Huyền thoại World of Warcraft sẽ có mặt trên PS4 và 5 ?

Không thể phủ nhận rằng World of Warcraft là một trong những game hay nhất mọi thời đại. Hàng chục bản mở rộng, hàng triệu người chơi và hàng tỷ doanh thu từ World of Warcraft cho thấy sức hút của tựa game này tới cộng đồng game thủ. Tuy nhiên điều khá lạ là, World of Warcraft vẫn chỉ có trên nền tảng PC mà chưa hề lấn sân sang nền tảng khác, VD như console.

Huyền thoại World of Warcraft sẽ có mặt trên PS4 và 5 ? - Ảnh 1.

Nhưng điều đó có thể sắp thay đổi, một người dùng twitter mới đây đã tiết lộ một số dòng code thú vị trong bản cập nhật World of Warcraft gần đây chỉ ra tựa game đình đám này có thể sẽ đặt chân lên PS4 hoặc PS5 sắp tới. Cụ thể tin tức này được đăng tải bởi Martin Steward qua Twitter. Trong đoạn tweet của mình, anh đề cập rằng một bản cập nhật gần đây đã thêm mã nguồn hỗ trợ tay cầm cho game – thứ mà World of Warcraft chưa bao giờ cần trong quá khứ. Một tweet tiếp theo đi xa hơn và tuyên bố rõ ràng PS4, PS4 Pro và PS5 là các hệ máy console hỗ trợ mã nguồn tay cầm này.

Huyền thoại World of Warcraft sẽ có mặt trên PS4 và 5 ? - Ảnh 2.

Tin đồn về việc hỗ trợ tay cầm cho World of Warcraft thực sự đã khiến fan hâm mộ và cộng đồng game thủ xôn xao bàn tán. Thậm chí người quản lý cộng đồng game World of Warcraft “Kaivax” Jordan đã phản hồi trên các diễn đàn Blizzard.

“Trong một thời gian dài, chúng tôi đã thấy một số lượng nhỏ người chơi chuyển sang các tiện ích bổ sung của bên thứ 3, để giải quyết các vấn đề về khả năng truy cập nhất định. Chúng tôi luôn muốn làm cho World of Warcraft lớn mạnh hơn và có thể chơi một cách rộng rãi, nếu có thể. Vì vậy trong bản cập nhật Shadowlands, chúng tôi đang cố gắng thêm một số hỗ trợ cho bàn phím và cả tay cầm Xbox.”

Huyền thoại World of Warcraft sẽ có mặt trên PS4 và 5 ? - Ảnh 3.

Như mọi khi, cả hai tuyên bố này đều không được xác nhận từ Blizzard vì vậy đây chỉ là những ý kiến cá nhân mà cộng đồng game thủ đừng quá tin vào. Người quản lý cộng đồng World of Warcraft – Jordan đã đề cập đến tay cầm, nhưng lại là tay cầm Xbox thay vì tay cầm PS4 như tuyên bố của Martin Steward. Cả hai tuyên bố này gây xung đột với nhau, khiến cộng đồng game thủ World of Warcraft những ngày qua xôn xao bàn tán, người thì cho rằng World of Warcraft sẽ đặt chân lên PS5, người thì khẳng định đây chỉ là bản cập nhật thêm tay cầm cho game mà thôi.

Trong lịch sử, Blizzard từng đưa các tựa game lớn của hãng lên nền tảng console như Diablo 3, vì vậy World of Warcraft được chuyển sang PS4 hoặc PS5 là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên cộng đồng game thủ cần bình tĩnh và chờ xem tuyên bố chính thức từ phía Blizzard.

Leave a comment