Blizzard "hồi sinh" lại bộ ba Warcraft, Starcraft và Diablo

Blizzard ngày nay đã trở thành một nhà phát hành lớn sau khi sát nhập cùng với Activision, dù vậy hãng game nổi tiếng này có lẽ sẽ luôn luôn được cộng đồng nhớ đến với những trò chơi vượt qua tầm cỡ sản phẩm giải trí thông thường để trở thành huyền thoại của làng game. Chúng ta đang nói đến bộ ba Warcraft, Starcraft và Diablo.


Hình ảnh gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ.

Hình ảnh gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ.

Lần lượt ra mắt vào các năm 1998 (Starcraft), 2000 (Diablo 2), 2002 (Warcraft 3), cả ba tựa game này đến nay vẫn sở hữu một lượng người chơi nhất định dù không còn quá đông đảo như thời hoàng kim, một phần vì lý do các hậu bản của chúng đều đã ra mắt để làm thay nhiệm vụ thu hút cộng đồng game thủ vào những cuộc phiêu lưu kì thú (trường hợp Warcraft 3 là World of Warcraft thay vì Warcraft 4).

Mới đây, Blizzard vừa tuyên bố rằng họ sẽ tiến hành “hồi sinh” lại cả 3 tựa game Starcraft, Diablo 2 và Warcraft 3. Nhiều người có thể nhanh chóng thắc mắc: “Chúng đã khi nào chết đâu mà phải hồi sinh?” Thực chất ý của Blizzard là mang đến một số cập nhật mới về mặt kĩ thuật để đảm bảo rằng, cả Starcraft, Diablo 2, Warcraft đều hoạt động tốt trên các hệ điều hành hiện đại.

Mặc dù Starcraft, Warcraft và Diablo 2 hiện nay vẫn có thể chơi mạng được thông qua hệ thống Battle.net thế nhưng độ ổn định cũng như sự chu đáo của bộ phận hỗ trợ khách hàng rõ ràng không thể nào bì được so với các sản phẩm mới hơn như World of Warcraft, Starcraft II, Hearthstone, Heroes of the Storm…


10 năm trước mới chỉ như ngày hôm qua...

10 năm trước mới chỉ như ngày hôm qua…

Sự thay đổi chóng mặt của hệ điều hành, phần cứng và nhiều dịch vụ chơi game online đã khiến cho việc thưởng thức những tựa game cổ điển ngày nay trở nên khá khó khăn. Blizzard mong muốn đưa Starcraft, Warcraft 3, Diablo 2 trở lại thời kì hoàng kim của chúng và để làm được như vậy, chúng tôi cần đến tài năng và nhiệt huyết của các bạn. ” – Thông điệp mà Blizzard mới đăng tải trên trang chủ với mục đích tuyển dụng thêm nhân viên làm việc trong các dự án này.


Diablo 2 có thể nói là tựa game giữ được cộng đồng người chơi đông đảo nhất trong số 3 tựa game.

Diablo 2 có thể nói là tựa game giữ được cộng đồng người chơi đông đảo nhất trong số 3 tựa game.

Blizzard cho biết bên cạnh ưu tiên trước mắt là khắc phục các lỗi xung đột với hệ điều hành mới như Windows 10, họ sẽ có thể thêm vào một số tính năng mới cho bộ ba siêu phẩm nói trên. Hiện chưa có cái hẹn cụ thể nào về bản cập nhật mới dành cho Starcraft, Warcraft 3 và Diablo 2.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây tại hội chợ Gamescom 2015, người phụ trách dự án Starcraft II ông Tim Morten có đề cập đến việc Blizzard sẽ cân nhắc về khả năng thực hiện một tựa game chiến thuật mới nằm trong series Warcraft sau khi Legacy of the Void ra mắt vào ngày 10/10 tới. Có thể nó sẽ là Warcraft 4. Có thể là bản remake của Warcraft 3 hoặc một tựa game lấy bối cảnh trước cả Warcraft 1. Tim Morten cho biết: “Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra“.

>> 5 phút chơi lại Diablo II để chúc mừng siêu phẩm 15 năm tuổi

Leave a comment