Phim Warcraft không lạm dụng kĩ xảo CGI nhưng vẫn đẹp và chân thực

Đa phần các fan hâm mộ đều có chung một băn khoăn sau khi xem xong trailer của Warcraft đó là liệu bộ phim này có lạm dụng quá nhiều kĩ xảo CGI hay không? Và liệu những kĩ xảo CGI được sử dụng nhiều trong phim có biến Warcraft trở thành một tác phẩm thiếu vắng đi sự xuất hiện của con người?

Những thắc mắc này của các fan hâm mộ đã được thành viên của đoàn làm phim giải đáp đôi chút lại lễ hội BlizzCon. Theo đó thì đoàn làm phim và đặc biệt là đạo diễn Duncan Jones nhấn mạnh rằng họ cũng sử dụng rất nhiều những kĩ xảo thực tế chứ không quá phụ thuộc vào CGI.

Nữ diễn viên Paula Patton với vai diễn cô nàng Orc lai Garona cho biết: ” Trong phim trường có cả một cánh rừng như thật, và tại đó chúng tôi có thể thực hiện các cảnh cưỡi ngựa, chạy nhảy chiến đấu trên cây… Ngay cả khi thực hiện các cảnh leo trèo trên núi, chúng tôi cũng có cả các mô hình phục dựng để tạo cảm giác chân thực, truyền cảm hứng cho người diễn viên.”

“Rất nhiều diễn viên sợ phải đóng những cảnh mô phỏng chuyển động hay những cảnh sử dụng kỹ xảo khiến họ phải diễn trong tưởng tượng.” Nam diễn viên Daniel Wu trong vai Gul’Dan cho biết. “Nhưng trong Warcraft thì rất ít khi tôi phải vận dụng đến trí tưởng tượng của mình bởi đạo cụ diễn được làm gần như rất đầy đủ. Tôi ấn tượng nhất với cái bình trong lều của Gul’Dan bởi thứ đó phát ra ngọn lửa màu xanh cực kì đẹp, cao tới gần hai mét.”

Nếu bạn chưa biết thì Gul’Dan là một phù thủy của tộc Orc, người đã mở ra cánh cổng nối giữa thế giới của Orc và Con Người để chuẩn bị cho cuộc di tản của tộc Orc khi mà kẻ thù đang dần xâm chiếm vương quốc cằn cỗi của họ.

Tộc Người được cai trị bởi vua Llane, do nam diễn viên Dominic Cooper và dù diễn dưới vai một nhân vật tộc người, Dominic Cooper cũng có khá nhiều thứ phải để tâm trong quá trình diễn xuất.

“Tôi phải mặc một bộ giáp mạ vàng đồ sộ, phải diễn các cảnh chiến đấu, cưỡi ngựa, xông pha trận mạc… Và các bộ giáp này sẽ khiến bạn trông mạnh mẽ hơn. Hãy tưởng tượng họ làm giáp vai lớn gấp 8 lần so với bình thường thì bộ giáp sẽ trông đồ sộ như thế nào trên màn ảnh.”

Trong khi bộ giáp cùng các thứ vũ khí khiến cho vùa Llane trở nên mạnh mẽ và to llowns hơn trên màn ảnh thì vai diễn nữ chiến binh Orc lai Garona của Patton lại hoàn toàn khác.

Tôi nghĩ rằng chắc chắn rất nhiều fan sẽ thích cô ấy, Garona mang dáng vẻ của một cô gái loài người nhưng cũng đồng thời mang chút dòng máu lai Orc và điều này khiến cho cô luôn sẵn sàng với các cuộc chiến.” Patton cho biết.

Mặc dù được đầu tư khá nhiều vào đạo cụ cùng các hiệu ứng kỹ xảo CGI nhưng theo chia sẻ của đoàn làm phim thì diễn xuất của nhân vật cùng cốt truyện cũng được chăm chút khá cẩn thận.

“Bối cảnh của phim khá rộng với nhiều tuyến nhân vật nên người xem sẽ khá khó nắm bắt tất cả các tình tiết. Đạo diễn cũng đưa vào phim rất nhiều tình tiết phụ và điều này có thể khiến khán giả bị phân tâm. Nhưng hãy yên tâm, đạo diễn Duncan Jones vẫn sẽ mang đến cho bạn một câu chuyện trọn vẹn về thế giới Warcraft mà thôi.” Nam diễn viên Cooper chia sẻ.

Cốt truyện của Warcraft được chuyển thể khá sát với phiên bản game và hầu như chỉ có một vài chi tiết thay đổi nhỏ mà thôi. Và như vậy, thế giới Warcraft với rất nhiều nhân vật sẽ được đưa lên màn ảnh một cách trọn vẹn sau hơn hai thập kỉ chờ đợi.

Có lẽ đến đây, với những lời chia sẻ của đoàn làm phim thì các fan hâm mộ của thế giới Warcraft đã có thể yên tâm hơn phần nào về chất lượng của tác phẩm chuyển thể này.

Phim Warcraft: The Beginning – Đại Chiến Hai Thế Giới sẽ được công chiếu vào ngày 10/06/2016.

 

Leave a comment