BMW muốn tích hợp game nhiều người chơi cho các phương tiện của công ty

BMW đã đăng ký sáng chế cho phép khách hàng chơi các tựa game nhiều người chơi khác nhau ngay bên trong xe ô tô của hãng.

BMW

BMW, thường được biết đến là một trong những nhà sản xuất ô tô nổi tiếng nhất thế giới, đã từng đi sâu vào thế giới trò chơi điện tử trong quá khứ.

Công ty ô tô hạng sang BMW có trụ sở tại Đức mới đây lại có thêm một động thái mới gây bối rối không kém các động thái trước là nộp bằng sáng chế được thiết kế để cho phép hành khách chơi trò chơi điện tử bên trong xe. Sáng chế này sẽ cho phép một hành khách thưởng thức trò chơi một người chơi hoặc tối đa ba hành khách với trò chơi nhiều người chơi.

BMW, thường được biết đến là một trong những nhà sản xuất ô tô nổi tiếng nhất thế giới, đã từng đi sâu vào thế giới trò chơi điện tử trong quá khứ. Đáng chú ý nhất là khi công ty hợp tác với Forza Motorsport 4. Vào tháng 10 năm 2022, BMW tuyên bố hợp tác với AirConsle, một công ty trò chơi điện tử đám mây tự hào cung cấp trải nghiệm trò chơi xã hội thú vị cho mọi lứa tuổi. Vào thời điểm đó thì vẫn chưa ai rõ mối quan hệ hợp tác này có ý nghĩa gì đối với tương lai của BMW và mối quan tâm của hãng đối với trò chơi điện tử. Sau khi nộp bằng sáng chế gần đây nhất, không còn nghi ngờ gì nữa về việc thiết kế của một số mẫu xe BMW trong tương lai sẽ hướng tới ngành gaming.

Sáng chế mới nhất của BMW sẽ cho phép hành khách chơi gần 200 trò chơi có sẵn trong hệ thống đám mây của AirConsole khi ở trong xe. Những trò chơi này chủ yếu bao gồm các trò chơi nhỏ và nhanh tương tự như series Jackbox. Mỗi hành khách sẽ sử dụng điện thoại di động của họ làm bộ điều khiển và sử dụng Màn hình cong iDrive của riêng mình. Như đã hứa của cả BMW và AirConsole, việc thiết lập bộ điều khiển điện thoại di động sẽ đơn giản như quét mã QR hiển thị trên màn hình.

Tin tức về bằng sáng chế được nộp này có thể dẫn đến tranh cãi lớn nhất của công ty, đó là những lo ngại về an toàn liên quan đến việc lái xe và chơi trò chơi điện tử cùng một lúc.

Sáng chế mới nhất của công ty là một bước tiến lớn trong việc kết hợp ô tô và trò chơi điện tử, nhưng BMW không phải là công ty duy nhất muốn làm như vậy. Năm ngoái cũng có thông báo rằng một công ty khác là Warner Bros đang phát triển ý tưởng tương tự bằng cách sử dụng các thiết bị trò chơi điện tử cho ô tô và bày tỏ sự quan tâm lớn đến công nghệ này. Điểm khác biệt lớn nhất với bằng sáng chế từ Warner Bros là phiên bản của họ được thiết kế chỉ dành cho hành khách chơi game trên ô tô tự lái.

BMW không phải là không có những vấn đề gây tranh cãi thường xuyên. Tin tức về bằng sáng chế được nộp này có thể dẫn đến tranh cãi lớn nhất của công ty, đó là những lo ngại về an toàn liên quan đến việc lái xe và chơi trò chơi điện tử cùng một lúc. AirConsole đã giải quyết những lo ngại này và tuyên bố rằng hệ thống trò chơi điện tử của họ không thể được sử dụng khi xe đang chuyển động. Điều này tuy nghe thì rất tốt khi nói đến sự an toàn, nhưng một số người chơi có thể cảm thấy hơi khó chịu khi không thể chơi với tư cách là hành khách trong khi người lái đang đặt tay lên vô lăng.

Công ty cũng đã xử lý một cuộc tranh cãi gần đây khi tạo ra việc nạp tiền để mở khóa một số tính năng cho một số xe BMW. Sáng chế mới nhất này có thể trở thành tranh cãi lớn tiếp theo mà công ty này phải giải quyết.

Xem thêm: Amazon bất ngờ công bố một tựa game AAA The Lord of the Rings mới 

Leave a comment