Hai thanh niên 19 tuổi tấn công máy chủ World of WarCraft và LMHT đã bị bắt

FBI đang buộc tội hai thiếu niên, một người cư trú tại Mỹ và một tại HafLan, về việc hai thanh niên này là thành viên của hai tổ chức tin tặc Lizard Squad và PoodleCorp. Hai mạng lưới hacker trên đã có được những tiếng tăm cho mình với việc tấn công vào máy chủ của tựa game lâu năm World of WarCraft của Blizzard cũng như League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) của Riot Games, cùng nhiều tựa game khác nữa.


Lizard Squad.

Thứ Tư vừa rồi, Bộ Tư pháp Mỹ đã thông báo danh tính của hai thanh niên, Zachary Buchta, 19 tuổi tới từ Maryland và Bradley Jan Willem Van Rooy tới từ Hà Lan. Tội danh của cả hai người là dính dáng tới tổ chức đã tiến hành DDoS dịch vụ game lớn, cũng như rao bán dịch vụ cho thuê người DDoS cũng như bán thẻ tín dụng ăn cắp.

Buchta được cho là đứng sau tài khoản Twitter @fbiarelosers (hiện tài khoản đã bị xóa nhưng theo như dữ liệu được lưu lại, thì tài khoản này được ghi là “retired” – “nghỉ hưu”), một tài khoản nữa là @xotehpoodle và cậu cũng đứng sau những biệt danh trên mạng như “pein” và “lizard”. Van Rooy bị buộc tội là chủ nhân tài khoản thuộc Lizard Squan là @LizardLands, cùng với nhiều biệt danh khác nữa.

Trong một bản khai báo, một nhân viên FBI cho biết chính quyền đã xác nhận được danh tính của 4 nghi can có liên quan tới Lizard Squad cũng như tới PoodleCorp, kèm theo những dịch vụ DDoS thuê có tên Shenron Stresser và Poodle Stresser.

Năm vừa rồi, một số thành viên của Lizard Squad đã bị bắt và vụ việc lần này có vẻ cũng thuộc chiến dịch truy quét những kẻ đứng sau Lizard Squad và PooldeCorp.

Đầu tuần này, một cá nhân đứng sau tài khoản Twitter @PoodleCorp, được FBI xác nhận là tài khoản chính thức của tổ chức này, đã nói rằng “những thành viên đang rụng như ruồi” và đều “đang ẩn mình” sau một loạt những vụ càn quét của FBI.


PoodleCorp.

Chúng tôi đã phá hủy nhiều ổ cứng bởi họ đã có nhiều cuộc truy quét. Không thể buộc tội mà không có bằng chứng được”. Tài khoản @PoodleCorp nói thêm “sẽ còn phải mất nhiều tháng nữa trước khi FBi quyết định chính thức kết tội chúng tôi. Đấy là nếu họ định làm thế”.

Buchta bị bắt tháng vừa rồi tại Maryland, và theo lịch sẽ hầu tòa vào ngày hôm nay, thứ Tư ngày 6/10/2016. Một hacker với biệt danh Cripthepoodle, tự nhận mình là một trong những thành viên của PoodleCorp, nói rằng Buchta và Van Rooy là “hai người bạn cũ mà tôi không còn thiện cảm nữa”.

Họ đáng bị bắt vì chơi dại”, Cripthepoodle nói.

Còn về phần Van Rooy, cậu vẫn thách thức chính quyền với những dòng trạng thái rằng mình và tổ chức Lizard Squad sẽ không bao giờ bị bắt. Ngày 15 tháng 5 năm 2015, tài khoản LizardLands của Van Rooy lên tiếng rằng thành viên của tổ chức Lizard Squad vẫn hoạt động mạnh mẽ.

Gần 1 năm trước, FBI nói rằng họ sẽ bắt chúng tôi. Tới giờ vẫn chưa thấy động thái gì cả”. Ngày 13 tháng 4 đầu năm nay, cậu thách thức chính quyền với dòng chữ “Bắt chúng tôi đi”.

Cả hai hacker này đều rất bất cẩn. Van Rooy nói trong một đoạn chat riêng rằng cậu ta sẽ không bao giờ bị khám xét nhà bởi lẽ nhà cậu nằm ngay gần sở cảnh sát, thậm chí còn gửi một tấm ảnh của sở cảnh sát ấy cho một tài khoản Twitter không quen biết.

Họ sẽ không bao giờ tìm ra được tôi”, cậu ta nói, theo như bản khai báo của FBI.

Buchta bàn luận về những cuộc tấn công mạng từ tài khoản @fbiarelosers của mình. Và rồi FBI đã có thể dò ra được số điện thoại thực của cậu ta với việc sử dụng Google Voice, khi mà Buchta đăng kí bằng số điện thoại thực của mình. FBI có được chiếc điện thoại này trong một cuộc thẩm vấn hồi năm 2014. FBI cũng tìm ra được địa chỉ IP của cậu liên kết với tài khoản Twitter nói trên.

Tháng vừa rồi, PoodleCorp thông báo rằng họ sẽ đánh sấp Battlefield vào ngày 21 tháng 10 tới. Nhưng sau những vụ bắt bớ và buộc tội này, có lẽ nhóm hacker này sẽ nghĩ lại về quyết định của mình.

(Theo GenK)

Leave a comment