Mặc cho cái giá $3,499 kính Apple Vision Pro vẫn sẽ cháy hàng?

Vừa qua Apple đã chính thức cho ra mắt mẫu kính AR/VR của mình với tên gọi là Vision Pro nhưng điều đáng nói ở đây mẫu kính này có giá lên tới $3,499 vậy mà nhiều fan táo vẫn cho rằng sản phẩm này sẽ nhanh chóng cháy hàng.

Sau một thời gian dài bị cho là lời đồn thì cuối cùng Apple cũng chính thức cho ra mắt thiết bị kính thực tế ảo của mình với tên gọi là Vision Pro. Mặc cho được giới thiệu là một thiết AR (thế tăng cường), nhưng apple vẫn không quên nhấn mạnh rằng các bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi qua lại giữa AR và VR chỉ với một cái nút vặn mà họ gọi là “digital crown” trên kính. Mẫu Vision Pro này sẽ chạy một hệ điều hành mới cũng như có một app store cho riêng mình nhằm để cho người dùng có thể dễ dàng tải những ứng dụng liên quan tới bộ kính. Hiện Apple vẫn chưa nói quá nhiều về khả năng sử dụng Vision Pro để chơi game hay họ có ý định phát triển mẫu kính này theo hướng hỗ trợ game hay không, nhưng mà họ có đề cập tới việc họ sẽ cho ra mắt khoảng 100 tựa game Apple Arcade cùng với mẫu kính này trong ngày ra mắt để người dùng có thứ để giải trí khi mua thiết bị về. Tuy nhiên không phải tất cả 100 tựa game đó đều là game được phát triển dành riêng cho Vision Pro mà đa phần trong số đó sẽ là những game trên Iphone, Ipad hoặc Mac được cập nhật để có thể stream lên trên thiết bị này.

Apple Vision Pro

Apple Vision Pro là một bộ kính đến từ tương lai

Dù cho bất tiện là thế và có mức giá trên trời tới những $3,499 thế nhưng điều này không ngăn được rất nhiều IFan cho rằng mẫu kính này sẽ cháy hàng. Đối với những người vừa là IFan vừa là game thủ hoặc game developer thì họ cho rằng mọi việc đều rất khả quan vì bộ kính Vision Pro hứa hẹn hỗ trợ tốt Unity thế nên rất nhanh thôi kho game của Vision Pro sẽ rất nhanh chóng được làm đầy. Đối với những người không chơi game thì họ nhìn thấy ở bộ kính này một hướng sử dụng khác. Vì theo họ từ trước tới giờ hàng của Apple chưa bao giờ tập trung vào game cả mà nó nhắm tới những nhà thiết kế, nhà sáng tạo nội dung,…. Với một bộ kính AR cao cấp như Vision Pro những công ty thiết kế nội thất sẽ dễ dàng hơn trong việc làm sao để người dùng của họ có cái nhìn chân thật nhất về sản phẩm mà không phải đổ một đống tiền để làm những phiên bản demo, kích thước nhỏ gọn của kính cũng giúp cho họ dễ dàng vận chuyển mẫu kính này tới nhà của khách hàng hoặc để ở những show room và nhanh chóng triển khai cho khách hàng, chính điều này sẽ giúp cho cơ hội chốt hợp dồng của họ cao hơn. Đối với những nhà sáng tạo nội dung nhiều lúc các bạn phải đi đây, đi đó và cần đa nhiệm thì trong đoạn quảng cáo của apple chúng ta có thể thấy rõ bàn làm việc của các bạn đã gọn hơn rất nhiều đó là chưa kể tới việc bạn có thể vừa làm việc vừa chơi với gia đình mà không gặp khó khăn gì cả. Điều này cộng chất lượng hình ảnh cực cao của kính hứa hẹn sẽ mở ra một chân trời mới để các bạn có thể trải nghiệm và làm việc. Bản thân tôi không phải là một IFan nên tôi sẽ đợi tới khi thiết bị này ra mắt rồi mới đưa ra những nhận xét cuối cùng.

Leave a comment