Diablo IV thống trị danh sách game bán ra ở Việt Nam

 

Theo thống kê vào ngày 12/6 vừa qua từ các tiệm game ở khu vực quận 1 và 10 thì như một sự thật hiển nhiên là hai tựa game đứng đầu doanh số bán ra hiện tại vẫn là hai cái tên quen thuộc đó là Diablo IV và Tears Of The Kingdom.

Diablo 4

Diablo IV đang trở thành một trong những game bán chạy nhất tại Việt Nam

Trong số đó thì tựa game Diablo IV mặc dù cần phải có kết nối internet và phải tạo tài khoản Battle.net trên các máy console nhưng điều đó không hề ngăn cản những dũng sĩ diệt quỷ những người có dòng máu nephalem bên trong tận hưởng trò chơi này. Thậm chí rất nhanh chóng tựa game này cũng soán ngôi tựa game được bán chạy nhất của Tears Of The Kingdom, tựa game đã ở vị trí này trong nhiều tuần liền kể từ khi ra mắt. Chỉ đáng tiếc một cho một tựa game có chất lượng khác đó là Street Fighter 6 dù có chất lượng rất cao, đồng thời được thiết kế cho dễ tiếp cận với các game thủ mới hơn nhưng điều đó đã không làm cho những game thủ phổ thông đến với tựa game này. May mắn thay là lượng fan hâm mộ đông đảo của dòng game này cũng giúp cho bản thân game đứng ở vị trí thứ 5, sau hai cái tên khá cũ đó là Fifa 23 cùng Mario Kart 8. Dù cho đang có hai tựa game bán rất chạy được ra mắt trong hai tháng liên tục nhưng các shop bán game cho biết tính bán các sản phẩm liên quan đến game vẫn bán rất chậm, gần như không thể so sánh với các đợt ra mắt các tựa game khủng vào các năm trước.

Diablo 4

Công chúa Zelda không phải không hấp dẫn bằng Lilith mà vì cô nàng đỏng đảnh này chỉ đặt chân lên mỗi Switch mà thôi

Điều này phần lớn đến từ các nguyên nhân sau: thứ nhất rất nhiều người dân Việt Nam đang chịu ảnh hưởng của cuộc suy thoái kinh tế thế giới nên điều này khiến cho các game thủ phải thắt lưng buộc bụng trong các chi tiêu hơn đặc biệt là các sản phẩm không thiết yếu. Kế đến thì việc về hàng của các shop game gần đây cũng khá chậm và các game hot lại đang có xu hướng cho các game thủ chơi trước từ 2-3 ngày nếu như pre-order các bản đặc biệt của game. Chính điều này đã khiến cho những game thủ yêu quý tựa game cảm thấy khó có thể đợi thêm trước hàng loạt những thông tin về game được đăng khắp nơi trên các mạng xã hội, hậu quả tất yếu là họ sẽ mua game trên các nền tảng để tránh bị spoil hết các trải nghiệm đáng chú ý của game, điều này làm cho các tựa game mới và hot giờ đã không có tốc độ bán chạy như trước. Thật sự việc các shop bán game vật lý bị cạnh tranh bởi các hệ thống phân phối game số hóa đã không còn quá xa lạ, tại thị trường nước ngoài các chuỗi phân phối game cũng đang dần biến mất nhưng sở dĩ bây giờ việc này mới lan tới Việt Nam là do phải tới những năm gần đây các hệ thống này mới mở rộng việc chấp nhận thanh toán của nguồn tiền tới từ Việt Nam. Đứng trước những đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ như vậy, các cửa hàng game ở nước ta đang phải cố gắng cải thiện thêm về cách thức bán hàng, khuyến mãi để có thể tồn tại được trong thị trường game đầy biến động này để sau này lợi nhuận của các shop không phụ thuộc quá lớn vào những đợt các siêu phẩm như Diablo IV ra mắt nữa.

Leave a comment