Warcraft tại ĐÂY.

>> Cả phim và game Warcraft đồng loạt “khai hỏa” trong tháng 6 này

Leave a comment