Ngôi làng của tộc Orc trong Warcraft đã được tạo ra như thế nào?

Là phần phim đầu tiên chuyển thể từ tựa game từng gắn bó với hàng triệu fans suốt hai thập kỷ qua, Warcraft: The Beginning (Warcraft: Đại Chiến Hai Thế Giới) bắt đầu bằng cuộc chạm trán giữa tộc Orcs và con người, đại diện là hai nhân vật chính gồm Lothar và Durotan.

Nguyên nhân xảy đến cuộc xâm lược của người Orc chính là vì thế giới của họ đang chết dần. Để tạo dựng các tòa lâu đài nguy nga, hay một xứ sở giàu có là điều đã khó làm, nhưng để tạo ra một miền đất thoi thóp như nơi mà người Orc sinh sống trong phim lại là một thử thách nặng nề hơn.

Cách mà phim Warcraft tạo ra ngôi làng của tộc Orc

Đội ngũ sáng tạo của bộ phim đã mất hơn 6 tháng để nghiên cứu phần đồ họa lập thể của trò chơi World of Warcraft, từ đó tạo lập hơn 700 bản phác thảo đến hàng chục mô hình mẫu thiết kế dựa trên cảm hứng kiến trúc trong môi trường sống khắc nghiệt đầy gió bụi lẫn sa mạc hóa của các bộ lạc sống tại Bắc Phi. Phim trường sau đó được biến thành một ngôi làng tị nạn thật sự của người Orc.


Mô hình được tạo dựng trước ở kích thước nhỏ.

Mô hình được tạo dựng trước ở kích thước nhỏ.

Từng đường nét từ ngoài vào trong, độ cao, những khúc xương trang trí ở phía ngoài đều được tính toán khéo léo độ ngắn dài, để phân biệt cấp bậc tộc trưởng, trai làng và bô lão. Ngoài ra, chiếc lồng giam giữ tù binh cũng được thiết kế theo hướng gai góc, mang mùi chết chóc và tạo ra một ánh nhìn cực kỳ ăn khớp với khuôn mặt sợ sệt của những kẻ bị nhốt ở phía trong khi lên phim.


Rồi sau đó được dựng lại trong phim trường vô cùng rộng lớn.

Rồi sau đó được dựng lại trong phim trường vô cùng rộng lớn.

Với kinh phí thực hiện hơn 100 triệu USD,Warcraft: The Beginning làm khán giả nói chung và fan trung thành của tựa game danh tiếng này nói riêng phải mãn nguyện bởi sự đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh, kỹ xảo và những góc quay kỳ vĩ. Sau 123 ngày ghi hình, bộ phim còn tốn tới 20 tháng cho phần hậu kỳ và đạo diễn Duncan Jones đặc biệt chú trọng tới hiệu ứng kỹ xảo với hơn 1,000 cảnh quay phức tạp.

Warcraft: The Beginning đã được khởi chiếu tại các rạp ở Việt Nam

Leave a comment