Giá trị của tiền trong World of Warcraft giờ đây còn cao hơn tiền thật của Venezuela

Mặc dù dòng game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi đã không còn là thứ thống trị thế giới nữa, nhưng vẫn còn đó những “ông lớn” mà chúng ta không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của nó, điển hình là World of Warcraft (WoW).

Đến nay, WoW vẫn đứng vững trong làng game thế giới, với số lượng người chơi lên tới hơn 100 triệu người. Trên thực tế, trò chơi MMORPG này cũng rất mạnh, tại thời điểm hiện nay, đồng tiền trong game đang có giá trị hơn cả đồng bolivar của Venezuela.

Mặc dù thông tin này được công bố trên trang The Blaze, nhưng cũng có một người Venezuela – KalebPrime đã viết trên Twitter của mình rằng, trên thị trường chợ đen ở Venezuela, mà NPR nói rằng đây là phương thức trao đổi tệ được sử dụng nhiều nhất ở đây, bạn có thể đổi 8.493,97 bolivar cho 1 USD. Trong khi đó, một Token trong WoW, có thể mua được trong game với giá 20 USD, tức là có giá trị khoảng 8385 vàng cho 1 USD.

Mặc dù tính toán của Kaleb hiện nay đã qua một thời gian (từ 15/7), nhưng càng ngày thì giá trị của đồng bolivar càng giảm mà thôi. Trang Dolartoday.com đã theo dõi giá trị của đồng bolivar trên thị trường chợ đen, và tại thời điểm ngày 2/8, 1 USD đổi được 12.197,74 bolivar.

Tham khảo Nerdist

Leave a comment