Blizzard đặt Warcraft vào tay game thủ

WarCraft IV từ lâu luôn là niềm mong ước của đông đảo cộng đồng game thủ đam mê thể loại chiến thuật thời gian thực trên toàn thế giới. Dù vậy việc Blizzard còn đang quá bận bịu với nhiều dự án cùng lúc như Heroes of Storm, StarCraft II, Hearthstone, Diablo III cũng như cốt truyện của thế giới WarCraft đã được mở rộng ra rất nhiều thông qua World of Warcraft khiến một WarCraft IV ở thời điểm hiện tại xem ra là đòi hỏi có phần quá đáng.

Biết được điều đó, hãng phát triển game nổi tiếng mới đây vừa công bố một thông tin thú vị đối với cộng đồng mod, đó là cho phép sử dụng tất cả các model tướng, nhân vật, nhà cửa, hiệu ứng phép thuật, âm thanh… của Warcraft III trong map editor của StarCraft II. Blizzard cho biết đợt bổ sung này mang đến tổng cộng khoảng 3000 thành phần mới đến cho các modder thỏa sức thể hiện sự sáng tạo.

Đặc biệt, 4 vị tướng của từng chủng tộc trong Warcraft III còn được thiết kế lại trong dáng vẻ mới bắt mắt chứ không còn thô cứng như cách đây hơn 10 năm trước.

Crypt Lord, Lich, Dread Lord và Death Knight của Undead trong hình dáng mới.

Chúng tôi cảm thấy rất hào hứng khi chờ đợi những nội dung mà cộng đồng người hâm mộ sắp sáng tạo ra trong thời gian tới. Một cuộc thi mang tên gọi “Memorie of War” (Những kí ức về chiến tranh) sẽ được tổ chức nhằm tìm ra sản phẩm hấp dẫn nhất. ” – Blizzard viết trên trang chủ của mình.

Khoảnh khắc nào là ấn tượng nhất trong Warcraft đối với bạn? Cảnh mở màn ở khu vực Dark Portal của phiên bản đầu tiên, các trận chiến kinh thiên động địa hay thậm chí là các campaign đến từ trò chơi khác không phải WarCraft mà bạn yêu thích, chúng tôi đều muốn chúng được tái hiện lại trong StarCraft II Editor.

Còn đây là Warden, Demon Hunter, Priestess of the Moon, Keeper of the Grove của Night Elf.

Việc tái hiện lại WarCraft cũng không phải là ý tưởng hiếm gặp trong cộng đồng StarCraft II Editor. Một dự án mang tên WarCraft: Armies of Azeroth mới công bố gần đây đã làm khá tốt trong việc hồi sinh lại những trải nghiệm chiến thuật quen thuộc ở tựa game RTS 13 năm tuổi.

Việc bổ sung thêm các model “chính hãng” Blizzard lần này chắc chắn sẽ thúc đẩy những bản mod như vậy phát triển mạnh mẽ hơn, và không biết chừng chúng ta lại được thưởng thức một WarCraft IV trong tương lai do bàn tay fan hâm mộ thực hiện?

>> Phim Warcraft hé lộ qua tranh vẽ

Leave a comment