Những nghịch lý thú vị mà bạn đã bỏ qua khi xem phim Warcraft

(Phim có thể nhắc đến những tình tiết trong phim, độc giả cân nhắc trước khi xem)

Tại sao lại chỉ có Durotan và Draka lại đi qua cổng Dark Portal?

Ở đoạn đầu của phim Warcraft, khi mà Gul’Dan mở ra cổng Dark Portal để đưa một đội quân Orc tới thế giới Azeroth thì chúng ta đã được theo dõi thêm cảnh Durotan đưa vợ của mình là Draka đi theo. Khi hai người bước qua cánh cổng, họ đã bị lạc vào một chiều không gian khác, nằm ở giữa hai thế giới trước khi tới được Azeroth.

Thế nhưng, điều kì lạ đã xảy ra khi mà cả một đội quân Orc bước qua cổng trước họ và sau đó cũng có rất nhiều tộc nhân Orc bước vào cánh cổng này nhưng ở trong chiều không gian kia lại chỉ có mỗi Durotan và Draka. Đáng lẽ nếu đây là vùng trung gian, kết nối hai thế giới thì trong lúc vận chuyển sẽ không chỉ có mỗi vợ chồng Durotan mà phải có cả rất nhiều tộc nhân Orc nữa chứ nhỉ?

Tại sao không tộc nhân Orc nào nghe được tiếng và chạm của cây búa Doomhammer?

Orgrim Doomhammer là một trong những chiến binh quả cảm của tộc Orc, là người bạn thân, là cánh tay phải của Durotan. Sau khi nhận ra bộ mặt thật của Gul’Dan, Orgrim đã làm rất nhiều việc để giúp bạn của mình, nào là cứu Draka thoát khỏi sự truy sát, nào là giải cứu Durotan khỏi tù ngục…

Thế nhưng, có một điều khá kì lạ đó là trong lúc giải cứu Durotan, Ogrim dùng búa của mình hạ gục ngay hai gã Orc khác và kì lạ thay, tiếng động phát ra từ hai nhát đập đầy uy lực này lại chẳng hề thu hút được đám Orc xung quanh. Đáng lẽ, với thứ vũ khí là cây búa khổng lồ Doomhammer thì chỉ cần vung nhẹ vào người đối thủ thôi cũng đủ gây nên tiếng vang chấn động cả một vùng xung quanh, khiến đám Orc khác nhận ra mà kéo tới chứ?

Có lẽ nếu dùng một đội quân Gryphon thì con người đã dễ dàng phá hủy được cổng Dark Portal rồi

Gryphon là loài vật có thân hình sư tử nhưng lại có đầu và cánh của chim đại bàng. Trong phim, chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh của một con Gryphon do Lothar cưỡi và có thể khẳng định rằng sinh vật này vô cùng mạnh mẽ, đủ sức để quần thảo giữa một đám Orc mà chẳng hề hấn gì cả.

Và có một điều khá chắc chắn đó là thế giới con người không chỉ có một con Gryphon mà Lothar cưỡi. Nếu như họ biết tập hợp khoảng 15-20 con Gryphon như vậy để chiến đấu thì có lẽ việc phá cổng Dark Portal sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tại sao Garona không lấy con dao ra khỏi cổ của Vua Llane sau khi giết ông ta?

Có thể nói rằng cái chết của Vua Llane đã tạo nên một bi kịch, một plot twist khá lớn cho các phần tiếp theo sau này. Cụ thể thì sau khi xác định đã không còn đường thoát, Vua Llane đã quyết định để cho Garona giết mình bởi ông biết rằng ai hạ được chủ tướng quân địch sẽ được các tộc nhân Orc khác vô cùng kính trọng.

Nếu Vua Llane để cho Garona giết ông ta thì cô nàng Orc lai này sẽ có được vị thế lớn trong tộc Orc và từ đó có thể lèo lái bộ tộc này tiến tới hòa bình với con người. Thế nhưng, sau khi Lothar xuất hiện và cướp xác của vua Llane về, anh ta đã phát hiện ra con dao của Garona trên cổ của vua và nghĩ rằng chính Garona đã phản bội, giết vị vua này (mà thực ra về khoản giết thì cũng… đúng mà). Mọi chuyện có lẽ đã không tồi tệ như vậy nếu Garona làm một động tác đơn giản, đó là rút con dao của mình ra sau khi đâm vua Llane.

Binh lính của Stormwind và loại súng mới

Ở ngay đoạn đầu của phim, chúng ta đã được theo dõi cảnh Lothar xuất hiện ở Ironforge, tham gia chế tạo loại súng mới cùng với tộc người lùn. Và thật kì lạ đó là binh lính của Azeroth chỉ sau một thời gian ngắn đã nhanh chóng sử dụng thành thạo được loại vũ khí này trên chiến trường.

Thực tế thì loại súng này không hề giống với súng hiện đại ngày nay nên khá khó sử dụng và nếu không quen sẽ rất dễ bị… xịt. Do đó, việc đội quân của Azeroth mới được trang bị mà đã nhanh chóng sử dụng chúng thuần thục trên chiến trường sẽ không được hợp lý cho lắm. Đấy là còn chưa kể bạn có thể sử dụng thứ vũ khí này trước khi lao vào Orc để đánh cận chiến nhưng đội quân của Azeroth lại không làm như vậy, họ lao vào đánh giáp lá cà trước rồi sau đó mới dùng súng để bắn. Trình tự này thực sự không được hợp lý cho lắm nếu so sánh với các lý thuyết về quân sự hiện nay.

Leave a comment