Bom xịt Warcraft 3: Reforged bất ngờ biến thành game RPG cực đỉnh

Warcraft 3: Reforged là một bom xịt, đây là điều không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, những công cụ phát triển mod của tựa game này vẫn có thể khiến nó biến thành một cái gì đó chấp nhận được.

Với tên gọi Engless Tale: Dragon Hunter, tác giả Serj Vasylyshyn đang phát triển một bản mod cực đỉnh, biến Warcraft 3: Reforged thành một tựa game RPG góc nhìn thức ba. Mặc dù những ý tưởng phát triển mod RPG trên Warcraft 3 đã có từ phiên bản gốc phát hành năm 2003, tuy nhiên với nền đồ họa mới của Reforged, những sản phẩm ngày nay trông mãn nhãn và đẳng cấp hơn nhiều.

Bom xịt Warcraft 3: Reforged bất ngờ biến thành game RPG cực đỉnh - Ảnh 1.

Với Warcraft 3: Reforged, một trong những điều bị ném đã nhiều nhất chính là việc Blizzard đã kích hoạt điều khoản sỡ hửu toàn bộ các mod trong game. Điều này đồng nghĩa với việc chất xám của giới modder sẽ nghiễm nhiên trở thành đồ trong túi của Blizzard. Một làn sóng phẫn nộ và tẩy chay đã nổ ra nhắm vào Blizzard. Và nhiều modder nổi tiếng đã tuyên bố sẽ không bao giờ tham gia vào các tựa game của Blizzard nữa.

Tuy vậy, Warcraft 3: Reforged vẫn còn đó những người như Serj Vasylyshyn, những modder vì quá yêu quý tựa game này mà có thể bỏ qua cho Blizzard. Thế giới Warcraft luôn tồn tại những fan trung thành như vậy. Thế nhưng, Blizzard cũng cần xem lại chính bản thân mình. Đến một ngày ngay cả những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất cũng quay lưng với họ thì công ty này đúng là chỉ còn như một cái xác không hồn.

Leave a comment