Sau Warcraft sẽ có phim Call of Duty?

Trong ngành công nghiệp giải trí điện tử hiện nay, liên minh Activision Blizzard có thể nói là một trong những “thế lực” đáng gờm nhất khi nắm trong tay nhiều thương hiệu game lớn như Call of Duty, Destiny, Skylanders, Warcraft, StarCraft, Diablo… Tại sự kiện BlizzCon 2015, đại diện của công ty đã đứng ra thông báo về việc họ đang chuẩn bị lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh thông qua việc thành lập xưởng phim mang tên Activision Blizzard Studios.

Theo thông cáo báo chí mà Activision Blizzard đưa ra, hai series có khả năng lớn sẽ bước lên màn bạc đầu tiên sẽ là Call of Duty và Skylanders. Đồ họa ngộ nghĩnh của Skylanders có thể dễ dàng khiến người ta hình dung ra một series hoạt hình dài tập, trong khi đó việc Call of Duty đang được cân nhắc chuyển thể thành phim khiến nhiều fan hâm mộ cảm thấy khá bất ngờ, bởi lẽ cốt truyện của dòng game bắn súng ăn khách này từ trước đến nay vốn đều mang đậm chất điện ảnh Hollywood.

Nói như vậy không có nghĩa một tác phẩm chuyển thể từ Call of Duty đã và đang được thực hiện ngay ở thời điểm này vì Activision Blizzard Studios chỉ vừa mới được thành lập với Nick van Dyk – một chuyên gia đến từ Disney trong vai trò nhà đồng sáng lập.

Các thương hiệu mà Activision Blizzard nắm trong tay qua thời gian đã thu hút được một cộng đồng fan hâm mộ phải nói là lớn nhất trên thế giới. Họ liên tục khao khát được tìm hiểu thêm về câu chuyện, về nhân vật có trong những tựa game ấy, dù vậy nhu cầu này vẫn chưa được đáp ứng đúng mực. Phim và TV – Chúng không phải là những hình thức giải trí độc lập nữa mà sẽ đóng vai trò cộng hưởng cho thành công của các sản phẩm game. ” – Nick van Dyk phát biểu.

Dù vậy, đại diện hãng cho biết series phim dài tập dựa trên Skylanders – series game không kém phần ăn khách từng mang về doanh thu 3 tỉ USD cho Activision Blizzard đã bắt đầu đi vào quá trình sản xuất với khâu tuyển chọn diễn viên lồng tiếng. Sự tham gia của nhiều tên tuổi như Justin Wong (Alvin and the Chipmunks) trong vai Spyro, Ashley Tishdale (High School Musical) vai Stealth Elf, Jonathan Banks (Breaking Bad) vai Eruptor cho thấy phim Skylanders sẽ có sự đầu tư về mặt kinh phí.

3 phiên bản Call of Duty đầu tiên lấy đề tài Thế chiến thứ II. Modern Warfare xoay đề tài cuộc chiến chống khủng bố trong thế giới hiện đại. World at War lại trở lại Thế Chiến một lần nữa trước khi Black Ops khai thác đề tài chiến tranh lạnh. Ghosts, Advanced Warfare lại chuyển sang bối cảnh hiện đại với nhiều công nghệ viễn tưởng.

Tất cả chúng đều mang điểm chung: Không có đề tài nào chưa từng được khai thác trong các bộ phim Hollywood, thậm chí còn đã bị bão hòa như World War II. Vì vậy, thật tò mò không biết Activision Blizzard sẽ làm thế nào để mang đến một bộ phim chuyển thể từ Call of Duty đáng nhớ thay vì lao vào vết xe đổ của rất nhiều những tác phẩm ăn theo game tệ hại khác.

Về phần Warcraft, bộ phim chuyển thể sẽ chính thức ra rạp vào tháng 6 năm sau và nếu thành công sẽ được phát triển lên thành một trilogy.

>> Mãn nhãn với trailer hoành tráng của phim Warcraft

Leave a comment