“Chúng tôi mất 2 năm để tạo nên thế giới Warcraft trong WoW Mobile”

Thời gian gần đây, đề tài về Warcraft đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của game thủ, nguyên nhân bởi chính bộ phim “bom tấn” cùng tên và tựa game WoW Mobile (Fb.com/WoWMobile) sẽ ra mắt vào giai đoạn cuối tháng 6 này.

Cả 2 sản phẩm này đều lấy cảm hứng từ thế giới Warcraft. Với phim Warcraft, cuộc đối đầu giữa 2 chủng tộc Orc và Human đã được tái hiện lại một cách đầy ấn tượng. Còn với WoW Mobile, thế giới trong game cũng sẽ lột tả một cách chi tiết về nhân vật và lịch sử Warcraft.


Cả 2 sản phẩm này đều lấy cảm hứng từ thế giới Warcraft

Cả 2 sản phẩm này đều lấy cảm hứng từ thế giới Warcraft

Tuy nhiên, cũng phải nhấn mạnh rằng, Warcraft là một thế giới vô cùng rộng lớn, ẩn chứa rất nhiều điều kì bí, vậy làm thế nào để WoW Mobile có thể lồng ghép được toàn bộ thế giới này vào trong một chiếc smartphone nhỏ gọn.

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi đã có một cuộc trao đổi ngắn với anh Phạm Khánh Toàn, trưởng bộ phận vận hành dự án WoW Mobile.


Anh Phạm Khánh Toàn, trưởng bộ phận vận hành dự án WoW Mobile

Anh Phạm Khánh Toàn, trưởng bộ phận vận hành dự án WoW Mobile

PV: Xin chào, anh có thể giới thiệu một lần nữa về WoW Mobile để độc giả được nắm rõ.

Thực ra tôi cũng không giỏi “thuyết trình” lắm nên có gì nói đấy thôi. Các bạn có thể hiểu đơn giản, WoW Mobile là tựa game “chuẩn” nhập vai MMORPG và sẽ tái hiện nguyên vẹn thế giới Warcraft.

Tại sao lại là “chuẩn” nhập vai MMORPG?

Các game mobile nhập vai giờ lai tạp rất nhiều, nào là đi phụ bản, kết hợp yếu tố thẻ bài, điều này đã gây nhàm chán cho người chơi, nhất là những người đã từng gắn bó với các game nhập vai PC như Võ Lâm hay Kiếm Thế.

Còn game WoW Mobile thì khác, đúng nhập vai luôn, nào là farm bãi quái lên cấp, nào là làm nhiệm vụ theo cốt truyện và đặc biệt có thể trao đổi, buôn bán và săn tìm những món đồ quý hiếm.


WoW Mobile là một tựa game “chuẩn” nhập vai MMORPG

WoW Mobile là một tựa game “chuẩn” nhập vai MMORPG

Nhiều người thắc mắc thế giới Warcraft rộng lớn đến vậy, sao có thể thu gọn nó được trong một game mobile?

Chúng tôi mất 2 năm để tạo nên thế giới Warcraft trong game.

Bản thân tựa game này đã từng phát hành tại thị trường Trung Quốc, tuy nhiên đội ngũ vận hành game tại Việt Nam muốn xây dựng thế giới Warcraft sâu hơn nữa. Thế nên, anh em chúng tôi đã trực tiếp liên hệ cũng như yêu cầu thay đổi rất nhiều chi tiết từ bối cảnh cho đến nhân vật Warcraft. Và thành quả sau 2 năm là tựa game mà các bạn chuẩn bị được chơi vào cuối tháng 6 này.


“Chúng tôi mất 2 năm để tạo nên thế giới Warcraft trong game”

“Chúng tôi mất 2 năm để tạo nên thế giới Warcraft trong game”

Anh có thể chia sẻ về định hướng phát triển của WoW Mobile trong tương lai?

Đương nhiên, tập trung vào cộng đồng sẽ là dự định của chúng tôi. Bạn thấy đấy, game mà không có người chơi dù hay đến mấy cũng sẽ vứt đi mà thôi (cười).

Một câu hỏi cuối cùng, anh có thông điệp nào muốn gửi gắm tới các game thủ Việt?

Cũng chẳng phải thông điệp hay cái gì to tát, chỉ mong “500 anh em” cùng vào trải nghiệm game, thấy chưa hay thì góp ý, mà hay rồi cũng phải góp ý để chỉnh sửa game hay nữa. Vậy thôi! (cười).


Hãy cùng đón chờ WoW Mobile vào cuối tháng 6 này

Hãy cùng đón chờ WoW Mobile vào cuối tháng 6 này

Cảm ơn anh vì cuộc trò truyện thú vị này, chúc cho WoW Mobile sẽ ra mắt thành công hơn mong đợi và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người chơi.

Vậy là chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa, tựa game tái hiện thế giới Warcraft: WoW Mobile sẽ ra mắt game thủ Việt. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục theo dõi những thông tin mới nhất về WoW Mobile tại fanpage: Fb.com/WoWMobile.

>> Bạn có biết về 5 con rồng “huyền thoại” trong thế giới Warcraft?

Leave a comment