Tiếp nối Warcraft và Assassin's Creed, Tom Raider cũng được dựng thành phim

Quay trở lại thời điểm tháng 11 năm ngoái, các game thủ trên toàn thế giới đã rất vui mừng khi nhận được tin từ hãng Warner Bros. khi hãng này công bố rằng Roar Uthaug sẽ đạo diễn phần phim làm lại (reboot) về cô nàng khảo cổ gia đam mê phiêu lưu mạo hiểm – Tom Raider. Kịch bản phim sẽ được Evan Daugherty chắp bút.

Kể từ đó đến nay, mọi thông tin thêm về dự án phim đình đám chuyển thể từ game bom tấn Tom Raider vẫn không có chút thông báo nào cho tới khi đạo diễn Roar Uthaug có buổi chia sẻ ngắn với báo giới ngày hôm qua về đứa con tinh thần của mình.

Đầu tiên, vị đạo diễn này đã xác nhận việc bộ phim reboot sẽ vẫn đi theo hướng cốt truyện cũ, lấy cảm hứng từ phiên bản game năm 2013. Khi được hỏi rằng liệu series game mới có ảnh hưởng nhiều tới nội dung phim hay không, đạo diễn Uthaug đã chia sẻ rằng ông muốn tạo ra một nhân vật sống động hết mức có thể: “Tôi muốn tạo ra một Laracroft thật sống động, đó là những gì tôi muốn mang lên màn ảnh. Tôi hi vọng có thể lồng ghép thêm vào nhân vật này một số đặc trưng của mình.”

Chia sẻ thêm đôi chút về sự yêu thích của mình với Tom Raider, Uthaug cho biết rằng ông đã chơi series game đình đám này từ phiên bản đầu tiên ra mắt năm 1996 và đây cũng chính là lí do khiến ông cảm thấy rất háo hức khi tham gia vào dự án này. “Tôi là fan của các hình mẫu nhân vật nữ mạnh mẽ, cá tính, và tôi cũng từng muốn tạo ra các hình mẫu nhân vật nữ mạnh mẽ như vậy trong các tác phẩm trước đây của mình và tôi nghĩ điều này sẽ khá thú vị.”

Sau khi đạo diễn bộ phim The Wave, Uthaug đã từng tuyên bố rằng mình muốn thử sức với các bộ phim hành động phiêu lưu. “Raiders of the Lost Ark là một trong những bộ phim mà tôi yêu thích nhất và tôi luôn muốn được thử sức trong thể loại phim này.” Vị đạo diễn này nhấn mạnh thêm: “Tôi nghĩ là tôi sẽ muốn biến nó thành một bộ phim hành động theo phong cách hiện đại, như vậy thì các cảnh quay chắc chắn sẽ chân thực hơn rất nhiều.”

Như vậy, sau bom tấn Warcraft và Assassin’s Creed, cộng đồng game thủ chúng ta lại tiếp tục được chào đón thêm màn “lấn sân” của một tựa game bom tấn khác sang lĩnh vực điện ảnh (tất nhiên đây không phải lần đầu tiên mà Tom Raider xuất hiện trên màn ảnh).

Hãy cùng chờ đón sự xuất hiện của nữ khảo cổ gia xinh đẹp mạnh mẽ Lara Croft trong bộ phim Tom Raider phiên bản reboot ra mắt vào năm 2017 tới đây nhé!

Leave a comment