Game thủ phẫn nộ vì “chiêu móc túi” của Diablo IV

Những ngày vừa qua, cộng đồng game thủ Dibalo IV đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ với hàng loạt “chiêu trò móc túi” mới đến từ Blizzard. Mặc dù đã phải bỏ không ít tiền để mua trò chơi gốc, game thủ giờ đây vẫn phải cắn răng chi thêm khi Diablo IV liên tục cập nhật các Microtransactions (giao dịch vĩ mô).

* Nếu chưa rõ Microtransactions là gì và vì sao game thủ lại không thích chúng, các bạn có thể tham khảo bài viết này.

photo-1708073736546

Trong động thái mới nhất, Blizzard vừa cập nhật “gói nạp siêu VIP” cho Diablo IV. Gói nạp này có giá tận 64,99 USD (thậm chí còn cao hơn cả trò chơi gốc, chỉ 41,99 USD). Game thủ mua gói nạp này sẽ nhận được vô vàn các ưu đãi, trong đó có quyền sở hữu thú cưỡi độc nhất vô nhị Vitreous Scourge. Ngoài gói nạp này ra, game thủ Diablo IV không có bất cứ cách nào khác để có được Vitreous Scourge.

Từ trước đến nay, nhiều game thủ cho rằng việc phải thanh toán thêm sau khi đã mua trò chơi là không công bằng. Họ đã chi tiền mua game và nghĩ rằng họ nên có quyền trải nghiệm đầy đủ nội dung mà không cần phải trả thêm.

Game thủ phẫn nộ vì "chiêu móc túi" của Diablo IV - Ảnh 2.

Không những vậy, Microtransactions có thể gây ra sự mất cân bằng trong trò chơi, khiến cho những người có khả năng chi trả nhiều tiền có lợi thế hơn so với những người chơi không có khả năng tài chính cao. Việc có microtransactions có thể tạo ra áp lực tài chính không cần thiết cho người chơi, đặc biệt là đối với các trò chơi nhiều người chơi (multiplayer) khi cảm giác “phải trả tiền” để cạnh tranh với người chơi khác.

Hiện, cộng đồng game thủ Diablo IV đang phản ứng gay gắt và yêu cầu Blizzard phải ngừng ngay những Microtransactions trong tương lai.


Leave a comment