Sau nhiều năm vắng bóng, tựa game huyền thoại Warcraft 3 bất ngờ hồi sinh mạnh mẽ

Với cộng đồng game thế giới, cái tên Warcraft 3 đã trở nên hết sức quen thuộc. Là một trong những tên tuổi có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong ngàng công nghiệp game thế giới trong hơn 10 năm qua, Warcraft 3 đã đặt nền móng vững chắc cho sự thành công của dòng game MOBA / ARTS ngày nay.

Tính từ thời điểm phát hành đầu tiên vào năm 2002, War 3 đã có 14 năm phát triển vô cùng rực rỡ. Ở hiện tại, dù tựa game huyền thoại này đã thoái trào nhưng kỷ niệm và tình cảm của cộng đồng game thủ dành cho nó vẫn không hề suy giảm.

Chính từ mong muốn duy trì và phục dậy phong trào Warcraft 3, mới đây cộng đồng những người yêu thích tựa game này đã đứng ra tổ chức một giải đấu có quy mô bài bản và chuyên nghiệp. Với sự hỗ trợ của Twitch và Yoan “ToD” Merlo (một huyền thoại của Warcraft 3 và Starcraft 3), giải đấu đã được ra đời với tên gọi “Warcraft Ting Invitational”.

Sau hơn một tháng phát động, tổng giải thưởng của “Ting Invitational” đã lên đến 9000$ (~ 200 triêu VNĐ). Trong số những người quyên góp, có sự góp mặt của rất nhiều game thủ có tiếng trong cộng động và cả những nhân viên cao cấp của Blizzard eSports. Theo ToD, sự kiện quyên góp cho giải đấu này sẽ tiếp tục cho đến hết tháng 9.

Theo một cuộc khảo sát trên tạp chí uy tín Gosugamers, trong gần 5000 người được hỏi, có đến 84% khẳng định rất hâm mộ Warcraft 3 và chắc chắn sẽ theo dõi giải đấu Ting Invitational. Đây thực sự là một tin vui cho ban tổ chức giải nói riêng và cộng đồng War 3 trên toàn thế giới nói chung.

Với một giải đấu mang nhiều ý nghĩa cộng đồng, Ting Invitational có sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi vang bóng một thời như ReMinD, Moon, Lyn (Hàn Quốc), Thooo, Infi, 120 (Trung Quốc) hay Foggy (Ukraine) và Hawk (Nga). Theo dự kiến, giải đấu sẽ chính thức khai mạc vào ngày 30/9 và kết thúc bằng trận chung kết Bo7 vào tồi ngày 22/10.

Leave a comment