PlayStation chính thức xác nhận sự tồn tại của máy chơi game cầm tay mới Project Q

PlayStation đã chính thức ra mắt thiết bị chơi game cầm tay mới nhất của mình trong sự kiện PlayStation Showcase ngày hôm nay.

PlayStation

PlayStation đã chính thức ra mắt thiết bị chơi game cầm tay mới nhất của mình trong sự kiện PlayStation Showcase ngày hôm nay.

Trong sự bất ngờ của nhiều game thủ, Sony cuối cùng đã xác nhận hoạt động của mình trên một thiết bị PlayStation cầm tay mới trong buổi phát sóng trực tiếp PlayStation Showcase, nhưng đúng như các tin đồn trước đó thì nó có thể không phải là điều mà các game thủ mong đợi. PlayStation Showcase mới nhất có sự kết hợp giữa các đoạn phim gameplay của các tựa game bom tấn hạng AAA và các tựa game độc lập nhỏ hơn, với phần lớn cuộc thảo luận sau buổi chiếu tập trung vào những tựa game thu hút như Marvel’s Spider-Man 2 và bản làm lại mới được xác nhận của Metal Gear Solid 3: Snake Eater.

Với tất cả các trò chơi chính trong hệ thống PlayStation hiện tại, không nhiều game thủ có thể tưởng tượng là sẽ được thấy máy chơi game cầm tay mới nhất của Sony khi mà sự tồn tại của nó lần đầu tiên bị rò rỉ chỉ mới vào tháng trước. Các nguồn tin khẳng định rằng thiết bị này có tên dự kiến là Q Lite, không nhằm mục đích cạnh tranh với các nền tảng chơi game di động chuyên dụng như Steam Deck và các đối thủ cạnh tranh khác đã xuất hiện sau nó. Thay vào đó thì nó được cho là hoạt động như một thiết bị PlayStation Remote Play tập trung vào các trò chơi stream qua nền tảng đám mây.

Thiết bị máy chơi game cầm tay PlayStation mới cuối cùng đã được tiết lộ vào cuối sự kiện PlayStation Showcase 2023, và có vẻ như nhiều tin đồn về việc nó chỉ chơi game stream đã được xác nhận. Chính Jim Ryan đã tiết lộ thiết bị và nó hiện có tên hoạt động là “Project Q”. Jim Ryan tuyên bố rằng Project Q thực sự sẽ chỉ cho phép người chơi stream các tựa game từ PlayStation 5 của họ thông qua Remote Play và bất kỳ trò chơi nào được chơi trên máy sẽ cần phải được cài đặt trên PS5 của người dùng. Về mặt tích cực, Project Q sẽ có tất cả các nút trên bộ điều khiển DualSense của PS5 cùng với màn hình hiển thị HD 8 inch.

Project Q không phải là phần cứng PlayStation mới duy nhất được giới thiệu trong buổi phát trực tiếp PlayStation Showcase ngày hôm nay, vì Jim Ryan cũng đã tiết lộ cặp tai nghe chơi game chính thức mang nhãn hiệu PlayStation đầu tiên. Những chiếc tai nghe này có thể kết nối với máy chơi game PS5, PC hoặc thậm chí cả điện thoại thông minh bằng Bluetooth. Ryan tuyên bố rằng tai nghe sẽ cung cấp âm thanh không mất dữ liệu ở độ trễ thấp, đem đến chất lượng âm thanh cao cấp trong quá trình chơi game.

Mặc dù không đạt được thành công về mặt thương mại như các thiết bị cầm tay huyền thoại của Nintendo, các thiết bị PlayStation Portable và Vita của Sony vẫn được các game thủ cuối những năm 2000 yêu mến. Tuy nhiên thật đáng tiếc là những game thủ mong đợi một thiết bị tương tự chúng với Project Q mới được công bố có thể thất vọng, vì Jim Ryan đã xác nhận rằng nó sẽ chỉ là một thiết bị hỗ trợ cho PlayStation 5 chứ không phải là một hệ thống chơi game độc lập thực sự theo đúng nghĩa của nó. Sony hứa hẹn sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về thiết bị cầm tay Project Q mới của PlayStation trong những tháng tới.

Xem thêm: Marvel’s Spider-Man 2 sẽ đem đến cả yếu tố game kinh dị?

Leave a comment