Sau 18 năm dự án Warcraft bí mật bất ngờ lộ diện

Vào thập niên 90 khi Warcraft III còn chưa ra mắt, hãng game Blizzard đã từng bắt tay vào thực hiện một dự án game phiêu lưu dạng “point-and-click” mang tên gọi Warcraft Adventures: Lord of the Clans, tuy nhiên sau 2 năm phát triển, nó đã bị hủy bỏ trong thầm lặng và được rất ít người biết đến. Chỉ có những fan hâm mộ ruột của Warcraft thường xuyên theo dõi các diễn đàn thảo luận mới có thể biết chút ít về sự tồn tại của nó.

Cách đây vài ngày, một game thủ người Nga với nickname “Reidor” đã đăng tải một bản mẫu chơi thử của Warcraft Adventures: Lord of the Clans với dung lượng khoảng 500MB. Qua đó, lần đầu tiên trong lịch sử game thủ có thể trải nghiệm tựa game yểu mệnh này, sản phẩm hiếm hoi của dòng Warcraft không được thiết kế theo lối chơi chiến thuật thời gian thực hay nhập vai mà lựa chọn phong cách phiêu lưu. Quyết định này của Blizzard cũng dễ hiểu bởi vào thập niên 90, có khá nhiều tựa game phiêu lưu vẫn còn đang “làm mưa làm gió” như Monkey Island, Grim Fandago.

Theo trang Kotaku giải thích thì lý do Warcraft Adventures: Lord of the Clans bị hủy bỏ cũng rất “quen” khi nói về hãng phát hành Blizzard: Ngay trước thềm sự kiện E3 1998 – nơi đáng lẽ ra trò chơi đã được giới thiệu đến công chúng, Blizzard đã quyết định hoãn vô thời gian việc phát triển trò chơi vì nó không đáp ứng đủ tiêu chuẩn về chất lượng của họ, mặc dù ở thời điểm đó nó đã gần hoàn tất,

Nhân vật chính trong Warcraft Adventures: Lord of the Clans không ai khác chính là Thrall – tộc trưởng của bộ tộc Orc Frost Wolf Clan trên hành trình làm… điều gì đó mà chỉ có trực tiếp chơi chúng ta mới biết được.

Dưới đây là trailer giới thiệu gameplay của Warcraft Adventures: Lord of the Clans:

Warcraft Adventures Lord of the Clans Part 1.

Để tải về bản chơi thử của Warcraft Adventures: Lord of the Clans, các bạn hãy click vào đây.

>> Kỉ niệm sinh nhật 25 tuổi, Blizzard dựng pho tượng Warcraft nặng gần 2 tấn

Leave a comment