Những điều đặc biệt có thể bạn chưa biết về phim Warcraft (phần 2)

Trong cảnh này, chúng ta có thể thấy được Durotan đang đứng trước một cánh cổng bằng đá và các fan hâm mộ của Warcraft hẳn đã nhận ra được cánh cổng này. Đó chính là Dark Portal, cánh cổng được Gul’Dan dùng phép thuật xây dựng nên giúp cho tộc Orc có thể du hành tới Azeroth.

Tộc Orc nói rằng chỉ còn cách sinh tồn duy nhất với họ đó chính là phải gây chiến với con người. Và cảnh tiếp theo là một chòi canh của con người bị thổi tung trước sức mạnh áp đảo của tộc Orc. Đến đây thì bạn hiểu ý nghĩa của cái tên Warcraft rồi phải không nào.

Tuy nhiên, Durotan lại có suy nghĩ khác khi nói rằng “Con người có thể giúp được chúng ta…” và ngay cảnh sau đó, chúng ta thấy Anduin Lothar đang cùng một đoàn kị binh và gặp mặt Garona. Trong game thì Garona là lính trinh sát của Gul’Dan chuyên tìm hiểu về thế giới Azeroth nhưng nhân vật này sau đó tỏ ra khá thân thiện với Medivh và Khadgar nên khi chiến tranh nổ ra đã đứng về phía con người thay vì chiến đấu cho tộc của mình.

Garona, Llane và Anduin gặp mặt Durotan, phe con người có vẻ không tin vị thủ lĩnh này nhưng Durotan vẫn thể hiện rằng anh muốn thỏa hiệp hòa bình với con người chứ không muốn chiến tranh.

Cảnh sau đó là một người đàn ông khác trên con chim khổng lồ Gryphon bay xuyên qua bầu trời tới thành phố bay Dalaran và ai từng chơi qua phiên bản game cũng sẽ nhận ra nó ngay lập tức.

Anduin cùng một vài kị sĩ của mình được vua Llane yêu cầu theo dõi Durotan để tìm hiểu xem họ có thể tin tưởng gã này được không. Tuy nhiên trong đoàn, ngay lập tức đã có một binh lính nói rằng không thể nào tin được chúng và bọn Orc phải bị tiêu diệt hoàn toàn…

Một hình ảnh khác của Garona khi không còn bị xiềng xích, trông cô nàng cũng không khác con người là mấy ngoại trừ màu da của mình. Nhiều fan hâm mộ còn so sánh cô với She Hulk của Marvel, theo ý kiến cá nhân của tôi thì cũng khá giống nhau đấy chứ.

Cảnh này cho thấy Lothar cùng Taria đang đứng giơ tay lên trước đám đông của thành phố Stormwind và hình như phía sau họ là một chiếc… quan tài, đặt trên đống củi để chuẩn bị hỏa táng. Tại sao vị vua Llane lại không đứng cạnh vợ của mình? Phải chăng đây là quan tài của vua Llane?

Trong cảnh sau đó, bạn cũng có thể thấy cảnh một vài người tộc tiên đang đứng lẫn trong đám đông…

Một thủ lĩnh tộc Orc khác đứng ra hỏi xem liệu Durotan có đang chống lại chính tộc của mình hay không. Nhìn cảnh này thì bạn có còn kêu là kĩ xảo và tạo hình của tộc Orc trong phim xấu nữa hay không?

Draka thả một đứa bé tộc Orc trôi sông trước khi bị một gã Orc da xanh khác lao vào. Nếu như phim làm giống phiên bản game thì đứa bé này chính là Thrall, sau này được cứu bởi con người để rồi trở thành người dẫn dắt tộc Orc sau này.

Cảnh chiến đấu giữa Orc và con người cùng lời kêu gọi của Lothar:”Định làm gì thì làm luôn đi!”

Cận cảnh tiếng rống của Durotan và đây cũng là cảnh cho thấy tạo hình tộc Orc trong phim không hề bình thường một chút nào.

Và cảnh cuối này cũng là cảnh cực kì đáng đồng tiền bát gạo khi mà Lothar nhảy lên lưng một con chim Gryphon, lao nhanh qua đám quân Orc tới chỗ Dark Portal. Có vẻ như con người đang cố gắng tìm cách ngăn cản tộc Orc tiến qua cánh cổng này để tới thế giới của họ.

 

Leave a comment