Số lượng người chơi thiếu nghiêm túc ngày càng nhiều, Blizzard đau đầu trước vấn nạn mới của Diablo Immortal

Sau thành công ban đầu với lượng doanh thu kỷ lục, Diablo Immortal của Blizzard đang bộc lộ vô số vấn đề mà trong đó, yếu tố đáng lo ngại nhất lại nằm ở chính ý thức của một bộ phận người chơi của tựa game này.

Chú thích ảnh

Diablo Immortal rất thành công khi ra mắt nhưng đang gặp phải những rắc rối mới – nguồn ảnh: Internet

Cách đây chưa lâu, đã có rất nhiều ý kiến đề xuất rằng Blizzard nên lắng nghe tâm tư của người hâm mộ và có động thái sáp nhập các cụm máy chủ nhằm giảm bớt sự thiếu cân bằng số lượng người chơi. Và trong lúc Blizzard vẫn còn đang lắng nghe các đề nghị, nhà phát hành này tiếp tục phải đối mặt với những vấn đề mới.

Đó chính là việc số lượng người chơi thiếu ý thức đang xuất hiện khá nhiều, thậm chí trở thành vấn nạn tại mỗi cụm máy chủ. Điều này đã gây ra những ảnh hưởng khá lớn tới trải nghiệm trò chơi của những game thủ chân chính. Cụ thể, rất nhiều người chơi Diablo Immortal mới đây đã vô cùng bức xúc khi chứng kiến việc những người chơi khác đứng yên, không di chuyển hoặc có bất kỳ động tác nào trong quá trình chơi, làm ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của các đội nhóm trong nhiều thử thách, phụ bản.

Chú thích ảnh

Đích thân Blizzard phải lên tiếng trước vấn nạn mới trong Diablo Immortal – nguồn ảnh: Diablo Immortal Twitter

Vấn nạn này thậm chí còn diễn ra nhiều tới mức đích thân Blizzard còn phải lên tiếng trên Twitter cá nhân của mình với một bài đăng mang thông điệp: “Xin đừng AFK”. Dành cho những ai chưa biết thì AFK là viết tắt của cụm từ Away From Keyboard nhằm ám chỉ những người chơi đang không có mặt trước màn hình máy tính hoặc các thiết bị chơi game của họ.

Đáng nói hơn, Blizzard hiện vẫn chưa có bất kỳ quy tắc xử phạt nào liên quan tới tình trạng trên, dẫu cho đã có rất nhiều đơn tố cáo được gửi về khi vấn nạn AFK đã xuất hiện một cách rất thường xuyên trên mọi cụm máy chủ trong suốt một thời gian dài. Có lẽ trong tương lai, Blizzard nên cân nhắc và đưa ra một bộ quy tắc ứng xử phù hợp cho người chơi của mình.

Leave a comment