Giật mình nhận ra – Thor trong Avengers: Endgame rất giống với "Búa Lùn" trong Warcraft 3

Trước khi xem Avengers: Endgame, tất cả chúng ta đều tò mò không biết làm thế nào các siêu anh hùng có thể đánh bại Thanos hay số phận Iron Man và Captain America sẽ ra sao. Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất và cũng là một trong những chi tiết thú vị nhất phim có lẽ chính là hình ảnh, tạo hình của thần sấm Thor.

Giật mình nhận ra - Thor trong Avengers: Endgame rất giống với Búa Lùn trong Warcraft 3 - Ảnh 1.

Thor oai hùng, dũng mãnh ngày nào…

Trong ấn tượng của chúng ta, Thor là một vị thần soái ca đúng nghĩa, với cơ bắp như tượng tạc, cơ bụng 6 múi cùng vẻ điển trai nam tính đầy cuốn hút. Nhưng trong Avengers: Endgame, hình tượng này đã hoàn toàn sụp đổ. Sau khi hạ gục được Thanos đầu phim và trải qua 5 năm time-skip, vị Thần Sấm của chúng ta đã trở thành một “ông thần” bụng bia, râu tóc bù xù và quần áo thì vô cùng lôi thôi, xộc xệch.

Giật mình nhận ra - Thor trong Avengers: Endgame rất giống với Búa Lùn trong Warcraft 3 - Ảnh 2.

Quý ông của chúng ta ngày hôm nay

Tuy nhiên, đến cuối phim, Thor đã trở lại với phong thái một vị thần đích thực. Nhiều người nhận xét rằng, khi ấy Thor giống hệt cha của mình là Odin. Nhưng đối với những game thủ từng “đắm chìm” trong thế giới Warcraft 3, có lẽ hình ảnh Thần Sấm đã gợi nhớ đến vị tướng “Búa Lùn” đặc trưng Moutain King hay còn biết đến dưới cái tên Muradin Bronzebeard.

Giật mình nhận ra - Thor trong Avengers: Endgame rất giống với Búa Lùn trong Warcraft 3 - Ảnh 3.

Sự trở lại của vị thần

Dành cho những người không biết, trong cốt truyện Warcraft 3, Muradin Bronzebeard là một trong những vị tướng quả cảm và vĩ đại nhất thuộc tộc người lùn, em trai của vua Magni Bronzebeard. Còn về danh hiệu Mountain King, hay còn được gọi là “Thanes” ở xứ sở Khaz Modan, là những chiến binh được tôn trọng và sùng kính nhất, đại diện cho những nhà vô địch mạnh mẽ của chủng tộc người lùn Ironforge. Nhân vật này xuất hiện trong rất nhiều tựa game của Blizzard, ví dụ như custom map DDAY, DOTA của Warcraft 3, World of Warcraft, Heroes of the Storm.

Giật mình nhận ra - Thor trong Avengers: Endgame rất giống với Búa Lùn trong Warcraft 3 - Ảnh 4.

Như các bạn đã thấy, ngoại hình của Thor khi trở lại và Muradin sở hữu khá nhiều điểm tương đồng. Bộ râu dài tết lại, một tay cầm búa, một tay cầm rìu, bộ chiến giáo mạnh mẽ và vẻ mặt hung tợn. Có lẽ điểm khác biệt duy nhất chính là về chiều cao.

Tuy nhiên, cả 2 đều có chung một điểm tương đồng trong tính cách. Đó là “tình yêu” với những cuộc chiến và sự tự do không gò bó. Thay vì ở lại lên ngôi vua và trị vì vương quốc New Asgard, Thor đã chọn con đường ngao du cùng Đội Vệ Binh Dải Ngân Hà, tìm kiếm những cuộc hành trình mới trong vũ trụ. Còn Muradin, mặc dù mang trong mình dòng dõi hoàng tộc, nhưng ông lại có sở thích chu du khắp thiên hạ và tận hưởng niềm vui trong những cuộc chiến.

Còn bạn thì sao, bạn có đồng ý với sự tương đồng giữa hai nhân vật này và nhớ lại những cảm xúc khi xưa từng tung hoành DDAY, DOTA cùng vị tướng “búa lùn” Mountain King không? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Nguồn tham khảo: World of Warcraft Wiki

Leave a comment