Bên cạnh DOTA, D-DAY, đây chính là những custom map huyền thoại một thời của Warcraft 3 mà hiếm ai không biết tới (p1)

Ngược quãng thời gian khoảng tầm hơn chục năm về trước, Warcraft 3 được coi là một trong những tựa game không thể thiếu mà bắt buộc mọi hàng net đều phải có. Đó là thời kỳ của những custom map thịnh hành như D-DAY, Dota Allstar và còn vô số những cái tên nổi tiếng với những phong cách đa dạng khác nhau. Cạnh tranh có, co-op cùng nhau vượt ải cũng có và chắc chắn, thú vị nhất phải là những màn chống cổng siêu kịch tính. Và đó cũng là những custom map mà chắc chắn, tới tận thời điểm hiện tại vẫn còn khá nhiều người phải nhớ tới.

X-Hero Siege

Bên cạnh DOTA, D-DAY, đây chính là những custom map huyền thoại một thời của Warcraft 3 mà hiếm ai không biết tới (p1) - Ảnh 1.

Một tựa game chống cổng phong cách điều khiển tướng quen thuộc. Về cơ bản, X-Hero Siege vận hành với cơ chế khá đơn giản khi nhiệm vụ của bạn chỉ là chống lại những đợt quái vật tấn công với độ khó tăng dần theo thời gian. Tuy nhiên, điều này cũng chẳng hề đơn giản và đặc biệt hơn, xen kẽ với đó là những màn tấn công của các tướng địch với bộ kỹ năng khó lường.

Ngoài ra, cũng phải nhấn mạnh rằng X-Hero Siege về sau đã đa dạng số lượng hero lên, cũng như có nhiều chế độ chơi tương đối hấp dẫn. Đây chắc chắn là một trong những map chống cổng mà đa phần các game thủ đều đã phải chơi ít nhất một lần.

Legion TD Mega

Bên cạnh DOTA, D-DAY, đây chính là những custom map huyền thoại một thời của Warcraft 3 mà hiếm ai không biết tới (p1) - Ảnh 2.

Có thể nói cùng với Green TD, Legion TD Mega được coi là một trong những custom map thể lọai Tower Defense hay và cân bằng nhất trong lịch sử. Với đa dạng chế độ chơi 2vs2, 3vs3, 4vs4 và tồn tại một số yếu tố may rủi, thế nhưng Legion TD Mega yêu cầu rất cao ở khả năng tính toán, cân đối tài nguyên và trên hết là đưa ra quyết định hợp lý giữa việc xây thêm tower hay mua wisp farm tài nguyên để duy trì lợi thế của mình.

Pokemon Defense

Đây lại là một trong những map defense cực kỳ thú vị khác của Warcraft 3. Về cơ bản, nhiệm vụ của bạn sẽ là phải chống đỡ những đợt tấn công từ phía đối thủ khác bằng mọi cách đồng thời lựa chọn việc nâng cấp Pokemon, tiến hóa chúng theo thời gian để có thể đứng vững trước những đợt hãm thành liên tục.

Bên cạnh DOTA, D-DAY, đây chính là những custom map huyền thoại một thời của Warcraft 3 mà hiếm ai không biết tới (p1) - Ảnh 3.

Đáng nói hơn, trò chơi này còn có yếu tố “khắc hệ”, thế nên việc lựa chọn, sắp xếp đội hình luôn là thử thách và cũng là thứ đáng chờ đợi nhất của tựa game này.

Pain’s Party

Bên cạnh DOTA, D-DAY, đây chính là những custom map huyền thoại một thời của Warcraft 3 mà hiếm ai không biết tới (p1) - Ảnh 4.

Một trong những custom map vui nhộn nhất của Warcraft 3. Tới với Pain’s Party, người chơi sẽ được tham gia vào một loạt các chuỗi thử thách tính điểm khá vui vẻ nhưng cũng không kém phần gay cấn. Từ những màn chơi như đua lợn, nhảy Au, bắn phi thuyền cho tới cả các màn marathon với vô số cạm bẫy chờ đợi. Pain’s Party đề cao sự thông minh, quyết đoán và cũng mang tới không ít những trải nghiệm thú vị cho các game thủ.

Leave a comment