The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom phá vỡ kỷ lục Guinness có đủ sức đoạt giải GOTY 2023?

Mặc dù The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom chỉ mới ra mắt được hai tuần, sản phẩm vẫn đang tiếp tục thiết lập và phá vỡ những kỷ lục đáng nể.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom hiện đã có mặt trên Nintendo Switch.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom tiếp tục phá vỡ các kỷ lục trên diện rộng, và gần đây đã phá vỡ một kỷ lục đáng chú ý khác chỉ vài ngày sau khi ra mắt. Là phần mới nhất trong sêri kinh điển của Nintendo, Tears of the Kingdom đã thu hút sự chú ý của các nhà phê bình cũng như game thủ, khi nó trở thành trò chơi được đánh giá cao nhất năm 2023.

Mặc dù Tears of the Kingdom tiếp tục câu chuyện của Breath of the Wild, nhưng người chơi đã tìm ra những cách khác để tận hưởng trò chơi bên cạnh việc hoàn thành các nhiệm vụ chính. Với vô số phương pháp sáng tạo để trải nghiệm, người chơi đã tận dụng rất tốt khả năng Ultrahand và Autobuild của Link. Giữa các bài đăng trên mạng xã hội về việc người chơi chế tạo những phương tiện tuyệt vời và các thiết bị tra tấn đám Korok, Tears of the Kingdom sẽ không sớm rời khỏi sự quan tâm của cộng đồng. Sự chú ý này cũng khiến Nintendo được chú ý nhiều hơn từ một nguồn lưu trữ hồ sơ có uy tín.

Với hơn 10 triệu bản được bán ra trong ba ngày, Tears of the Kingdom đã lập kỷ lục Guinness thế giới về trò chơi Nintendo bán chạy nhất cho đến nay. Người giữ kỷ lục Guinness thế giới trước đó là một tựa game Switch khác, Super Smash Bros. Ultimate năm 2018, đã bán được hơn 12 triệu chiếc trong 24 ngày. Trước Switch, bản phát hành Nintendo bán chạy nhất là New Super Mario Bros. Wii năm 2009, vượt qua 10 triệu bản bán ra trong tám tuần đầu tiên. Tuy nhiên, cả Tears of the Kingdom và Super Smash Bros. Ultimate đều có thêm lợi ích là có sẵn cả về mặt vật lý và kỹ thuật số thông qua Nintendo eShop. Để so sánh, Super Mario Bros. Wii mới là độc quyền bản vật lý tại thời điểm thiết lập kỷ lục của nó.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom được đánh giá là tựa game mang đến trải nghiệm sáng tạo thú vị nhất trong ngành công nghiệp game.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa biết chính xác có bao nhiêu bản sao vật lý và kỹ thuật số của Tears of the Kingdom đã được bán. Tuy nhiên, với một kỷ lục khác thuộc Kỷ Lục Guinness Thế Giới, sêri The Legend of Zelda vẫn là một trong những thương hiệu lập kỷ lục hàng đầu trong lịch sử. Mặc dù những con số không khớp với số liệu của một số tựa game bán chạy nhất khác, nhưng điều đó không làm mất đi những gì Nintendo đã có thể đạt được trong một thời gian ngắn.

Là một tựa game giữ kỷ lục đáng nể như vậy, Tears of the Kingdom là một trò chơi mà người chơi sẽ không sớm rời bỏ. Mặc dù một người phát trực tiếp mất gần 140 giờ để hoàn thành trò chơi với tỷ lệ hoàn thành 100%, vẫn còn phải xem có bao nhiêu người chơi khác sẽ hoàn thành trò chơi và họ sẽ mất bao lâu để hoàn thành cuộc phiêu lưu của mình..

Xem thêm: Sony đang nhắm đến thị trường di động với hàng loạt dự án?

Leave a comment