Diablo Immortal Trung Quốc được ‘hồi sinh’ khi NetEase sắp phát hành trở lại

NetEase đang có kế hoạch ra mắt trò chơi di động Diablo Immortal tại Trung Quốc vào ngày 25 tháng 07 – một tháng sau khi bị hoãn.

Diablo Immortal là phần mới nhất của loạt game mang tính biểu tượng của Blizzard, là một trong số ít bom tấn phát hành của Trung Quốc trong năm nay. Sau một tháng bị trì hoãn bởi nhiều nguyên do, mới đây NetEase và Blizzard cho hay sẽ tái khởi động phát hành sản phẩm này, dự kiến vào ngày 25/07/2022 ở thị trường xứ tỉ dân. Ngay khi có thông tin này, cổ phiếu của NetEase đã tăng hơn 5% trong giao dịch ở New York.

Ban đầu, Diablo Immortal dự kiến  lên kệ tại các cửa hàng ở Trung Quốc đại lục vào ngày 23 tháng 06, nhưng công ty game ở Hàng Châu đã thông báo hoãn bất ngờ chỉ vài ngày trước khi ra mắt, với lý do “cần cải tiến nội dung”.

Thông báo phát hành Diablo Immortal tại Trung Quốc.

Thông báo phát hành Diablo Immortal tại Trung Quốc.

Trên thực tế, sự chậm trễ này là do một bài đăng trên mạng xã hội đã bị xóa được hiểu là chỉ trích Chủ tịch Trung Quốc, theo những người  quen thuộc với tình hình. Tài khoản Diablo Immortal chính thức mà NetEase điều hành trên trang tiểu blog Weibo của Trung Quốc đã bị chặn đăng vì “vi phạm luật và quy định liên quan”, theo một thông báo. Đại diện của NetEase từ chối bình luận về điều này.

Diablo Immortal là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất của Blizzard, có được 10 triệu lượt tải xuống trong tuần đầu tiên sau khi ra mắt quốc tế bên ngoài Trung Quốc vào ngày 02 tháng 06, nhưng những người chơi đã chỉ trích các yếu tố “P2W” và mua hàng trong ứng dụng, dẫn đến điểm rating của game chỉ đạt 0,4/10 điểm trên trang web xếp hạng Metacritic.

Cùng ngày NetEase tạm dừng ra mắt Immortal tại Trung Quốc, Blizzard cũng đẩy lùi việc phát hành trò chơi tại các thị trường châu Á – Thái Bình Dương khác như Indonesia, Malaysia, Hong Kong và Đài Loan, sang ngày 08/07 từ 23/06.

Các trò chơi điện tử mới đang chịu sự giám sát ngày càng chặt chẽ ở Trung Quốc, nơi các nhà làm game cần sự chấp thuận của chính phủ. Quá trình cấp phép được tiếp tục sau thời gian tạm ngưng kéo dài nhiều tháng, nhưng cả Tencent hay NetEase đều không được phê duyệt cho đến nay.

Leave a comment