Master Sword trong Legend Of Zelda có nguồn gốc từ đâu?

Trong thời gian các bạn đang đợi để được thưởng thức tựa game The Legend Of Zelda Tears Of The Kingdom (hoặc các bạn đã chơi rồi) thì chắc các bạn cũng phần nào biết đến thanh kiếm Master Sword vậy các bạn có biết nguồn gốc của thanh kiếm này đến từ đâu không?

Nguồn gốc

Master Sword

Master Sword không phải là cái tên đầu tiên của thanh kiếm này

Thật sự thì thanh kiếm huyền thoại này không phải lúc nào cũng mang tên Master Sword. Thanh kiếm này vốn được rèn bởi nữ thần Hylia và được biết tới tên gọi đầu tiên là Goddess Sword (Thanh gươm của nữ thần). Để rồi sau này được người anh hùng mà nữ thần lựa chọn (Nghe quen không?) cùng với Fi, linh hồn trú ngụ bên trong thanh kiếm, đưa đi rèn lại trong 3 ngọn lửa thiên nằm rải rác ở trên vùng đất nơi mà sau này vương quốc Hyrule được lập nên. Ngọn lửa của Din cũng nâng cấp thanh Master Sword này với sức mạnh có thể đánh bại được các thế lực tà ác. Thứ súc mạnh này sau đó được công chúa Zelda cường hóa để thanh kiếm này có thể trở thành thứ duy nhất có thể đánh bại Ganon  (mặc dù trong thì có mấy gã lấy cành cây hoặc nấm đấm đặp con trùm này bẹp dí). Trong các tựa game thanh Master Sword thường được thấy là có khả năng lựa chọn chủ nhân của mình, mà nói trắng ra là lúc nào cũng là chàng Link sau khi trải qua một bài test về sự dũng cảm, trí tuệ cũng như khả năng có thể sử dụng thanh kiếm. Điều này hay được giải thích rằng là do Fi, linh hồn đang ngủ say bên trong thanh kiếm gây ảnh hưởng để tránh thanh kiếm lọt vào tay sai người.

Trong nhánh thời gian của Breath of The WInd và Tears of the Kingdom

Master Sword

Thanh kiếm này được nhìn thấy là đã bị hủy hoại nghiêm trọng trong trailer Tears Of The Kingdom

Trong dòng thời gian của Breath of The WInd và Tears of the Kingdom thì không có quá nhiều thông tin về thanh kiếm ngày ngoại trừ việc vào 10.000 năm trước, một người anh hùng đã sử dụng nó để phong ấn Ganon trong lâu đài Hyrule. Để rồi vào 100 năm trước thanh kiếm này được Link sử dụng để bảo vệ cả vương quốc, thế nhưng do lúc này nàng công chúa Zelda chưa sử dụng thành thục được sức mạnh của bản thân nên chưa thể mở khóa 100% sức mạnh của thanh kiếm dẫn đến việc Link không có đủ khả năng đánh bại được Ganon. À lúc này cũng đừng trách nàng công chúa của chúng ta vì bên cạnh thanh kiếm không mở khóa được hoàn toàn sức mạnh thì việc toàn bộ thần thú cùng các Guardian bị hack khiến ho cả nhóm bị lâm vào tình thế vô cùng bất lợi rồi. Sau thất bại trong một cuộc tấn công của Ganon, Link đã bị trọng thương nặng, tứ đại thiên vương thì hy sinh hết, thanh Master Sword cũng bị hư hại đáng kể thế nhưng điều đó không thể cản Link cố gắng bảo vệ công chúa khỏi truy binh. Giữa lúc ngàn cân treo sợi tóc Zelda đã đánh thức sức mạnh tiềm ẩn bên trong mình đẩy lùi những con Guardian đang đuổi theo cũng như đưa thanh Master Sword trở về trạng thái hoàn mỹ nhất. Lúc này linh hồn của thanh kiếm (Fi) đã nói cho Zelda biết cách để có thể chuẩn bị cho cuộc phản công sau này. Zelda đã đưa Link tới ngôi đền hồi sinh, mang thanh kiếm báu tới bệ đá trong khu rừng Korok để rồi sau này Link tới với 13 tim để đem nó đí.

Trong game bình thường thanh Master Sword chỉ có thể gây ra 30 sát thương, tuy nhiên giống như đã nói ở phần đầu nếu dùng thanh kiếm đối phó với các thế lực mà nó cho là tà ác (khi trong các hầm ngục, gần các guardian hoặc là ở các nơi tràng ngập tà khí) thì thanh kiếm này sẽ tỏa ra ánh sáng màu xanh lúc này thanh kiếm này có thể gây ra tới 60 sát thương. Do là một vũ khí huyền thoại nên thanh kiếm này không thể bị hủy hoại, nó sẽ không gãy khi bạn sử dụng quá nhiều, không bị cháy khi bị đưa vô lửa. Tuy nhiên, thanh kiếm này vẫn có thể thu hút các tia sét về phía Link đồng thời bạn sẽ cần sạc pin cho thanh kiếm này, trong trạng thái tỏa sáng thì thời gian sử dụng của thanh kiếm cũng được kéo dài hơn đáng kể, nó có thể chịu mức sát thương lên tới 11,400 trước khi cần sạc lại. Có một điều đặt biệt ở thanh kiếm này nữa là nó sẽ không thể rời khỏi tay Link, thanh kiếm này không thể bị đánh bay hoặc ném đi. Nếu bạn sử dụng cơ chế ném thì thay vì thẩy nó đi xa Link sẽ dùng nó để bắn ra một tia sáng gây sát thương là 10 lên các con quái vật xấu số, chiều dài của tia sáng này sẽ phụ thuộc rất lớn vào số tim mà Link đang có. Việc bắn tia sáng này cũng ảnh hưởng tới năng lượng của thanh kiếm. Tuy nhiên, nếu bạn có đô la thần chưởng thì việc hoàn thành Trial of the Sword trong The Master Trials DLC thì thanh kiếm sẽ khiến thanh kiếm ở trong trạng thái thức tỉnh và việc bắn các tia sáng sẽ không làm ảnh hưởng tới thanh năng lượng nữa.

Trong Tear Of The Kingdom thanh Master Sword được thấy đồng hành cùng với Link trong những giờ phút bắt đầu của game để rồi sau đó bị hư hại nặng nề, số phận của thanh kiếm này sẽ đi về đâu thì mời các bạn chơi tựa game này để biết thêm chi tiết.

Leave a comment