The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom bất ngờ bị ‘khủng bố’ với hàng loạt đánh giá tiêu cực

Như đã biết, Zelda: Tears of the Kingdom rất được mong đợi đã trải qua những đánh giá “đánh bom” trên Metacritic từ những kẻ xấu.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom hiện đã có mặt trên Nintendo Switch.

Chưa đầy một ngày sau khi The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom được phát hành, tựa game rất được mong đợi của Nintendo đã bị một số người dùng đánh bom trên Metacritic vì nhiều lý do. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được những người hâm mộ dòng The Legend of Zelda phản hồi những đánh giá thiếu thiện chí này bằng điểm số tích cực của riêng họ như một biện pháp đối phó.

Bất chấp những nỗ lực của những kẻ xấu này, The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom được coi là một trong những trò chơi được đánh giá cao nhất từng được thực hiện. Trên Metacritic, trò chơi có tổng điểm là 96 tại thời điểm viết bài, dựa trên các bài đánh giá từ các nhà phê bình truyền thông khác nhau. Đây cũng là trò chơi Switch được xếp hạng cao thứ ba trên trang web, chỉ sau Breath of the Wild và Super Mario Odyssey, cả hai đều có tổng điểm là 97. Tuy nhiên, với gần 200 bài đánh giá của người dùng, nỗ lực đánh bom lại trò chơi đã vấp phải sự phản kháng gay gắt từ những người hâm mộ Zelda.

Đầu ngày hôm nay, theo người dùng Twitter mrpyo1, mọi người bắt đầu ném bom đánh giá Tears of the Kingdom với số điểm 0 và 1 với hy vọng giảm điểm đáng kể. Có thời điểm, điểm của người dùng thấp tới 5,6. Tuy nhiên, các bài đánh giá tiêu cực đã vấp phải sự phản đối quyết liệt từ những người dùng khác, vì một số người đã phản bác lại bằng điểm 9 và 10. Mặc dù hầu hết các bài đánh giá đã giải quyết một số khiếu nại chính đáng mà người chơi đã có với Tears of the Kingdom nói chung, phần lớn các bài đánh giá về nỗ lực đã không thể thay đổi quan điểm về trò chơi.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Tình trạng ‘khủng bố’ này vẫn thường xuyên diễn ra với các tựa game AAA trong những năm trở lại đây.

Tại thời điểm viết bài, điểm số của người dùng tăng trở lại từ 5,6 lên khoảng 7,9 và 8,0, với một số biến động nhỏ khi điểm số của người dùng tiếp tục được đăng trên trang web. Gần đây, Metacritic và Fandom đã phản ứng lại việc ném bom đánh giá các trò chơi nổi tiếng, chẳng hạn như The Burning Shores DLC cho Horizon Forbidden West, bằng cách xóa các điểm số nghiêm trọng và vô căn cứ nhất khỏi trang web. Fandom tuyên bố rằng sẽ có nhiều công cụ hơn để chống lại tình trạng có phần tiêu cựuc này trong vài tháng tới. Tuy nhiên, khi điểm số người dùng của Tears of the Kingdom tăng trở lại, không rõ liệu đây có phải là do nỗ lực chống trả của những người hâm mộ Zelda, do Metacritic chủ động xóa một số đánh giá tiêu cực hay do sự kết hợp của cả hai.

Mặc dù Nintendo và các trò chơi của họ chưa bao giờ miễn nhiễm với những lời chỉ trích chính đáng, chẳng hạn như các bài đánh giá còn lại sau khi phát hành Pokemon Scarlet và Violet, nhưng điều đó không ngăn được các game thủ bênh vực hoặc mắng mỏ họ. Nhưng trong trường hợp của Tears of the Kingdom, các đánh giá rõ ràng là có lợi cho trò chơi, bất kể điểm số là bao nhiêu.

Xem thêm: Metroid Prime Remastered công bố doanh thu kỷ lục với hơn 1 triệu bản trong 2 tháng đầu ra mắt

Leave a comment